Đế sạc không dây của Xiaomi hỗ trợ công suất lên đến 100W

Thời gian gần đây, cuộc chạy đua công nghệ sạc nhanh vẫn chưa ngừng lại. Không nằm ngoài xu hướng, Xiaomi cũng vừa cho ra mắt một chiếc đế sạc không dây mới. Đế sạc này có công suất tối đa lên tới 100W, tên gọi đầy đủ là Mi 100W Wireless Charging Stand. Về cơ bản, đây có thể được coi như phiên bản nâng cấp của đế sạc 80W mà Xiaomi từng giới thiệu vào tháng 3. Đế sạc này không có quá nhiều khác biệt về thiết kế so với các thế hệ tiền nhiệm. Xiaomi cho biết thêm Mi MIX 4 có viên pin 4500mAh, hỗ trợ sạc không dây 50W. Điện thoại có thể sạc đầy chỉ trong vòng 28 phút nếu sử dụng đế sạc không dây 100W mới của hãng.

Xiaomi giới thiệu đế sạc không dây mới

Xiaomi đã chính thức giới thiệu một đế sạc không dây mới với công suất 100W. Đây được xem như là phiên bản nâng cấp của đế sạc không dây 80W. Hãng đã từng giới thiệu trong sự kiện ra mắt Mi 11 Ultra vào cuối tháng 3 năm nay.

Sạc không dây mới hỗ trợ công suất 100W
Sạc không dây mới hỗ trợ công suất 100W

Theo GSMArena, bộ sạc vẫn cho phép người dùng đặt thiết bị theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Với sự khác biệt thiết kế duy nhất là mẫu MDY-13-EL 100W mới. Đế sạc có màu đen với điểm nhấn màu vàng. Trong khi mẫu MDY-13-ED 80W cũ có màu trắng với các điểm nhấn màu bạc.

Cả hai có vẻ khá giống nhau ở bên trong vì mẫu mới vẫn dựa trên công nghệ sạc Qi tiêu chuẩn. Chúng có thiết kế cuộn dây kép, một quạt động chỉ khởi động khi cần thiết. Thậm chí đi kèm với cùng bộ sạc Xiaomi 120W và cáp sạc USB 6A trong hộp. Về tính năng, mẫu mới hơn bổ sung lớp bảo vệ hiệu chuẩn dòng điện. Trong khi vẫn giữ nguyên các tính năng bảo vệ quá dòng, quá áp, quá nhiệt, tĩnh điện và phát hiện vật thể lạ của model trước đó.

Ngoại trừ việc hỗ trợ công suất sạc lớn hơn, đế sạc không dây 100W của Xiaomi vẫn có các thông số tương tự như model 80W. Bao gồm việc hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi, thiết kế cuộn dây sạc kép. Thậm chí, cả hai đều được tặng kèm củ sạc Xiaomi 120W và cáp sạc USB 6A bên trong hộp đựng.

Giá bán bộ sạc nhanh của Xiaomi tại Trung Quốc

Về giá bán, Mi 100W Wireless Charging Stand có giá bán lẻ tại Trung Quốc là 599 NDT (khoảng 2.1 triệu đồng). Sản phẩm dự kiến sẽ lên kệ trong đợt mở bán đầu tiên vào ngày 16/8. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Xiaomi có ý định bán đế sạc không dây 100W này ra thị trường quốc tế hay không.

Bộ sạc của Xiaomi hiện chưa có thông tin mở bán tại thị trường quốc tế
Bộ sạc của Xiaomi hiện chưa có thông tin mở bán tại thị trường quốc tế

Sau khi sản phẩm được công bố, các chuyên gia công nghệ đã đặt ra nhiều câu hỏi. Chúng liên quan đến lý do Xiaomi sản xuất phụ kiện sạc chuẩn Qi 100W này. Trong khi các điện thoại hiện có của họ trên thị trường chỉ hỗ trợ sạc không dây nhanh nhất là 67W với Mi 11 Ultra và Mi 11 Pro, trong khi Mi Mix 4 cao cấp mới cũng chỉ hỗ trợ sạc không dây 50W. Các sản phẩm này đều nhận được sức mạnh đầy đủ từ bộ sạc 80W trước đó, vốn có giá 77 USD rẻ hơn.

Các mẫu điện thoại này đều chỉ cần đến sạc không dây 80W là quá đủ. Mức giá của dock sạc 80W cũng thấp hơn, chỉ khoảng 1,8 triệu đồng. Rất có thể, Xiaomi đang toan tính điều gì đó khác biệt. Hi vọng hãng sẽ không từ bỏ kế hoạch sản xuất tiếp dock sạc 80W. Bởi đây thực sự là một sản phẩm vượt trội cả về hiệu năng lẫn giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *