Fitbit Charge 5 thêm nhiều cảm biến theo dõi sức khỏe, giá từ 180USD

Ngày nay, các thiết bị theo dõi thể dục dần đóng một vai trò quan trọng hơn. Đặc biệt là thiết bị gọn nhẹ dưới dạng các thiết bị có thể đeo được. Mặc dù đồng hồ thông minh ngày càng phổ biến, các thiết bị theo dõi thể dục đeo tay vẫn chiếm một phần đáng kể trên thị trường. Trong đó, Fitbit dẫn đầu trong phân khúc thiết bị theo dõi thể dục này. Sau nhiều thành công của những phiên bản trước, mới đây, Fitbit đã cho ra mắt Fitbit Charge 5. Với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe như đo nhiệt độ, đo điện tâm, SpO2,…Fitbit Charge 5 dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn người quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh.

Fitbit Charge 5 có thiết kế khác biệt so với các dòng trước đó

Fitbit Charge 5 đã chính thức được giới thiệu với nhiều cảm biến. Chẳng hạn như đo điện tâm đồ, đo nhiệt độ cơ thể, nồng độ Oxi trong máu. Trước khi Apple sản xuất đồng hồ thông minh, thị trường này được thống lĩnh bởi các chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe và thể thao như Garmin và Fitbit.

Fitbit Charge 5 có phần bo tròn nhiều hơn, hướng tới nhiều đối tượng người dùng hơn
Fitbit Charge 5 có phần bo tròn nhiều hơn, hướng tới nhiều đối tượng người dùng hơn

Mặc dù Apple Watch mạnh mẽ về công nghệ, nhưng không dưới góc độ thể thao và theo dõi sức khỏe. Apple có lẽ vẫn chưa thể vượt trội hơn các chuyên gia có kinh nghiệm như Fitbit. Thậm chí với cùng các tính năng, đồng hồ của Apple còn đắt hơn khá nhiều.

Fitbti Charge 5 sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với Charge 4. Với ngôn ngữ mới có phần bo tròn nhiều hơn, hướng tới nhiều đối tượng người dùng hơn. Giống Fitbit Luxe, Fitbit Charge 5 có phần khung được hoàn thiện bằng thép không gỉ (stainless steel), bọc xung quanh màn hình của thiết bị. Charge 5 cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn nút cứng. Chuyển sang nút bấm dạng cảm ứng lực như Versa 3 và Versa Sense.

Màn hình của Charge 5 có kích thước 1.04″ và được trang bị tấm nền OLED màu. Như đã nói, đây sẽ là smart band đầu tiên của Fitbit có màn hình OLED màu. Hơn nữa được Fitbti trang bị tính năng màn hình luôn sáng Always-on Display. Fitbit nói rằng màn hình của Charge 5 sẽ có độ sáng cao gấp 2 lần so với Charge 4.

Thêm nhiều cảm biến theo dõi sức khỏe

Fitbit Charge 5 nổi bật với cảm biến ECG. Chỉ cần chạm ngón tay của bạn vào khung kim loại và giữ trong 30 giây – chiếc vòng đeo này sẽ đo điện tâm đồ của người dùng. Nó có thể phát hiện Rung nhĩ (AFib). Tính năng này chỉ có ở Apple Watch 4 trở lên. Trong số 3 chiếc Apple Watch còn được bán, chỉ duy nhất Apple Watch 6 có tính năng này.

Charge 5 cũng có cảm biến nhiệt độ da cũng như cảm biến EDA (ElectorDermal Activity, hay còn gọi là phản ứng da galvanic), cho phép nó theo dõi mức độ căng thẳng của bạn. Và nếu các chỉ số quá cao, bạn có thể sử dụng các bài tập thở hoặc bài tập thiền để ổn định lại và chúng đã có sãn trong ứng dụng kèm theo.

Tiếp theo, Charge 5 có một cảm biến nhịp tim thông thường với khả năng tính toán độ biến thiên nhịp tim (HRV) và Nhịp tim khi nghỉ ngơi (RHR). Ngoài ra còn có cảm biến độ bão hòa oxy trong máu (SpO2).

Charge 5 cũng có đầy đủ cảm biến GPS nhằm phục vụ luyện tập ngoài trời
Charge 5 có đầy đủ cảm biến GPS nhằm phục vụ luyện tập ngoài trời

Vì là một chiếc đồng hồ thể thao nên Charge 5 cũng có đầy đủ cảm biến GPS nhằm phục vụ luyện tập ngoài trời. Ngoài ra khả năng kết nối với smartphone của Charge 5 khá ổn. Nếu bạn dùng smartphone Android, bạn thậm chí có thể trả lời các thông báo từ màn hình nhỏ của Charge 5.

Có thể thấy hệ thống các cảm biến của Fitbit Charge 5 nhiều hơn hẳn chiếc Apple Watch 6 cao cấp nhất hiện nay.

Thêm chức năng Always-On Display

Charge 5 được làm mỏng hơn 10% so với phiên bản 4. Hiện đi kèm với Dây đeo vô cực. Đây là kiểu dây đeo được đục lỗ nhằm thoát mồ hôi tốt hơn. Fitbit cho biết nó sẽ thoải mái hơn cho việc tập luyện so với các dây đeo kiểu đồng hồ của các mẫu trước đó.

Ngoài ra, màn hình của Charge 5 cũng sáng gấp đôi so với màn hình trên Charge 4. Màn hình có kích thước 1,04 inch theo đường chéo và được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass 3.

Một bổ sung mới trong năm nay là chức năng Always-On Display. Nếu không có AOD và cảm biến SpO2 hoạt động, thời lượng pin lên đến 7 ngày, theo dõi GPS liên tục sẽ hết pin trong 5 giờ. Một lần sạc đầy mất hai giờ.

Giá khởi điểm là 180USD

Với tất cả các tính năng trên, Fitbit Charge 5 đã sẵn sàng để đặt hàng trước hôm nay. Giá khởi điểm là 180 USD thấp hơn cả chiếc đồng hồ rẻ nhất của Apple là Watch 3. Tuy nhiên thứ mà người dùng nhận được là một chiếc đồng hồ thông minh. Với các cảm biến nhiều hơn cả Watch 6. Rõ ràng đây là một lựa chọn sáng giá cho người dùng thông thái.

Sản phẩm mới của Fitbit với mức giá không quá cao và thiết kế mới mẻ chính là lựa chọn sáng giá cho người dùng thông minh. Hãy cùng xem thêm nhiều sản phẩm công nghệ khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *