Bí quyết đặt bàn phù hợp với phong thủy phòng ăn

Gia chủ nào cũng muốn gia đình yên ấm, tài lộc cho gia đình thì yếu tố phong thủy rất quan trọng. Trong phong thủy, phòng ăn cũng là nơi ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Không gian phòng ăn mang đến cho gia đình những giây phút sum họp, sum họp nên phong thủy của phòng ăn sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà. Theo phong thủy, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ sinh học với nhau, tạo ra những nguồn sinh khí khác nhau tùy thuộc vào vị trí và cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp. Những lưu ý dưới đây giúp hạn chế những xung khắc trong phong thủy ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

Tầm quan trọng trong sắp xếp phong thủy phòng ăn

Phòng ăn được xem như là nơi vun đắp tình cảm gia đình. Mang đến những phút giây ấm áp và hạnh phúc cho mỗi thành viên khi cùng thưởng thức những món ăn nóng hổi và chia sẻ những vui, buồn trong ngày.

Vai trò quan trọng trong sắp xếp phong thủy phòng ăn

Hơn nữa, phòng ăn là nơi ăn uống, chăm sóc sức khỏe cho gia đình nên cách bố trí về hướng; kiểu dáng theo đúng phong thủy rất quan trọng. Một không gian phòng ăn được trang trí; sắp xếp hợp lý sẽ tạo nên bầu không khí vui vẻ, thoải mái có lợi cho việc hấp thu chất dinh dưỡng và tiêu hóa.

Trong đó, bàn ăn là vật trung tâm của không gian; có liên hệ trực tiếp đến năng lượng phong thủy trong nhà nên cần được bố trí hợp lý cũng như về cách thức chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kích thước,… để mang lại thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt bàn ăn

Những lưu ý khi đặt bàn ăn 
Lưu ý khi đặt bàn ăn

Đặt bàn ăn không nên đặt hướng hung

Theo phong thủy các luống sinh khí được nạp vào ngồi nhà từ cửa chính và từ đó lan tỏa ra toàn bộ các phòng, không gian ngôi nhà. Nên vì thế nếu đặt bàn ăn ngay cửa chính sẽ làm cản trở lưu thông của dòng khí trong ngôi nhà; gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Không chỉ trong phong thủy nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế có nhiều khí xấu nhất trong nhà mà đối với cuộc sống thì nhà về sinh được xem là nơi không sạch sẽ. Nếu đặt bàn ăn ngay trước nhà vệ sẽ khiến có cảm giác không ngon miệng cho những bữa ăn vì không hợp vệ sinh và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh.

Không nên đặt bàn ăn đối diện nơi thờ cúng

Đối với những gia đình có thờ cúng thì cần chú ý đến vị trí đặt bàn ăn tránh mạo phạm đến vị thần linh phù hộ cho gia đình. Tùy thuộc vào vị thần mà gia chủ thờ cần chú ý đến cách sắp xếp bàn ăn phù hợp. Với gia đình thờ Quan Âm, tượng Phật,… không nên đặt bàn ăn gần đối diện bàn thờ. Vì bữa ăn mặn thịt cá sẽ làm mộ phạm đến thần thánh vì đây là những vị thần tu hành và họ ăn chay. Còn nếu thờ thần tài, tế công hay tổ tiên thì điều này sẽ không ảnh hưởng. Nhưng hãy có gắng đặt bàn ăn xa bàn thờ một chút; và không nên đặt bàn ăn thẳng hàng với chỗ đặt vị trí bàn thờ.

Cách chọn kiểu dáng và màu sắc của bàn ăn phù hợp

Hiện nay, các loại bàn ăn rất đang dạng về mẫu mã; hình dạng và màu sắc rất phong phú. Tuy nhiên  tùy thuộc vào gia chủ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với ngũ hành của gia chủ làm tăng nên sự hưng thịnh. Sử dụng bàn dài tạo sự khoáng đạt đem đến cảm giác gia đình đông đủ, quây quần ấm cúng.

Thứ tự ngồi trong bàn ăn của các thành viên

Mỗi thành viên trong gia đình nên có một chỗ ngồi không những phù hợp với thứ tự trong gia định. Mà còn phải dựa theo cách tính Quái số để tìm hướng thích hợp nhất. Đối với người trụ cột, người cha trong gia đinh nên lựa chọn hướng có Sinh khí tốt; còn đối với những người nội trợ, người phụ nữ, người mẹ nên chọn hướng Diên Niên là tốt nhất; như vậy sẽ tạo nên không khí vui tươi, hòa hợp cho gia đình. Đối với những đữa còn cái trong gia đình nên chọn ngồi hướng Phục Vị tốt cho học hành. Với những trưởng bối nên chọn ngồi hướng đối diện Thiên Y như vậy rất tốt cho sức khỏe.

Không nên đặt bàn ăn trực tiếp đối diện với bếp nấu

Trong bếp thường có nhiệt độ cao và khói khi nấu nướng vì thế nếu đặt bàn ăn gần khu vực bếp sẽ khiến các thành viên trở nên nóng nảy; dễ cáu gắt không tốt cho sức khỏe. Nên để không ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy nhớ không đặt bàn ăn trực tiếp đối diện bếp nấu.

Đặt bàn ăn trực tiếp đối diện với bếp nấu

Không nên đặt bàn ăn dưới xà ngang

Bàn ăn nếu đặt đối diện với xà ngang trên đỉnh sẽ tạo cảm giác đụng đầu. Khi ngồi vào bàn ăn như vậy sẽ không thể thoải mái khi dùng bữa. Theo phong thủy thì điều này dẫn tới sự bất yên trong gia đình gây ảnh hưởng không tốt . Giải phải hữu hiệu nhất để hạn chế điều này chính. Là chọn vị trị đặt bàn ăn tránh xa khỏi xà ngang.

Với những điều lưu ý trên hy vọng gia chủ có thế sắp xếp hợp lý phòng ăn. Theo đúng phòng thủy ngôi nhà đem lại sự thịnh vượng, không khí vui tươi, ấm cúng cho gia đình. Hãy cân nhắc bố trí bàn ăn để tránh những điềm xấu, ảnh hưởng không tốt cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *