Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Ngày này các tệ nạn đang không ngừng gia tăng khi công nghệ tiếp tục phát triển. Chúng lợi dụng các trang web để thực hiện các phi vụ cá cược bóng đá. Bằng cách sử dụng không gian ảo, cơ bản chúng đã qua mắt được lực lượng chức năng. Chính vì vậy, hình thức này đang rất phổ biến và dễ lừa đảo những người kém hiểu biết. Kết hợp với các nhà làm mạng, bộ công an đang triệt phá toàn bộ các trang web ảo. Và các nơi được cho là tụ tập ghi cá độ cũng bị phát hiện.

Công an vào cuộc điều tra đường dây

Cá độ bóng đá qua mạng
Cá độ bóng đá qua mạng

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, 30 tuổi, trú tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web rồi chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch, hoặc trực tiếp điều hành con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên tài khoản của mình.

Thông tin về đường dây cá độ bóng đá

Công an lấy lời khai đối tượng trong đường dây
Công an lấy lời khai đối tượng trong đường dây

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện giao dịch đánh bạc, Hải đi xe khách lên huyện vùng cao, biên giới Mường Lát tạm trú, rồi sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook điều hành đường dây đánh bạc trên điện thoại di động, thanh toán tiền cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Từ đầu mùa giải Euro 2020 đến khi bị bắt ngày 14-7, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục người ở thành phố Thanh Hóa thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, thu lời bất chính. Theo tài liệu ban đầu công an thu thập được, đến nay các con bạc tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của Hải với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 8 điện thoại di động, 1 ôtô, nhiều tài liệu khác có liên quan và đang điều tra hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của hàng chục nghi phạm khác.

Ổ cá độ bóng đá khác tại Thanh Hóa

Trong vòng hơn nửa năm, thiếu úy công an đã “thụt két” hơn 2,3 tỷ đồng của đơn vị. Hắn dùng để cá độ bóng đá qua mạng. Ngày 6/6, TAND tỉnh Thanh Hóa xử sơ thẩm, tuyên phạt Huỳnh Duy Thanh (33 tuổi, nguyên là kế toán Công an huyện Bến Lức, cấp bậc thiếu úy) 18 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho đơn vị 1,3 tỷ đồng. Và hoàn trả 500 triệu đồng cho nguyên Trưởng công an. Ông là Phó công an huyện Bến Lực vì đã tạm ứng để trả lương trước đó. Riêng hành vi cá độ bóng đá qua mạng của Thanh có dấu hiệu tội Đánh bạc. Và công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tách riêng để điều tra.

Theo cáo trạng, Thanh là kế toán quản lý, chi các hoạt động nghiệp vụ. Và trả lương cho cán bộ Công an huyện Bến Lức. Từ tháng 4/2015 đến tháng 10/2015, thiếu úy này móc nối với một người tại TP. Thanh Hóa. Mục đích là để cá độ bóng đá qua mạng, mỗi trận vài chục triệu đồng.

Do liên tục thua, hết tiền nên Thanh đã “thụt két” hơn 2,3 tỷ đồng của đơn vị để cá độ. Đến kỳ trả lương cho cán bộ nhưng không có tiền nên hành vi của Thanh bị phát hiện. Cũng liên quan đến vụ này, Cảnh sát tỉnh Thanh Hóa cũng đã giáng chức ông Huỳnh Ngọc Ẩn. Ông là nguyên Trưởng công an, cách chức ông Võ Văn Hùng. Còn là nguyên Phó công an huyện Bến Lức vì để cán bộ xảy ra sai phạm.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *