Điểm danh những nơi du lịch hấp dẫn nhất ở Hàng Châu, Trung Quốc

Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, nằm ở cực nam của sông Đại Vận Hà nổi tiếng của Trung Quốc – một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, và dài nhất là 1.776 km, nối thành phố với Bắc Kinh. Hàng Châu cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Nơi đây được coi là yên bình hơn nhiều thành phố lớn khác của Trung Quốc, trung tâm thành phố được xây dựng xung quanh Hồ Tây xinh đẹp với nhiều ngôi chùa cổ kính, những cây cầu lãng mạn và phong cảnh dễ chịu.

Hàng Châu đã được Marco Polo mô tả là thành phố đẹp nhất trên thế giới và được biết đến như một thành phố tơ lụa với truyền thống lâu đời về sản xuất vật chất đã tồn tại trong các nhà máy và thị trường tơ lụa. Ngày nay, thành phố còn nổi tiếng với món chè Long Tỉnh hấp dẫn. Khi du lịch Trung Quốc không thể không nhắc đến Hàng Châu với quần thể du lịch gồm những ngôi chùa cổ kính, khu phố cổ, cũng như cảnh quan thiên nhiên hòa quyện giữa vẻ đẹp của hồ và núi.

Núi Phi Lai Phong

Núi Phi Lai Phong
Phi Lai Phong (Fei Lai Feng) là một ngọn núi đá vôi cao 168 mét

Nằm kế bên ngôi đền Phật giáo Lingyin, Phi Lai Phong (Fei Lai Feng) là một ngọn núi đá vôi cao 168 mét. Đến đây du khách không chỉ được thăm thú thiên nhiên cảnh vật mà còn được chiêm ngưỡng 345 bức tượng bằng đá được đúc bằng tay nằm trên các vách núi.

Chúng đều là các bức tượng cổ. Chủ yếu được chế tác từ thời Tống, Nguyên và triều đại Năm (các triều đại sau là Liang, Tang, Han và Zhou). Chính vì vậy, chúng đều là những bức tượng có giá trị cả về lịch sử; văn hóa của Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung. Lí giải tại sao ngọn núi có tên là “Fei Lai” – bay, thì người dân nơi đây cho rằng nó gắn liền với một câu chuyện dân gian từ thời xa xưa. Núi Phi Lai Phong đã “bay” từ một nơi khác và hạ cánh xuống vị trí hiện tại (giống như thiên thạch). Ngọn núi này rất gần đền Lingyin, vì vậy nếu đã ghé thăm ngôi đền này thì đừng bỏ lỡ những bức tượng bằng đá cổ tại núi Phi Lai Phong nhé!

  • Địa chỉ: Phi Lai Phong, đường Lingxi, quận Xihu, Hàng Châu, Trung Quốc
  • Giờ mở cửa: 7:00 am – 17:00 pm

Tây Hồ

Điểm đầu mối của chuyến du lịch Hàng Châu là Tây Hồ tuyệt đẹp xung quanh phần lớn khu phố cổ nhất của thành phố. Được bao quanh bởi các ngọn đồi và các ngôi đền cổ. Hồ lớn này có diện tích gần 6 km vuông. Và được chia thành 5 hồ nhỏ: Ngoại Tây Hồ, Lí Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ

Con đường Su Causeway dài gần ba km được xây dựng vào năm 1089. Và là một trong những điểm thu hút quan trọng nhất của Tây Hồ. Liên kết khu vực phía bắc và phía nam của Tây Hồ và rất thích hợp cho việc tản bộ tham quan. Đặc biệt vào mùa xuân khi hoa đào nở rộ. Đây cũng là nơi có nhiều cây cầu cao đẹp, đáng chú ý nhất là cây cầu bị hỏng (Duanqiao) nối Baidi Causeway với bờ.

Làng nước cổ Ô Trấn Wūzhèn

Làng nước cổ Ô Trấn Wūzhèn
Một trong những “làng nước” nổi tiếng nhất của Trung Quốc

Cách 1h đi ô tô và nằm về phía đông bắc của Hàng Châu là làng nước cổ Ô Trấn. Một trong những “làng nước” nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Giống như một phiên bản nhỏ hơn của Venice. Việc di chuyển quang Ô Trấn bằng đường thủy; với những chiếc thuyền dài do người dân địa phương lái mang tất cả mọi thứ từ rau quả cho đến gia súc… Điểm đến du lịch phổ biến này được chia thành 6 khu vực độc đáo. Mỗi khu tập trung vào một khía cạnh đặc biệt của nền văn hóa phong phú của khu vực. Bao gồm những khu vực dành cho hàng thủ công và hội thảo; nhà ở truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật và giải trí, cũng như khu mua sắm.

Khám phá thị trấn rất dễ dàng. Nhờ có nhiều tuyến đường được quy hoạch tốt dẫn đến bất kỳ khu vực nào bạn quan tâm nhất. Bạn sẽ thích thú bỏ ra hàng giờ đi lang thang trên thuyển khám phá cả khu làng.

Phố cổ Qinghefang nhộn nhịp

Khi đến thăm Hàng Châu, hãy chắc chắn phân bổ ít nhất vài giờ để đi lang thang trong khu di tích lịch sử của thành phố trung tâm trên phố cổ Qinghefang (qīng hé fāng gǔ jiē). Đi bộ dễ dàng từ Tây Hồ, khu vực nhộn nhịp; và tương đối hoang sơ này cung cấp cái nhìn thoáng qua về cuộc sống thành phố ở Trung Quốc đã như thế nào trong những ngày xưa.

Ngoài các nhà hàng truyền thống và nhà hàng trà. Khu vực này còn là nơi sáng tạo với vô số nghệ sĩ đường phố. Thể hiện kỹ năng viết thư pháp cổ và các kỹ thuật nghệ thuật; cùng với các cửa hàng thời trang, và quầy hàng bán mọi thứ từ sản phẩm lụa. Vốn là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc. Nên giá cả ở đây tương đối mềm. Và tất nhiên cả trà long tỉnh.

Phố cổ Qinghefang cho một cái nhìn như thế nào các thương gia và thợ thủ công Trung Quốc đã sống qua nhiều thế kỷ.

Đền Linh Ẩn ở Hàng Châu

Đền Linh Ẩn ở Hàng Châu
Một trong những địa điểm lịch sử lộng lẫy ở Hàng Châu khác là Đền Linh Ẩn

Một trong những địa điểm lịch sử lộng lẫy ở Hàng Châu khác là Đền Linh Ẩn (Língyǐn Sì). Đền Thờ linh thiêng, từ năm 326 TCN. Và một trong những tu viện Phật giáo nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Các điểm nổi bật bao gồm Điện Thiên Vương. Với nhiều tác phẩm điêu khắc đẹp từ thế kỷ thứ 12. Bao gồm các bức tượng của 4 vị thiên vương; và Đại Hùng Bảo Điện với Tượng đài hùng vĩ dài 34 mét thờ Đức Phật Thích Ca. Hiện nay ngôi chùa này được phát triển mạnh. Như một điểm tham quan cho cả người hành hương và khách du lịch.

Cũng có những điểm nổi bật ở đây là Vách núi Feilai Feng. Một ngọn núi với nhiều hang động và hốc đá. Nơi có khắc 380 tượng Phật kể từ thế kỷ thứ 10. Bao gồm ba ví dụ cổ xưa nhất có niên đại từ năm 951 sau Công nguyên. Và được tìm thấy ở phía đông tường của Động Qinglin. Ở phía bắc đền là đỉnh Bắc (Beigao Feng) với tầm nhìn tuyệt vời ra Tây Hồ và khung cảnh xung quanh.

Trên đây là toàn bộ bài viết của xyzden.com về các điểm du lịch nổi tiếng trong và quanh khu vực thành phố Hàng Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *