Đoàn Văn Hậu không thể tham gia vòng loại thứ ba World Cup

Chấn thương dai dẳng đã khiến hậu vệ Đoàn Văn Hậu không thể cùng ĐTQG sang Saudi Arabia. Văn Hậu mất đi cơ hội đá trận ra quân vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Đoàn Văn Hậu nằm trong danh sách những cái tên chuẩn bị cho trận Saudi Arabia và Australia diễn ra vào tháng 9. Tuy nhiên, anh đã phải tập riêng từ ngày hội quân 5/8, chưa thể tham gia tập chiến thuật cùng các đồng đội.

Theo các bác sĩ của đội tuyển, Văn Hậu có thể sẽ mất một tháng để hoàn toàn bình phục. Vì vậy, anh sẽ không thể cùng đội tuyển sang Saudi Arabia. Cơ hội thi đấu ở trận tiếp Australia trên sân Mỹ Đình ngày 7/9 tới đây cũng mong manh.

Văn Hậu khả năng cao sẽ bỏ lỡ trận đấu gặp Saudi Arabia

Vấn đề của Văn Hậu vẫn nằm ở sụn chêm đầu gối, dính phải khi thi đấu cho CLB Hà Nội tháng 9/2020. Anh được phẫu thuật để điều trị. Nhưng trở lại thi đấu khi chưa bình phục hoàn toàn nên tình trạng kéo dài dai dẳng. Văn Hậu mới hồi phục khoảng 80% nhưng vẫn góp mặt trong ba trận đấu với Indonesia, Malaysia và UAE hồi tháng 6 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. Anh tái phát chấn thương khi trở về CLB sau đó.

Văn Hậu khả năng cao sẽ bỏ lỡ trận đấu gặp Saudi Arabia
Văn Hậu gặp chấn thương trong quá trình luyện tập.

Sinh năm 1999, Văn Hậu sở trường đá hậu vệ trái và cũng có thể chơi như một trung vệ. Cầu thủ người Thái Bình đá chính ở vòng chung kết U20 FIFA World Cup khi 17 tuổi và một năm sau chiếm suất chính thức ở đội tuyển. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, Văn Hậu giành HC bạc U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018 và HC vàng SEA Games 2019.

Đội tuyển hiện hội quân tại Hà Nội với 31 thành viên. Mới đây thủ thành Đặng Văn Lâm được bổ sung, nhưng không thể về tập luyện mà bay thẳng sang Saudi Arabia.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận giao hữu với U22

Do Covid-19, đội tuyển không thể mời đối thủ quốc tế. Hay các CLB trong nước đá giao hữu trước khi tham chiến ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Vì vậy, HLV Park Hang-seo quyết định để đội tuyển đá giao hữu với đội U22. U22 cũng tập trung ở Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Để thêm cân bằng, ông đưa Việt Anh, Văn Xuân, Hoàng Anh, Thanh Bình và Đức Chinh sang đội U22. Mỗi đội chia hai nhóm, đá hai trận.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận giao hữu với U22
Đội tuyển Việt Nam có trận đấu giao hữu trước vòng loại thứ 3.

Ở trận đầu tiên, Tuấn Tài và Minh Vương lập công cho ĐTQG. Còn tiền đạo Đức Chinh ghi bàn duy nhất cho U22. Sang trận hai, tân binh Tuấn Hải cùng Xuân Trường là tác giả hai bàn của ĐTQG. Sau khi Xuân Tú ghi bàn, U22 có cơ hội cân bằng nhưng Hai Long đá hỏng phạt đền.

Đội tuyển hội quân tại Hà Nội từ 5/8 với 31 cầu thủ. Nhưng hiện tại Văn Hậu và Tiến Anh phải tập riêng do chưa hồi phục thể lực. HLV Park sẽ căn cứ tình hình sức khỏe thực tế, chọn 25 cầu thủ trước khi sang Saudi Arabia ngày 27/8. Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Đội nằm ở bảng B cùng Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản, Oman và Trung Quốc. Thầy trò HLV Park đá trận ra quân ngày 2/9, và năm ngày sau tiếp Australia trên sân Mỹ Đình.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại xyzden.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *