Giải thích: Theo phong thủy, nhà có 2 bếp có sao không?

Để phục vụ nhu cầu nấu nướng, nhiều gia đình muốn thiết kế thêm gian bếp, tuy nhiên lại gặp phải câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra “nhà có 2 bếp có bị sao không”. Thiết kế 2 bếp có ảnh hưởng gì đến tài lộc và sự nghiệp của gia chủ không?

Nhà có 2 bếp thì có sao không? Câu trả lời là không, nhưng bếp là một trong 3 khu vực trọng yếu của ngôi nhà, và bếp là nơi lưu giữ phần lớn vượng khí của cả ngôi nhà, khi lắp đặt bếp cần tuân thủ các quy tắc phong thủy, đảm bảo đúng vị trí, đúng hướng, bố trí hợp lý, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chúng ta không cần lo lắng về vấn đề “nhà có 2 bếp có sao không” mà hãy dành thời gian và tâm sức cho việc bài trí, sắp xếp bố cục sao cho hợp lý và hợp với phong thủy.

Cách đặt bếp khi nhà có 2 bếp

Cách đặt bếp khi nhà có 2 bếp
Cách đặt bếp khi nhà có 2 bếp

Khi đã quyết định thiết kế 2 bếp, gia chủ cần tham khảo phong thủy và quan tâm đến những lưu ý sau:

Đặt bếp ngược hướng với ngôi nhà

Không nên: Tuyệt đối không được đặt bếp ngược hướng với nhà rất không tốt. Nếu nhà bạn tọa bắc hướng Nam, mà đặt bếp hướng tọa nam hướng Bắc thì không lành.

Đặt bếp theo hướng thẳng ra đường

Không nên: Đặt bếp hướng thẳng ra đường cực không tốt; làm hao hụt tài vận, tiền bạc của cải, khí xấu xông thẳng vào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặt bếp nằm ở đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí bẩn và có rất nhiều vi khuẩn, đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh tiềm ẩn những nguy cơ không tốt về sức khỏe, trông mất vệ sinh, phong thủy không tốt. Đọc thêm: phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Bếp ở đối diện với hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, môi trường phục hồi sức lực sau những giờ làm việc mệt mỏi, vì thế cần bày trí sao cho tạo cảm giác thoải mái nhất.

Trong khi đó bếp thường nóng bức, khi nấu ăn lại sinh ra rất nhiều mùi sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Vị trí bếp đối diện với phòng ngủ là không nên.

Bếp đặt trên rãnh mương, bể chứa nước…

Theo quan niệm phong thủy: Bếp tượng trưng cho Hỏa, nước lại là Thủy, hỏa kỵ thủy. Vì thế không nên đặt bếp trên rãnh mương, bể chứa nước.

Bếp đặt dưới xà ngang

Không chỉ riêng bếp, mà bất kỳ phòng gì trong nhà cũng không nên đặt dưới xà ngang. Quan niệm xà ngang đè lên trên nhằm nói đến những điều bất lợi.

Không quá quan trọng về nhà có 2 bếp có sao không, nhưng hãy quan trọng về cách đặt bếp, bởi cách đặt bếp ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt kể cả tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Những điều cần lưu ý với nhà có hai bếp

Những điều cần lưu ý với nhà có hai bếp
Điều cần lưu ý với nhà có hai bếp

Bố trí bếp không quá lộ liễu

Gia chủ cần tránh việc ngay khi bước vào cửa nhà đã nhìn thấy bếp. Vì theo phong thuỷ, đây là điều không lành, sẽ khiến vận khí của ngôi nhà bị suy giảm.

Cửa chính của ngôi nhà không nên nhìn được thẳng vào bếp, bởi sẽ làm tiêu hoang tài sản và sức khỏe của người trong gia đình.

Không đặt bàn ăn trên trục nhà

Bàn ăn đặt theo trục nhà tức là bàn ăn được đặt thẳng với cửa chính. Cửa chính là nơi các dòng khí được lưu thông.

Nếu đặt bàn ăn trên trục nhà sẽ khiến cho sự lưu thông các luồng sinh khí bị cản trở, không tốt với ngôi nhà và gia chủ.

Không đặt bếp nấu ở trung tâm phòng

Khi đặt bếp nấu ở trung tâm phòng, tứ phía là khoảng không khiến bếp không có chỗ dựa. Điều này sẽ khiến cho gia đình bất ổn, xáo trộn, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình.

Không chĩa góc nhọn vào bếp

Vật nhọn là những vật mang lại sát khí vì vậy, góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ gây nên tổn thất, nguy hại về sức khỏe cho gia đình của bạn. Điều đó là hoàn toàn không tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giải mã câu hỏi “Nhà 2 bếp có sao không?” đến với độc giả. Hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế phòng bếp phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *