Hà Nội : đánh sập đường dây đánh bạc cho vay nặng lãi

Xã hội càng phát triển kéo theo nhiều vấn nạn phát sinh. Trong thời điểm hiện nay tệ nạn xã hội là cái mà người ta quan tâm nhất. Nhất là ở Hà Nội thành phố thủ đô của nước ta đang trên đà phát triển đi lên. Nhiều đối tượng đã không ngần ngại phá hoại những gì mà chúng ta đang cố gắng gây dựng. Phá hỏng bộ mặt quốc gia, nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy công an TP. Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra xử lý các vấn đề tệ nạn xã hội như cờ bạc, cá độ …..

Phá đường dây đánh bạc, cho vay nặng lãi ở Hà Nội, thu giữ nhiều súng, đạn

TTO – Hoàng Văn Tuấn, từng có 3 tiền án, đứng ra tổ chức đánh bạc, cho vay lãi nặng và tàng trữ nhiều súng, đạn các loại, số tiền giao dịch lên đến hàng tỉ đồng. Ngày 27-1, Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội cho biết vừa bắt giữ ổ nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Phòng tạm giữ Hoàng Văn Tuấn về hành vi tổ chức đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng; tạm giữ Nguyễn Quang Vinh, Phạm Sơn Tùng, Nguyễn Hữu Tuấn và Lê Công Vũ về hành vi đánh bạc; Hoàng Thị Thành về hành vi tổ chức đánh bạc.

Quá trình hoạt động

Theo điều tra, khoảng tháng 8-2020, Vinh đặt vấn đề với Hùng (chưa rõ lai lịch) lấy 1 tài khoản cá độ trị giá 50.000 USD trên trang mạng cá độ. Hai bên thỏa thuận, quy đổi 1 USD = 5.000 đồng, tương đương trị giá tài khoản 250 triệu; hưởng tiền hoa hồng, thỏa thuận thanh toán vào thứ hai hằng tuần bằng tiền mặt.

Từ tài khoản nhận được của Hùng, Vinh đã tự chia thành tài khoản trị giá 20.000 USD rồi đưa cho Tuấn và thỏa thuận quy đổi 1 USD = 6.000 đồng, tương đương trị giá tài khoản là 120 triệu đồng. Vinh giữ lại tài khoản trị giá 30.000 USD khi nào có khách cá độ sẽ giao cho khách. Sau khi nhận được tài khoản, Tuấn đã tự chia thành 5 tài khoản khác để giao cho khách hưởng tiền chênh lệch.

Ngoài ra, Tuấn mở 1 cơ sở hoạt động “tín dụng đen” tại số 45 ngõ 198 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội và thuê các nghi phạm Hoàng Minh Quang, Nguyễn Văn Huỳnh, Nguyễn Hà Tuyên thu tiền của khách đóng tiền lãi hằng ngày cho Tuấn với tiền lương 3 – 6 triệu đồng/tháng.

Ngày 17-1, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên bị cảnh sát triệt phá

Theo thống kê, số tiền các nghi phạm giao dịch tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến hàng tỉ đồng. Cảnh sát đã thu giữ 3 khẩu súng quân dụng; dạng K59, K54 cùng hàng chục viên đạn của Tuấn.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Cá độ bóng đá: Bi kịch gia đình vì cá độ bóng đá thua

Các trò cờ bạc nói chung và trò cá độ bóng đá nói riêng đó là cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy mỗi người hãy là một cổ động viên xem bóng đá một cách thông minh. Với niềm đam mê vui vẻ chân chính chứ đừng mê muội thái quá khi sa đà vào cá độ để rồi phải trả những cái giá đắt đỏ. Trò chơi cá độ bóng đá với vô số tác hại của nó đã tạo nên không biết bao nhiêu bi kịch với các cá nhân, gia đình có người mang trong mình máu đỏ đen. Khi họ không thể kiểm soát được cuộc chơi vì thiếu đi kinh nghiệm, kỹ năng chơi cá độ chuyên nghiệp.

Cá độ qua mạng nguy hiểm nếu thiếu hiểu biết. Cá độ trực tuyến nói chung và bóng đá nói riêng trên mạng giờ đã rất phổ biến.

Xem thêm bài viết tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *