Hành hương lên đỉnh Fansipan ngắm nhìn quần thể tâm linh kỳ vĩ

Quần thể kiến trúc tâm linh Fansipan được xây dựng ở độ cao 2.900-3.143 mét. Đây là cụm kiến trúc tâm linh có ý nghĩa đặc biệt. Nó khơi dậy nguồn linh lực dồi dào, nâng cao cảnh giới tâm linh huyền diệu của đỉnh Fansipan hùng vĩ. Công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh Fansipan luôn khiến du khách phải trầm trồ trước sự kỳ vĩ. Và sau đây là những công trình tiêu biểu thu hút nhiều du khách đến tham quan. Hãy cùng bài viết của chúng tôi khám phá những điểm tham quan tuyệt đẹp thuộc quần thể này nhé!

Ghé thăm Vọng Lĩnh Cao Đài rồi qua Bích Vân Thiền Tự

Vọng Lĩnh Cao Đài còn gọi là Đài gác Đại hồng chung. Đài đặt trên nền chính của Bích Vân Thiền Tự, cao 35m. Là công trình có bố cục thẳng đứng, với lầu mây để tạo điểm nhấn trên nền công trình, được triển khai theo chiều ngang. Tháp chuông 5 tầng sừng sững ngay tại quảng trường ga đến cáp treo Fansipan. Đây cũng là địa điểm thú vị giúp khách ngắm toàn bộ dãy Hoàng Liên Sơn, Sa Pa. Từ Vọng Lĩnh Cao Đài, du khách di chuyển tiếp qua cổng trời để lên tới Bích Vân Thiền Tự.

Vọng Lĩnh Cao Đài
Hình ảnh Vọng Lĩnh Cao Đài 

Công trình được xây dựng như một ngôi chùa cổ trên núi, nằm ở độ cao 2.900 m. Theo cấu trúc không gian truyền thống; gồm tam cấp, sân thềm, tam quan, đền thờ tổ và đền thờ mẫu. Ở đây có tầm nhìn rộng mở, hướng về cảnh bình nguyên bao la. Được xây dựng từ thời nhà Trần, Bích Vân Thiền Tự đến nay vẫn giữ nguyên nét trang trí cổ xưa vô cùng ấn tượng. Du khách sẽ có được trải nghiệm an yên từ tinh thần đến cảm nhận bằng ngũ quan; dưới bầu không khí lành lạnh và trong veo của đỉnh Fansipan.

Chiêm ngưỡng Đại Tượng Phật và thả bộ trên con đường La Hán

Chiêm ngưỡng Đại Tượng Phật
Đại Tượng Phật uy nghi trên đỉnh cao

Không chỉ tính riêng trong quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan, Đại Tượng Phật còn là pho tượng đồng cao nhất Việt Nam. Tượng có kích thước 21.5m, làm từ 50 tấn đồng. Tổng cộng có 3 tầng, tính từ trên xuống gồm: tượng Phật trên đài sen cao 8m, nhà giảng đạo và cuối cùng là tầng 1 để du khách nghỉ chân. Nếu có dịp đến đây, chắc chắn bạn không nên bỏ qua dịp dạo quanh con đường La Hán dài 800m. Tổng cộng có 18 bức tượng các vị La Hán làm bằng đồng. Trung bình mỗi bức tượng nặng 500-600 kg. Dọc đường là những tán cây đỗ quyên, cổ thụ trăm năm tuổi phủ rợp bóng mát.

Tượng Quan Thế Âm cũng là nơi tâm linh thu hút nhiều khách du lịch

Tượng Quan Thế Âm cũng là nơi tâm linh thu hút nhiều khách du lịch
Hình ảnh tượng Quan Thế Âm nhìn từ trên cao

Bức tượng Quan Thế Âm làm từ đồng đúc nặng 18 tấn và cao 12m. Tượng có hướng nhìn về phía Đông. Tay phải cầm cành dương liễu, tay trái cầm bình cam lộ vô cùng khoan thai. Đây cũng là một trong những điểm viếng thăm thu hút nhiều du khách tại quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan. Xây dựng từ thời Trần, Kim Sơn Bảo Thắng Tự gồm có: Tam Bảo, nhà tổ và 2 dãy hành lang. Trên độ cao 3.091m, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh như lạc giữa chốn bồng lai. Nơi đây là sự hòa quyện giữa an yên và vẻ đẹp hùng vĩ của mây trời bao quanh.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *