Khi cho con ăn nhiều loại hoa quả bạn nên lưu ý điều gì?

Không nên cho trẻ ăn hoa quả ngay trước bữa ăn vì sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị và làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất từ bữa ăn chính của trẻ. Không ai có thể phủ nhận rằng trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho con người, đặc biệt là trẻ em. Nó bổ sung vitamin và chất xơ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, trái cây dù bổ dưỡng đến đâu thì chúng ta cũng không thể ăn trái cây một cách tùy tiện. Vì như vậy sẽ gây tác dụng ngược và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nên ăn hoa quả gì và nên ăn khi nào là những điều tốt nhất mà bố mẹ nên biết.

Những loại hoa quả mà bé có thể ăn

Những loại hoa quả mà bé có thể ăn
Những loại trái cây tốt cho trẻ nhỏ
  • Ăn trái cây đúng mùa. Chọn các trái chín cây. Thường xuyên thay đổi thực đơn trái cây của bé.
  • Nên chọn những loại quả màu xanh và màu tím, bởi những loại quả này có chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và là một chất chống ung thư vô cùng hữu hiệu. Đồng thời chất này cũng giúp cho trái tim của con trẻ sống khỏe hơn.
  • Cho bé ăn đúng loại trái cây và đúng thời điểm để giúp bé khoẻ mạnh.

Nên cho bé thưởng thức sau bữa ăn chính

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng thời điểm cho bé ăn trái cây tốt nhất là trước bữa ăn 1 giờ đồng hồ hoặc sau bữa ăn 2 giờ đồng hồ. Không nên cho bé ăn trái cây liền trước bữa ăn, bởi điều này có thể làm ảnh hưởng đến khẩu vị và làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ bữa ăn chính của các bé. Một số loại trái cây có chứa lượng đường rất cao, nếu bị ứ đọng lại trong bao tử sẽ gây đầy hơi, táo bón cho bé. Chính vì thế, việc cách khoảng thời gian ăn trái cây so với bữa ăn chính của bé là điều nên làm.

>> Nhấp vào đây để xem nhiều thông tin về dinh dưỡng.

Những loại trái cây bạn không nên cho con ăn

Những loại trái cây bạn không nên cho con ăn
Những loại quả rất nóng không nên cho con ăn nhiều

Là một loại trái cây nhiệt đới rất phổ biến, xoài được nhiều người thích ăn. Nhưng đồng thời, xoài cũng là một chất rất dễ gây dị ứng. Đối với cha mẹ khi chăm con, nếu trẻ còn quá nhỏ tốt nhất không nên cho trẻ ăn nhiều xoài vì dị ứng thường xảy ra trong một thời gian ngắn, vì vậy cha mẹ tốt nhất không nên cho trẻ ăn xoài, để tránh gây hại không cần thiết.

Như câu nói: “Một quả sầu riêng bằng ba con gà”, dinh dưỡng của sầu riêng rất phong phú. Thậm chí còn có danh hiệu vua của các loại trái cây. Tuy nhiên, sầu riêng lại là trái cây nóng. Nếu trẻ ăn sầu riêng thường xuyên, có thể gây nóng cơ thể gây ho và thậm chí chảy máu cam. Điều này rất tệ cho trẻ. Hơn nữa, lượng calo của sầu riêng cũng rất cao. Nếu trẻ ăn quá nhiều, cũng có thể gây ra vấn đề béo phì. Điều này rất xấu cho sự phát triển của trẻ. Trong trường hợp nghiêm trọng, loét dạ dày cũng có thể xảy ra. Một số trẻ bị đau dạ dày, vì vậy đối với loại quả này. Ngay cả khi trẻ muốn ăn, cũng không nên mua.

Măng cụt là một loại trái cây rất giàu protein, nó có tác dụng thanh nhiệt và làm mát. Có tác dụng giữ ẩm nhất định. Hương vị của măng cụt có vị chua và ngọt, với hương thơm và hương vị độc đáo. Khiến nhiều phụ huynh và trẻ em muốn ăn. Nhưng chính vì điều này, cha mẹ và trẻ em cố gắng kiềm chế ăn loại trái cây này. Măng cụt là một loại thực phẩm lạnh. Ăn một lượng lớn sẽ gây ra tiêu chảy, và hàm lượng đường của măng cụt rất cao. Dễ gây tăng cân ở trẻ. Không tốt cho sức khỏe thể chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *