Mù Cang Chải – Bức tranh hùng vỹ của vùng Tây Bắc

Những năm gần đây, cứ vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10, du khách thập phương lại đổ về Mù Cang Chải để chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của vùng đất cao nguyên này. Đặc biệt, nếu đi xe máy, bạn sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc khi đứng trên đèo Khau Phạ, trên quốc lộ 32 đoạn qua Mù Cang Chải. Nơi đây được người ta mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Trang xyzden.com xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về địa điểm du lịch Mù Cang Chải.

Thiên đường ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải

Đến với Tây Bắc mà không được thưởng thức vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải (Yên Bái) thì có thể nói chưa thấy được hết vẻ đẹp của Việt Nam. Tây Bắc luôn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang độc đáo; những con đèo quanh co, những ngọn núi hùng vĩ và con người cực kỳ thân thiện. Thu đến, những thửa ruộng bậc thang ở đây càng quyến rũ hơn với chiếc áo vàng ươm mùa lúa chín

Thiên đường ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải
Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải thu hút rất đông du khách vào mùa lúa

Mù Cang Chải là một thị trấn miền núi nhỏ nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái. Cách Hà Nội khoảng 300km. Để thưởng thức vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chín; các bạn nên đến đây vào khoảng tháng 10. Tuy nhiên, Mù Cang Chải rất quyến rũ với những thửa ruộng chỗ còn đang xanh mơn mởn thì con gái, chỗ đã chín vàng ươm. Ruộng bậc thang như những miếng xếp hình gắn liền với nhau, phối hợp với nhau một cách vô cùng hài hòa và độc đáo. Các thửa ruộng bậc thang ở ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zê Xu Phình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam xếp hàng là danh thắng quốc gia.

Đường đến Mù Cang Chải đẹp như tranh

Đặc biệt, nếu đi bằng xe máy, các bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc khi đứng trên đèo Khau Phạ. Đèo thuộc quốc lộ 32 đi qua Mù Cang Chải. Nơi đây được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Có nhiều con đường từ Mù Cang Chải trở về Hà Nội. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài khoảng 3 hoặc 4 ngày, bạn có thể vòng qua Điện Biên để thưởng thức vẻ đẹp đẹp hùng vĩ của cầu Pá Uôn và đèo Pha Đin – đây cũng là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Đường đến Mù Cang Chải đẹp như tranh
Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải quyến rũ hơn với chiếc áo vàng ươm mùa lúa chín

Thu đến, những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải càng quyến rũ hơn với chiếc áo vàng ươm mùa lúa chín. Những thửa ruộng như những miếng xếp hình gắn liền với nhau. Phối hợp với nhau một cách vô cùng hài hòa và độc đáo. Các thửa ruộng bậc thang ở ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zê Xu Phình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam xếp hàng là danh thắng cấp quốc gia.

Một số địa điểm không thể bỏ lỡ ở Mù Cang Chải

Cầu Pá Uôn

Cầu Pá Uôn bắc ngang sông Đà nằm trên quốc lộ 279, thuộc xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. Nó được mệnh danh là Đông Dương đệ nhất cầu. Với độ cao tự nhiên từ mặt đất lên đến mặt cầu xe chạy là 105m. Đặc biệt nhịp giữa cầu cao đến 120m. Đứng giữa cầu, con người chỉ là một chấm nhỏ bé giữa bức tranh sơn thủy. Với núi non xanh biếc, sông sâu thác dữ, mây trắng vờn trên đỉnh. Nhìn từ xa cầu Pá Uôn như một con rồng bê tông cốt thép lừng lững giữa hai triền núi cao chót vót.

Đèo Pha Đin – Con đèo lừng danh lịch sử

Đèo Pha Đin
Đèo Pha Đin còn gọi là Dốc Pha Đin

Đèo Pha Đin còn gọi là Dốc Pha Đin. Nối liền giữa 2 tỉnh Sơn La – Điện Biên. Đây là con đèo lừng danh từ trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Bởi phải hứng chịu hàng nghìn tấn bom đạn mà vẫn trường tồn. Ngày nay còn được phong là một trong “tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc”. Nổi tiếng hiểm trở và có cảnh đẹp mê hoặc du khách. Tên gọi của đèo xuất phát từ tiếng dân tộc Thái là “Phạ Đin”. Trong đó Phạ nghĩa “trời”, Đin là “đất” hàm ý chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *