Tổng hợp những điểm đến nổi tiếng nhất tại Vũ Hán, Trung Quốc

Được biết đến là thành phố đông dân nhất miền Trung Trung Quốc, Vũ Hán nằm ở giao điểm của sông Dương Tử và sông Hàn, là trung tâm giao thông lớn của Trung Quốc đại lục, với hàng loạt đường sắt, đường cao tốc nối liền các thành phố. Cũng giống như nhiều tỉnh thành nổi tiếng ở Trung Quốc, Vũ Hán lưu lại nhiều dấu vết về cội nguồn dân tộc và vẻ đẹp tráng lệ của một thời huy hoàng. Nơi đây không chỉ thu hút du khách với những công trình kiến ​​trúc cổ kính nổi tiếng mà còn có vô số điểm đến nổi bật với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú. Cùng chúng tôi khám phá bỏ túi những địa điểm du lịch thành phố Vũ Hán qua bài viết dưới đây nhé!

Trường đại học Vũ Hán

Trường đại học Vũ Hán
Trường đại học Vũ Hán sở hữu một trong những khuôn viên sư phạm đẹp nhất đất nước này

Trường đại học Vũ Hán tự hào sở hữu một trong những khuôn viên sư phạm đẹp nhất đất nước này. Trường được xây dựng từ năm 1893 và tới nay vẫn thu hút nhiều khách du lịch với những bãi đất trống đầy cỏ, hoa, đặc biệt đẹp khi nở rộ vào những tháng mùa xuân.

Tháp Cẩu Vàng

Tháp Cẩu Vàng là một tòa tháp nổi tiếng nằm bên bờ sông Dương Tử ở quận Vũ Xương và được xây dựng lần đầu tiên vào năm 223 trước Công Nguyên trong thời kỳ Tam Quốc. Nơi đây còn được người dân Vũ Hán xem là biểu tượng của thành phố, ngay cả một đứa trẻ 3 tuổi khi được nghe đến cũng biết đến địa điểm này bởi bài thơ về tòa tháp Huang He Lou khá quen thuộc.

Núi Mộc Lan nổi tiếng

Cách quận trung tâm Vũ Hán 50 km.Nnúi Mộc Lan là một trong những khu công viên địa chất nổi tiếng của Trung Quốc. Ngọn núi được đặt theo tên Hoa Mộc Lan. Nữ anh hùng trong lịch sử Trung Hoa. Trên núi, có 7 cung điện 8 đền thờ Lão giáo và cả nghìn bức tượng Phật. Trên núi Mộc Lan có 7 cung điện và 8 đền thờ Lão giáo. Và cả hàng nghìn bức tượng Phật. Đứng ở dưới chân núi bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của ngọn núi. Với nhiều cây xanh và những cung điện lấp ló.

Cầu Vũ Hán

Đây là cây cầu đầu tiên được xây vắt qua dòng Dương Tử bao la. Hoàn thành vào năm 1957. Cây cầu đặc biệt đẹp hơn về đêm khi những ngọn đèn LED. Được thắp lên, soi bóng lung linh trên mặt nước.

Hoàng Hạc lâu – biểu tượng du lịch của Vũ Hán

Là địa danh nổi tiếng nhất ở Vũ Hán. Hoàng Hạc lâu gắn liền với tích xưa về một tiên nhân cưỡi hạc vàng; bay về chốn tiên cảnh. Ngày nay, lầu Hoàng Hạc trở thành biểu tượng du lịch của thành phố này.

Phố đi bộ Giang Hán xinh đẹp

Phố đi bộ Giang Hán xinh đẹp
Con phố dài tới 1.600 mét này là phố đi bộ dài nhất ở Trung Quốc

Con phố dài tới 1.600 mét này là phố đi bộ dài nhất ở Trung Quốc. Nơi đây có những công trình thuộc đủ mọi phong cách kiến trúc khác nhau: phương Đông, La Mã, Byzantine… Con phố trăm tuổi này được ca ngợi là bảo tàng kiến trúc ngoài trời của Vũ Hán.

Hy vọng bài viết trên đây của xyzden.com đã cung cấp cho bạn đọc được những thông tin hữu ích về những điểm đến nổi bật ở thành phố này bỏ túi cho chuyến du lịch của mình. Chúc bạn có chuyến du lịch khám phá Vũ Hán với những trải nghiệm tuyệt vời nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *