Top tính năng công nghệ của Galaxy S22 “ăn đứt” iPhone 13

iPhone 13 sắp được ra mắt khiến cho người yêu thích hãng Apple vô cùng háo hức. Tuy nhiên, nhiều người lại đang có sự so sánh những tính năng công nghệ được trang bị trên Galaxy S22 so với iPhone 13. Mặc dù dòng Galaxy S22 của Samsung được dự tính sẽ ra mắt sau vào thời gian đầu năm sau. Nhưng chiếc phiên bản Galaxy S22 này lại đang được rất nhiều người kỳ vọng hơn so với dòng iPhone 13 sắp ra mắt tới đây. Nhiều ý kiến còn cho rằng những tính năng công nghệ trên Galaxy S22 sẽ ăn đứt, thậm chí đánh bại so với chiếc iPhone 13. Vậy những tính năng công nghệ của Galaxy 22 chiếm ưu thế hơn so với iPhone 13 là gì? Những tính năng nổi trội này sẽ được chuyên mục công nghệ mới chia sẻ sau đây.

Tính năng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình

Nhiều khả năng, loạt iPhone 13 vẫn sẽ sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID. Và không có cảm biến vân tay trong màn hình như dòng Galaxy S21 và Galaxy S22. Đây là một điều đáng tiếc vì Face ID không hoạt động khi đeo khẩu trang. Trừ khi người dùng đang đeo đồng hồ Apple Watch. Và sử dụng hệ điều hành iOS 14.5 trở lên.

Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg. “Mặc dù Apple đã thử nghiệm Touch ID trên màn hình cho các iPhone tiếp theo. Nhưng chúng chưa được áp dụng trong năm nay.” Hiện tại, Gurman không bình luận về việc liệu iPhone 13 có bao gồm Touch ID hay không. Điểm mấu chốt là cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S21 hoạt động khá tốt. Và chúng sẽ vẫn ổn nếu được tích hợp trên Galaxy S22. Chính vì vậy cảm biến vân tay trong màn hình được đánh giá là tính năng chiếm ưu thế hơn hẳn so với iPhone 13.

Galaxy S22 có tính năng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình
Galaxy S22 sử dụng tính năng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình

Samsung Galaxy S22 sạc nhanh hơn so với iPhone

Trong khi cả Samsung và Apple đều đã ngừng cung cấp bộ sạc trong hộp. Galaxy S22 sẽ có lợi thế hơn so với iPhone 13 về tốc độ sạc. Theo nguồn tin đáng tin cậy – Ice Universe, Galaxy S22 sẽ cung cấp tốc độ sạc 45W hoặc thậm chí 65W. Hiện khả năng sạc 65W đã có trên OnePlus 9 Pro. Chúng có thể sạc 99% chỉ trong 30 phút. Đây là tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay trong các dòng smartphone hiện có. Như vậy đây cũng được xem là tính năng nổi trội ăn đứt không chỉ dòng iPhone mà còn cả những dòng điện thoại khác trên thị trường.

Hiện tại, Galaxy S21 với bộ sạc 25W có thể sạc 55% pin trong 30 phút. Và bộ sạc 20W của iPhone 12 có thể sạc được 57% pin trong cùng khoảng thời gian. Tuy nhiên, iPhone 12 có pin nhỏ hơn Galaxy S21 (4.000 mAh và 2.815 mAh). Vì vậy kết quả của Samsung ấn tượng hơn. Việc Samsung tăng khả năng sạc lên 45W hoặc cao hơn sẽ khiến Apple trở nên lép vế.

Tính năng công nghệ cao được tích hợp trên camera Galaxy S22

Galaxy S21 Ultra có camera 108MP. Với độ phân giải camera này sẽ mang đến cho người dùng những hình ảnh sắc nét. Nhưng Samsung có thể sẽ mang tới hai hướng thú vị cho Galaxy S22 Ultra. Một là, Galaxy S22 có thể sử dụng cảm biến 200MP “khổng lồ”. Đây sẽ là camera có độ phân giải cao nhất từng có trên smartphone.

Thứ hai, giới công nghệ đang bị hấp dẫn bởi cảm biến máy ảnh 50MP RGBW sắp ra mắt của Samsung. Trong khi hầu hết các camera điện thoại dựa vào các điểm ảnh màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Để tạo ra màu sắc, cảm biến mới này sẽ thêm một điểm ảnh thứ tư – màu trắng. Kết cấu này có thể cải thiện hình ảnh đáng kể với độ tương phản cao.

Tính năng công nghệ cao được tích hợp trên camera Galaxy S22
Camera của Galaxy S22 ăn đứt iPhone 13

Một tin đồn khác chỉ ra rằng Galaxy S22 sẽ cung cấp khả năng zoom quang học liên tục. Thay vì mang tới hai ống kính tele riêng biệt ở khả năng zoom 3x và 10x như Galaxy S21 Ultra. Trong khi đó, cặp iPhone 13 Pro sẽ chỉ cung cấp ống kính zoom gấp. Được bổ sung thêm một số tính năng phụ khác. Cụ thể như: quay video ở chế độ chân dung và chế độ chụp ảnh thiên văn. Như vậy xét về công nghệ camera thì chúng ta thấy sự vượt trội hơn hẳn của Galaxy S22 so với iPhone 13.

Galaxy S22 có khả năng chơi game tốt hơn so với iPhone 13

Samsung và AMD đang chính thức hợp tác trên một chip di động Exynos mới có kiến ​​trúc đồ họa RDNA2 của AMD. Đồ họa sẽ cung cấp khả năng dò tia. Và tỷ lệ thay đổi shading – variable rate shading. Điều đó sẽ hứa hẹn mang tới sức mạnh xử lý “trâu” nhất trên ​​điện thoại Android. Chip Exynos 2200 với sức mạnh của AMD dự kiến còn được dùng cho máy tính xách tay và máy tính bảng vào cuối năm nay. Đồng thời cũng có trên các flagship như Galaxy S22 vào đầu năm sau.

Theo nguồn tin Ice Universe trên Twitter. Chip Exynos mới đã đạt điểm chuẩn 3D Mark Wild Life rất ấn tượng – 8.134 với 50,3 khung hình/ giây. Trong khi đó, iPhone 12 Pro Max chỉ đạt 6,618 điểm và 39 khung hình/ giây trong cùng bài thử nghiệm. Đây là số điểm thấp hơn rất nhiều.

Trong một bài kiểm tra điểm chuẩn khác, con chip Exynos 2200 đạt điểm cao trên GFXBench. Lần lượt là 170,7 khung hình/ giây, 121,4 khung hình/ giây. Và 51,3 khung hình/ giây trong các bài kiểm tra Manhattan 3.1, Aztec Normal và Aztec High. Mặt khác, A14 Bionic chỉ đạt tốc độ lần lượt là 120, 79,8 và 30 khung hình/ giây. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chip A15 Bionic dự kiến ​​trên iPhone 13 có thể nhanh hơn bao nhiêu.

Galaxy S22 có khả năng chơi game tốt hơn so với iPhone 13
Galaxy S22 chơi game tốt hơn so với iPhone 13

Galaxy S22 có công nghệ màn hình tốc độ làm mới 120Hz

Với iPhone 13, Apple ​​sẽ cung cấp tốc độ làm mới màn hình 120Hz. Nhưng chỉ trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Trong khi đó, Samsung đã cung cấp tính năng này trên Galaxy S21, Galaxy S21+ và Galaxy S22 Ultra. Và chúng cũng sẽ áp dụng cho dòng Samsung Galaxy S22. Trên thực tế, Galaxy S21 FE giá phải chăng hơn cũng sẽ có màn hình 120Hz. Điều này giống như Galaxy S20 FE “tiền nhiệm”.

Với loạt Galaxy S21, cặp Galaxy S21 và Galaxy S21+ có thể giảm tốc độ làm mới màn hình xuống 48Hz. Trong khi Galaxy S21 Ultra có thể giảm tốc độ làm mới xuống 10Hz. Hiện giới công chúng đang chờ xem Galaxy S22 có áp dụng cách tương tự hay không. Như vậy có thể thấy rằng công nghệ màn hình máy tinh được trang bị trên Galaxy S22 hơn hẳn so với iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *