Trải nghiệm lý thú khi ngắm bình minh ở Mũi Kê Gà

Nếu bạn đã là người yêu thích du lịch, thì việc ngắm bình minh hay hoàng hôn tại một địa điểm nào đó luôn nằm trong danh sách “những địa điểm nhất định phải đến”. Mũi Kê Gà là một điểm tuyệt vời như thế. Cách thành phố Phan Thiết khoảng một giờ đi xe máy, mũi Kê Gà là một điểm thu hút khó cưỡng đối với những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Nước biển trong xanh, những ngọn núi phủ đầy cát trắng nhấp nhô tạo nên thế hùng vĩ cho Mũi Kê Gà.

Đôi nét về Mũi Kê Gà

Mũi Kê Gà còn được gọi là mũi Khe Gà ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một mũi đất nhô ra biển Đông, cách thành phố Phan Thiết khoảng 40km về phía Tây Nam. Mũi Kê Gà đúng ra là một hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 500 mét. Tục gọi là Hòn Bà, rộng 5 ha với hàng trăm cụm đá hoa cương vàng rực muôn hình muôn vẻ và hàng trăm cây sứ đại thụ. Khi thủy triều lên thì Kê Gà bị cách biệt như một hải đảo. Nhưng khi nước rút xuống thì một dải cát hiện ra, nối mũi Kê Gà vào đất liền. Hiện nay đèn biển ở đây được thắp sáng 24/24 bằng năng lượng mặt trời.

Đôi nét về mũi Kê Gà
Kê Gà với những phiến đá đồ sộ, đầy màu sắc

Kê Gà có những phiến đá kỳ lạ xếp thành đủ hình thù gợi sự hiếu kỳ đặc biệt cho mỗi du khách. Chuyện kể rằng, người dân bản địa từ lâu đã ví von những bãi đá này như một vườn đá. Cái tên Mũi Kê Gà ra đời cũng bởi những phiến đá ấy lấn dần ra biển, rồi không biết bàn tay ma thuật nào đã vô tình xếp dặt chúng thành hình dáng trông gần như cái đầu gà. Dòng nước chảy xiết bao quanh những phiến đá trông như những dải mây bồng bềnh ôm ấp ngọn núi.

Cách đi đến Mũi Kê Gà

Du khách có thể đến với Kê Gà từ trung tâm thành phố Phan Thiết. Đi ngược từ Phan Thiết về TP. Hồ Chí Minh. Sau đó đến ngã 3 chợ Hàm Minh, rẽ trái vào ngã 3 Hàm Minh – Thuận Quý. Đường này tuy rừng không nhiều bằng Phú Quốc nhưng khá vắng vẻ. Băng qua tầm 15 – 20km, đến Suối Nhum thì rẽ phải. Đi thêm khoảng 15 phút nữa thì đến một dọc các tiệm cho thuê ca-no ra hải đăng Kê Gà. Nếu bạn đi từ TP. HCM thì lộ trình sẽ là từ Quốc Lộ 1 đến cây số 43. Ngay chợ Hàm Minh rẽ phải, đi khoảng 20km thì tới biển. Rẽ phải ngược lại hướng Sài Gòn khoảng 10 km thì đến Mũi Kê Gà.

Cách đi đến Mũi Kê Gà
Bến tàu nhỏ để đến hải đăng Kê Gà

Đi từ Vũng Tàu: bạn có thể đi từ thị xã Bà Rịa về Long Hải, xuyên qua Phước Hải, qua cảng cá Lộc An sẽ đến Hồ Tràm. rồi đến Hồ Cốc. Từ Hồ Cốc tiếp tục con đường ven biển đi về Bình Châu nhưng khi đến Bình Châu thì rẽ phải đi về Lagi, Hàm Tân. Từ Lagi Hàm Tân đi tiếp qua Dinh Thầy Thím, qua Dinh Thầy Thím khoảng 20KM nữa sẽ đến Mũi Kê Gà. Cung đường từ Vũng Tàu sang Kê Gà rất đẹp. Chúng mình khuyên bạn nên kết hợp du lịch Vũng Tàu, Long Hải, Phan Thiết và Kê Gà nhé.

Ngọn hải đăng là điều làm nên sự nổi tiếng của Kê Gà

Mũi Kê Gà là một trong những địa điểm đón bình minh đẹp nhất ở Phan Thiết. Đây cũng là trải nghiệm được yêu thích nhất khi du lịch đến đảo Kê Gà. Du khách thường dậy rất sớm, khoảng tầm 4h30 sáng. Và tìm một mỏm đá cao nhất, to nhất rồi leo lên đó ngồi chờ mặt trời mọc. Khi mặt trời vừa lên, cả không gian rực đỏ trong ánh bình minh với những đám mây kỳ ảo.

Ngọn hải đăng là điều làm nên sự nổi tiếng của Mũi Kê Gà
Ngọn hải đăng nhìn từ xa

Ngọn hải đăng sừng sững giữa bầu trời, soi bóng xuống những vũng nước đọng lại trên bờ cát tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp. Những tia nắng từ từ tỏa ra từ mặt biển, tô điểm cho khung trời rộng lớn. Những chiếc thuyền cá của ngư dân di chuyển trước mặt biển rồi chạy một mạch ra khơi. Chúng nhỏ dần nhỏ dần cho đến khi mất hút. Những chiếc thúng nhỏ nhỏ xinh xinh lại bắt đầu thả lưới trên mặt biển. Những con thuyền nhỏ bồng bềnh xuôi dòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *