Bật mí phong thủy đặt bếp của hướng nhà Đông Nam

Phòng bếp không chỉ là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn là nơi có thể mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Bởi lẽ, các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng bếp phù hợp với phong thủy và tuổi của gia chủ sẽ tạo điều kiện cho gia chủ làm ăn phát đạt hơn. Nhà hướng Đông Nam đặt hướng nào là tốt nhất? Đây là một câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy bếp hướng Đông Nam nên đặt hướng nào thì hợp lý, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ? Xem ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin nhé!

Hướng bếp là gì? Cách xác định được hướng bếp đúng nhất

Cách xác định được hướng bếp đúng nhất

Hướng bếp chính xác được xác định là hướng lưng của người nấu. Cụ thể nếu lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp. Theo các chuyên gia phong thủy, có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và 8 hướng bao gồm:

  • Hướng chính Đông thì chia thành hướng Đông Bắc, hướng chính Bắc
  • Hướng chính là hướng Tây thì chia ra thành hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng chính Nam và hướng Đông Nam
  • Để xác định được những hướng này cho căn bếp của nhà mình. Bạn có thể sử dụng la bàn hoặc mời thầy phong thủy về nhà để có thể xác định được chính xác.

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Đông Nam

Như chúng ta đã biết để chọn được hướng bếp nằm ở hướng nào đầu tiên chúng ta cần xác định được hướng nhà. Xem xem ngôi nhà đó nằm ở hướng: Đông, Tây, Nam hay Bắc. Để chọn được hướng bếp chúng ta phải dựa vào mệnh và tuổi cả gia chủ. Theo quan niệm, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp nằm theo hướng Nam; hướng Đông Bắc  hoặc hướng chính Tây.

Khi nhà nằm ở hướng Đông Nam thì đặt bếp ở hướng Chính Tây là hướng phù hợp và đẹp nhất. Đặt bếp ở hướng này đem lại nhiều sự may mắn cho gia chủ, đem lại sự bình an; gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Lưu ý khi đặt đặt bếp tại nhà nằm hướng Đông Nam

Đặt bếp không phải là điều đơn giản mà ai cũng làm được. Khi đặt bếp cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây để đem lại sự thuận hòa cho gia đình bạn.

Lưu ý khi đặt đặt bếp tại nhà nằm hướng Đông Nam
Những lưu ý khi đặt đặt bếp tại nhà nằm hướng Đông Nam

Những lưu ý đến cách chọn màu sắc cho căn bếp

Khi chọn màu sắc cho căn bếp, tốt nhất bạn nên chọn tủ bếp có màu hợp với mệnh của mình. Chẳng hạn như, người mệnh Kim nên chọn tủ bếp màu trắng. Người mệnh Thổ nên chọn tủ bếp màu nâu đất và vàng làm màu chủ đạo. Người có mệnh Thủy nên chọn tủ bếp màu đen hoặc chọn màu tủ bếp màu đen phối thêm ít màu trắng chưa bao giờ được coi là được lỗi mốt cả. Người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá vì Mộc sinh Hỏa

Nên đặt bếp kiêng lửa nước gần cạnh nhau làm tiêu tan tiền của

Theo phong thủy, chậu rửa, bếp và tủ lạnh; máy giặt không nên đặt gần nhau mà phải đặt cách xa nhau một khoảng là 70cm để tránh cho không cho nước giao thoa với lửa để mang đến sự yên tâm cho gia chủ. Để hợp theo đúng phong thủy thì tốt nhất nên đặt 3 đồ vật đó thành 1 hình tam giác

Kiêng không được để xà ngang đặt lên bếp

Theo phong thủy, người phương Đông quan niệm rằng phía trên ghế ngồi hoặc giường ngủ là một thanh ngang sẽ gây bất lợi đối với gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu bếp bị đè lên bởi một thanh ngang. Sẽ gây cho gia chủ hay bị đau ốm, bệnh tật rất lâu khỏi; có thể gây ra tuyệt mạng nhất là đối với nữ gia chủ.

Lời kết

Xyzden.com hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề: Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *