Mách bạn nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Theo quan niệm dân gian, việc bố trí đồ vật trong bếp và hướng bếp rất quan trọng. Bởi nó quyết định sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của gia đình chứ không chỉ là chuyện nấu nướng thông thường. Vì vậy, việc chọn hướng bếp và bố trí các vật dụng trong bếp là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vậy nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào cho tốt nhất đối với phong thủy? Bài viết dưới đây của xyzden sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Ý nghĩa của việc bài trí bếp đúng phong thủy

Theo những quan niệm phong thủy từ xa xưa, đặc biệt là tại Á Đông, hướng bếp và cách bài trí bếp ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Bật mí ý nghĩa của việc bài trí bếp đúng phong thủy

Đây không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn; là nơi “giữ lửa” giữ hơi ấm cho căn nhà. Đặt bếp theo phong thủy còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe; đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Việc xem nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy hoàn toàn không phải mê tín dị đoan mà nó còn mang tính khoa học. Quan niệm phong thủy được đúc kết từ những kinh nghiệm xa xưa của cha ông từ. Nó có mối quan hệ tương hỗ với môi trường trong đời sống sinh hoạt của con người.

Ngoài việc ứng dụng phong thủy cho hướng nhà hướng bếp thì chúng ta cũng nên chú ý đến không gian bếp và nhà ở phải được giữ gìn sạch sẽ, thông thoáng mát mẻ bằng cách lau chùi hoặc các thiết bị nhà bếp hiện đại như quạt thông gió và máy hút mùi,…

Xem hướng nhà Đông Bắc

Theo những kinh nghiệm làm chứng tôi đã đúc kết được; trong quan niệm của người phương Đông thì đặt bếp nằm hướng Chính Tây, hướng Đông Bắc và hướng Nam là những hướng tốt nhất.

Mặt khác người xưa cũng có câu khuyên ràng “ Tạo hung hướng cát”. Điều này có ý nghĩa là nhìn về phương lành nhưng tọa tại phương dữ. Phải như thế thì gia chủ mới nhanh có phúc được. Đặt bếp và bố trí đồ vật trong bếp được nhấn mạnh là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua và phải tương ứng với chiều cao của cửa bếp; chiều cao của gia chủ. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đồ vật trong gian bếp cần lựa chọn những đồ vật có kích thước phù hợp giúp người nội trợ dễ dàng và thuận tiện khi nấu ăn.

Rất ít người nắm được việc đặt bếp nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Vị trí đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh là điều cực kỳ xấu; đem lại nhiều điều không tốt đến với gia đình bạn.

Ngoài ra khi bố trí bếp quá lộ liễu, khách đi từ ngoài vào có thể nhìn rõ bếp ăn. Hoặc từng đồ vật trong bếp sẽ khiến gia chủ bị tiêu hao tài sản và không thể tiết kiệm tiền.

Cách đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc hợp phong thủy

Đặt bếp là yếu tố quan trọng, nó có vai trò quyết định được ảnh hưởng của tài lộc; và sức khải của gia đình bạn. Chính vì vậy, hướng đặt bếp rất quan trọng đối với mỗi gia đình.

Cách đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc hợp phong thủy
Đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc hợp phong thủy

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông Nam. Đây là hướng đặt bếp tốt nhất so với hướng nhà này, phù hợp nhất trong phong thủy. Nhà nằm ở hướng Đông Bắc đặc biệt đố kỵ với những hướng đặt bếp như: hướng Nam, Tây Nam, Tây. Vì đặt ở những hướng này sẽ mang lại nhiều tại hại cho gia chủ.

Khi đặt bếp cũng nên chú ý đến cách bố trí đồ vật sao cho hợp lý; dễ dàng và thuận tiện cho việc nấu nướng.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã phần nào nắm được thông tin về Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy để có thể tự áp dụng được với căn bếp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *