Bật mí: Nhà ở hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Hướng bếp là yếu tố quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Bởi hướng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà nó còn có vai trò quyết định đến sự thành công của gia chủ và sức khỏe của gia đình. Có nhiều cách để đặt bếp. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào là hợp lý?

Hướng Tây Nam là hướng tương đối nóng, với hướng này, bếp có thể đặt ở hướng Đông Nam và bàn thờ nên đặt ở hướng Đông. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý đến phong thủy, đặt bếp cần đảm bảo vị trí và hướng đặt bếp.

Đặc điểm nhà hướng Tây Nam

Theo kiến thức địa lý, hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Tây và hướng Nam. Chính bởi lẽ đó, chúng ta thường mặc định rằng xây nhà hướng Tây Nam sẽ nóng vì liền kề với hướng Tây. Nhưng thực tế, khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào hướng Tây tại các khung giờ cao điểm thì hướng chịu nóng nhất lại là Tây Bắc chứ không phải Tây Nam. Bên cạnh đó xây nhà hướng này còn đón nhận được các nguồn gió tự nhiên; thoáng mát vô cùng dễ chịu.

Đặc điểm nhà hướng Tây NamĐặc điểm nhà hướng Tây Nam
Nhà hướng Tây Nam

Xét về phong thủy, một số ý kiến cho rằng hướng Tây Nam là hướng mang lại vượng khí. Đề cao hào phú, hưng thịnh. Nhờ vậy mà sự nghiệp thành công, ổn định; sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan; gia đạo đầm ấm, hạnh phúc. Trong khi đó cũng không ít người nhận định hướng Tây Nam là hướng khá xấu gây nên nghèo túng, cơ hàn.

Tuy nhiên tốt hay xấu, lành hay hung còn phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Để đảm bảo bảo mọi yếu tố được hòa hợp đòi hỏi gia chủ phải thiết kế; sắp xếp nội thất chuẩn phong thủy từ phòng khách cho tới phòng ngủ, phòng bếp. Vậy nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Chúng ta cùng đọc tiếp bài viết để có được câu trả lời nhé!

Hướng bếp nhà phía Tây Nam

Trước khi xét về hướng đặt bếp của nhà hướng Tây Nam, các bạn cùng tham khảo về cách tính hướng đặt bếp. Chắc hẳn đây là vấn đề mà nhiều người dễ bị nhầm lẫn nhất.

Trong thực tế, mong muốn sở hữu được một phòng ăn hiện đại; đẹp mắt là điều mà ai cũng có. Nhưng thế nào là hướng bếp và hướng bếp được tính theo hướng nào thì không phải ai cũng nắm được.

Các chuyên ngành đã có cách giải thích về hướng bếp một cách cụ thể và dễ hiểu hơn. Cụ thể thì hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu bếp đó. Lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì đó được gọi là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu đơn giản là hướng cửa bếp đối với bếp dầu; hướng công tác đối với bếp ga và bếp điện.

Trong phong thủy, những hướng được xem là tốt nhất là những hướng: Hướng Chính Tây, hướng nam và hướng Đông Bắc.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp ở đâu?

Không thể phủ nhận được nhà hướng Tây Nam là hướng rất xấu; gây nên sự nghèo túng và bệnh tật cho gia chủ. Các chuyên gia phong thủy đã lưu ý rằng: Nếu đặt nhà hướng này thì trước nhà phải có núi hoặc cây cao. Sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với một khu đất trống.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp ở đâu?
Cách đặt bếp nhà hướng Tây Nam

Đối với nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp theo hướng Đông Nam là tốt nhất.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Khi đặt bếp bạn cần chú ý một số điều sau đây để tránh đem lại nhiều rắc rối đối với gia chủ. Những điều cần lưu ý đó là:

  • Khi bạn đặt bếp ở hướng Đông thì không nên trang trí thêm cây cảnh ở xung quanh bếp: Phong thủy quan niệm rằng đặt bếp ở hướng Đông là hướng cát, đại lợi. Khi đặt thêm cây cảnh ở đây sẽ ngăn cản những nguồn khí tốt, đem lại điều không tốt đối với gia chủ.
  • Không đặt bếp nấu quay lưng lại với hướng nhà điều này sẽ khiến gia chủ không được may mắn và suôn sẻ trong công việc và sức khỏe.
  • Tránh để phía sau bếp nấu có khoảng trống.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây, xyzden.com đã giải đáp cho các bạn thắc mắc về câu hỏi: Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào hợp lý? Các bạn đã biết cách đặt bếp khi nhà nằm ở hướng Tây Nam hay chưa? Hãy bình luận bên dưới để chúng tôi cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *