Các loại phương tiện giao thông công cộng bạn cần biết khi đi du lịch Mỹ

Mạng lưới giao thông công cộng tại Mỹ với sự phát triển vượt bậc sẽ không khiến bạn lo lắng khi đi du lịch đến đây. Chúng tôi chia sẻ đến bạn một số loại hình phương tiện giao thông công cộng mà bạn có thể sử dụng trong bài viết này.

Đầu tiên là hệ thống tàu điện ngầm, đây là phương tiện giao thông phổ biến ở New York. Tàu điện ngầm cũng đã có mặt trên đất Mỹ hơn 100 năm nay. Lại có chi phí rẻ hơn các phương tiện khác, với nhiều chuyến chạy 24/24 nên du khách dễ dàng tham quan, du lịch tại đây.  Và bạn cần lưu ý không ngồi ở toa vắng người vào ban đêm vì nó khá nguy hiểm.

Xe bus, taxi và xe đạp

Nếu có nhiều thời gian trong chuyến du lịch Mỹ thì du khách có thể xem xét việc đi xe bus để dạo quanh thành phố. Vào giờ cao điểm, nhìn dòng xe cộ tấp nập; đông đúc qua tấm kính xe cũng là điều khá thú vị. Ngoài ra, các trạm xe bus luôn có bến dừng ngay trung tâm thương mại; hay các điểm tham quan phổ biến ở New York nên cũng tiện lợi cho khách du lịch.

Những chiếc taxi vàng là hình ảnh đặc trưng của thành phố nên không có gì ngạc nhiên khi một trong các phương tiện giao thông ở New York được nhiều khách du lịch chọn lại là taxi. Khi taxi không có chở khách thì bảng hiệu trên đầu sẽ sáng đèn. Lưu ý là du khách không nên kêu taxi từ khoảng 16:00 đến 16:30 vì đó là lúc tài xế đang đổi ca làm.

Một trong các phương tiện giao thông ở New York được nhiều khách du lịch chọn lại là taxi
Một trong các phương tiện giao thông ở New York được nhiều khách du lịch chọn lại là taxi

Kể từ khi chương trình Citi Bike bắt đầu thực hiện ở New York vào năm 2013 thì lượng khách tham gia tăng lên đều đặn. Thành phố cũng đã xây dựng làn đường dành riêng cho xe đạp ở một số nơi. Đây là cách thức để bảo vệ môi trường và cũng là trải nghiệm thú vị mà du khách nên thử khi đi du lịch Mỹ. Tuy nhiên, nên nhớ đừng đi vào giờ cao điểm vì lúc đó đường phố rất đông đúc.

Một số lưu ý khi đi du lịch theo tour tại Mỹ

– Nếu đi tour du lịch Mỹ thì sẽ có xe đưa rước du khách đến các điểm tham quan.

– Khi muốn tham quan những địa danh khác ngoài chương trình tour; thì bạn nên hỏi HDV rõ ràng đường đi và nên chọn phương tiện giao thông nào phù hợp nhất.

Văn hóa boa típ cho các dịch vụ phòng, nhân viên… ở Mỹ được xem như công khai
Văn hóa boa típ cho các dịch vụ phòng, nhân viên… ở Mỹ được xem như công khai

– Khi đi dạo phố nên cầm theo bản đồ và địa chỉ khách sạn để khi lạc đường có thể hỏi thăm người địa phương.

– Ở Mỹ, cảnh sát họ được giao toàn quyền xử lý để trấn áp tội phạm. Với chuyên môn nghiệp vụ họ rất nhạy cảm với những biểu hiện đáng nghi. Do đó, khi giáp mặt cảnh sát bạn cần tỏ ra bình thường và kính trọng họ một chút. Những hành động nhỏ nên làm như gật đầu chào họ. Hoặc tươi cười bình thường để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có nhé!

– Bạn có thể mua sắm tại các siêu thị, outlet, shopping mall… Với chất lượng đảm bảo, giá niêm yết, không cần phải trả giá. Quần áo thời trang, hàng hiệu, mỹ phẩm… có thể mua tại các mall, trung tâm mua sắm (tuy nhiên giá đắt).

– Văn hóa boa típ cho các dịch vụ phòng, nhân viên… ở Mỹ được xem như công khai. Bạn hiển nhiên sẽ phải trả tiền boa cho các dịch vụ mà mình sử dụng. Hãy tip 15 – 20% tổng hóa đơn hoặc nhiều hơn nếu bạn cảm thấy thực sự hài lòng về dịch vụ. Nếu không hài lòng bạn hoàn toàn có thể khiển trách thậm chí yêu cầu đuổi việc nhân viên đó…

Ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật kinh nghiệm du lịch thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *