Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch mà bạn có thể tham khảo

Nếu bạn đi du lịch với một suy nghĩ sẽ vui chơi và mua sắm hết mình, thì bạn sẽ sạch túi khi trở về nhà. Mặc dù đúng là bản thân chúng ta dùng phần lớn khoản tiền tiết kiệm để đi du lịch cùng với bạn bè hay gia đình của mình. Tuy nhiên, với vài bước sau đây bạn sẽ tiết kiệm cho mình một số tiền khi đi du lịch. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch để bạn có thể trải nghiệm một chuyến đi tuyệt vời nhưng vẫn đảm bảo tốt về mặt tài chính.

Tự lái xe khi bạn có thể mà không cần dùng đến phương tiện di chuyển khác

Không có gì lạ khi nhiều người trong chúng ta bị thu hút bởi việc đi du lịch, nhưng điều đó phải trả giá đắt. Giải trí, đi lại và chỗ ở là một số chi phí bạn sẽ phải chịu khi đi nghỉ. Trong khi hầu hết mọi người xem các khoản chi phí như một sự trao đổi cần thiết để có được một khoảng thời gian tuyệt vời, bạn có thể tạo ra một khoản chênh lệch đáng kể trong số tiền bạn phải trả cho một kỳ nghỉ. 

Tự lái xe khi đi du lịch
Tự lái xe khi đi du lịch

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi đưa tất cả mọi người lên xe và di chuyển so với mua vé máy bay và nhận chuyến xe từ các tài xế Uber. Mặc dù tốt hơn bạn nên bay đến một số điểm nhất định hơn là lái xe đến chúng, nhưng đừng bỏ qua các điểm du lịch gần đó.

Có rất nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời cách đó ba giờ lái xe. Trước khi bạn nghĩ đến những kỳ nghỉ đắt đỏ đòi hỏi chi phí vận chuyển cao, trước tiên hãy tìm những kỳ nghỉ gần hơn, giá cả phải chăng hơn.

Luôn ý thức đến vấn đề chi tiêu trong chuyến đi

Tránh những cái bẫy của khách du lịch và chú ý đến từng đồng bạn chi tiêu. Thật dễ dàng để bị mang đi trong một kỳ nghỉ và mua hàng hóa với giá tăng cao. Trong khi hầu hết các chi phí đi lại xoay quanh phương tiện đi lại và chỗ ở, những khoản chi phí nhỏ có thể cộng lại.

Hãy tự lập ngân sách cho số tiền bạn sẽ chi tiêu trong kỳ nghỉ và lên kế hoạch chi tiêu tiền của mình như thế nào. Trải rộng tiền của bạn để nó tồn tại lâu dài.

Đi du lịch chung với nhiều người để tiết kiệm tiền

Việc đi du lịch cùng những người khác không chỉ khiến kỳ nghỉ thú vị hơn mà bạn còn cắt giảm đáng kể các khoản chi tiêu. Theo Statista, giá trung bình của một phòng khách sạn là $ 131,21 một đêm vào năm 2019.

Nếu bạn đi nghỉ cùng ba người bạn của mình, mỗi người phải trả trung bình 32,81 đô la một đêm cho cùng một phòng khách sạn. Nếu bạn áp dụng chiến lược này cho nhiều điểm đến kỳ nghỉ, bạn có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt cuộc đời.

Thuê khách sạn hay nhà nghỉ để tiết kiệm tiền
Thuê khách sạn hay nhà nghỉ để tiết kiệm tiền

Thuê khách sạn bên ngoài thành phố để tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đang đi du lịch để xem một thành phố, đừng mua phòng khách sạn ở thành phố đó. Thay vào đó, hãy mua phòng ở khách sạn cách thành phố 15-20 phút đi xe. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mà vẫn có thể ngắm nhìn thành phố.

Thêm vài phút lái xe rất đáng để tiết kiệm. Bạn có thể chỉ tiết kiệm được vài trăm đô la trong kỳ nghỉ đầu tiên; nhưng những khoản tiết kiệm này sẽ tăng lên. Nếu bạn áp dụng chiến lược này ở mọi nơi bạn đi du lịch.

Bạn có thể thuê nhà nghỉ nếu đi du lịch một mình

Nếu bạn đang đi du lịch một mình, bạn có thể muốn xem xét một nhà trọ. Đây là những chỗ nghỉ thân thiện với ngân sách nhất; và bạn thường có thể giảm 70% giá khách sạn theo cách này.

Trong khi bạn nhận được ít không gian sống hơn trong kỳ nghỉ của mình; những người mua nhà trọ không có kế hoạch ở trong nhà lâu. Khi nhớ lại trải nghiệm du lịch của mình; mọi người thường không vội khoe khoang về việc khách sạn tuyệt vời như thế nào. Họ nói về những sự kiện và trải nghiệm bên ngoài khách sạn.

Ký túc xá đặc biệt hữu ích nếu bạn dự định dành vài tuần ở cùng một điểm đến. Các kỳ nghỉ dài hơn gây thiệt hại đáng kể hơn về tài chính của bạn; và ký túc xá giảm bớt đáng kể gánh nặng tài chính.

Ăn uống tiết kiệm khi đi du lịch
Ăn uống tiết kiệm khi đi du lịch

Tiết kiệm tiền ăn uống

Mặc dù chúng tôi không phải là tín đồ ăn uống; nhưng thưởng thức các món ăn địa phương thường là một trong những điều quan trọng cần làm khi đi nghỉ cùng gia đình. Để tiết kiệm một vài đô la; đừng bay nửa vòng trái đất để ăn cùng một món ăn nhàm chán bạn ăn hàng ngày ở nhà.

Mẹo quan trọng nhất (và đơn giản) là không bao giờ ăn uống tại các điểm du lịch. Thay vào đó, hãy khám phá một chút. Đi vài con phố xa các khu du lịch lớn. Thức ăn được cung cấp sẽ chân thực hơn nhiều và chưa kể giá cả hợp lý

Để cập nhật thêm nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm du lịch. Thì hãy luôn theo dõi website xyzden.com, chúng tôi luôn cập nhật các tin tức mới nhất về du lịch đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *