Cách đặt bếp hợp phong thủy cho ngôi nhà có hướng Nam

Chọn hướng nhà phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình nên được nhiều gia chủ quan tâm khi muốn làm nhà. Tuy nhiên, có một vấn đề luôn được quan tâm nhất đó là hướng bếp. Vì đây là nơi giữa bếp lửa, nơi sum vầy, phục vụ sức khỏe của cả gia đình.

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào là hợp lý nhất? Có nhiều hướng khác nhau, bếp sẽ được đặt ở các hướng khác nhau để mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nội dung nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhé!

Nhà hướng Nam nên đặt bếp nằm hướng nào?

Đặt bếp nên đặt ở “ tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ nhìn về hướng tốt. Chúng ta ví dụ với một công trình có kiến trúc hướng Nam. Mặt bếp quay về hướng Bắc sẽ không đẹp.

Nhà hướng Nam nên đặt bếp nằm hướng nào?
Cách đặt bếp cho nhà hướng Nam

Nếu nhà ở hướng Nam thì đặt bếp ở hướng chính Tây được xem là phù hợp nhất và tốt nhất. Kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc, bởi đặt bếp hướng đó sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy được khoa học chính minh đây là một điều đúng. Bởi vậy việc xem hướng bếp và hướng nhà có mối liên quan mật thiết với nhau.

Lưu ý khi thiết kế bếp và hướng đặt bếp trong nhà hướng Nam

Chúng ta đã nghe quá nhiều về những nguyên tắc về hướng nhà; hướng bếp nhưng đừng bao giờ để sót những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế vị trí đặt bếp. Bởi những điều nhỏ thôi cũng khiến những suy tính trước đó tan thành mây khói.

Đối với những căn nhà ống thì việc đặt bếp cũng cần một sự suy tính hết sức kỹ càng vì để chọn hướng tốt không phải chuyện đơn giản. Chúng ta thường bắt gặp những câu hỏi như: Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Bởi những hướng này thường là hướng khá tốt nên nhiều gia chủ cũng muốn chọn hướng bếp để vẹn toàn mang lại tài lộc, sức khỏe.

Thường trong văn hóa người Việt thì bếp luôn được bố trí ở gian nhà sau. Chính vì vậy nhiều kiểu kiến trúc có bếp vô tình hay hữu ý để cùng hướng với nhà. Điều này là điều kỵ trong phong thủy. Bởi cửa bếp và cửa chính có quan hệ mật thiết với nhau, nếu để hai cửa này cùng hướng nhau sẽ gây nên bất hòa trong gia đình.

Có một câu hỏi vẫn luôn được quan tâm chính là chọn hướng bếp nên chọn theo tuổi của chồng hay vợ. Người xưa có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”; điều này dễ gây hiểu lầm hơn cả. Bởi đây chỉ là câu nói biểu trưng cho trách nhiệm và sự bình đẳng của vợ chồng trong cuộc sống thường thức.

Trong phong thủy thì những hướng bàn thờ, nhà ở, cửa; hướng bếp đều nên lấy tuổi của người đàn ông để xem.

Những điều cần tránh khi đặt bếp của nhà hướng Nam

Những điều cần tránh khi đặt bếp của nhà hướng Nam
Điều cần tránh khi đặt bếp của nhà hướng Nam

Nói đến cách đặt bếp, nhiều người đều cho rằng đây là một công đoạn dễ dàng. Nhưng không hẳn thế, đặt bếp nấu ăn theo hướng nhà nằm hướng Nam vô cùng quan trọng. Khi đặt bếp các bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Nên tránh đặt bếp gần cửa ra vào và nơi có gió lớn

Theo phong thủy, bếp phải đặt ở nơi tránh có gió lớn thổi vào để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của nhà hoặc phía sau bếp có gió lộng sẽ gây ảnh hưởng  nhiều đến sức khỏe của gia đình, chủ nhà khó thăng quan phát tài.

Bạn không được để xà ngang đè lên trên mặt bếp

Đạt xà lên bếp nấu sẽ khiến cho người nhà hay đau ốm; bệnh tật sẽ lâu khỏi có thể gây tuyệt mạng nhất là nữ gia chủ. Vì vật không nên đặt xà ngang đè lên trên mặt bếp.

Đặt bếp nên kiêng lửa, nước đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của
Chậu rửa và hỏa lò là hai thứ cực kỳ đối nhau. Nếu đặt hai thứ này cạnh nhau sẽ gây hủy diệt lẫn nhau; chính vì thế Thủy và Hỏa không nên đặt ở vị trí quá gần nhau, đặt như vậy sẽ rất xấu.

Theo phong thủy , chậu, tủ lạnh, bếp và máy giặt không nên đặt gần nhau mà nên để xa nhau khoảng 70cm để tránh không giao thoa với lửa, mang đến sự yên tâm cho gia chủ.

Tổng kết

Bài viết trên đây chính tôi đã chia sẻ kinh nghiệm: nhà hướng nam đặt bếp hướng nào cho bạn tham khảo. Và một số điều kiêng kỵ khi đặt bếp trong căn bếp của các bạn. Hãy thẻo dõi chúng tôi qua website: https://xyzden.com/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *