Hướng dẫn cách đặt bếp hợp phong thủy cho nhà hướng Bắc

Từ xa xưa, theo phong thủy, khi thiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình, việc xem hướng bếp theo hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ không chỉ giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ mà còn tăng cường sức khỏe của mọi người. Vậy nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào là hợp lý? Đây là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong qua. Để giải đáp được thắc mắc đó, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của xyzden để biết được thông tin nhé!

Hướng Bắc là hướng tốt nên theo bản mệnh thì hướng này thuộc phần Đông Tứ Trạch. Vì vậy, nên đặt bếp ở những vị trí “tọa hung hướng cát” như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Bắc hợp với phong thủy

Từ xưa nay người Việt chúng ta rất trọng phong thủy. Nhất là lúc dựng nhà, xây nhà người ta sẽ tìm hướng tốt nhất để đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng không phải ai cũng có thể biết và hiểu được hướng phù hợp với mệnh, tuổi của mình nên phải nhờ đến thầy phong thủy.

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Bắc hợp với phong thủy
Hướng đặt bếp cho nhà hướng Bắc

Đối với nhà nằm ở hướng Bắc đay được xem là một hướng tốt lành; nên theo mệnh thì hướng này thuộc Đông tứ trạch. Chính vì vậy nên đặt bếp ở những hướng như: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc bởi đây được gọi là nơi “ Tọa hung hướng cát” đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Điều cần tránh khi chọn hướng để đặt bếp

Mặc dù đã chọn được hướng tốt cho ngôi nhà vì thế cũng nên chú ý những điều kỵ trong phong thủy. Điều này ảnh hưởng đến sự nghiệp, công, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi tính hướng dựa vào mệnh và tuổi của gia chủ nên sẽ ra hướng trạch thích hợp. Nhưng trong hướng trạch đó không phải là hướng nào cũng thích hợp để đặt bếp. Sau đây là những điều cấm kỵ cần lưu ý khi bố trí đồ trong bếp.

  • Không được đặt bếp sát với giường ngủ. Vì bếp mang tính hỏa sẽ gây cho gia chủ khó ngủ và dễ gây bệnh tật.
  • Không để phía sau của bếp có khoảng trống.
  • Không được để bếp cạnh những vật đựng sắc nhọn.
  • Không đặt bếp ở vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Vì như vậy sẽ không tốt cho phong thủy và gây hại cho đồ ăn.
  • Kiêng đặt bếp trên đường rãnh, ống nước, giếng. Vì bếp thuộc hỏa, thủy và hỏa sẽ đối kỵ nhau nên khi đặt chúng gần nhau sẽ mang lại hành thủy.
  • Không đặt bếp chính diện với nhà vệ sinh. Khi đặt bếp ở đó sẽ gây ô nhiễm cho thức ăn và dễ lây bệnh hô hấp qua đường không khí.

Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không?

Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không?
Vị trí đặt bếp hợp phong thủy

Thêm thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết này chính là việc có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không.

  • Theo phong thủy Bát trạch thường dựa trên những lý luận về niên mệnh quan niệm rằng hướng cửa chính và hướng bếp phải phù hợp với niên mệnh Tây, Đông, Tây của gia chủ và phải căn cứ theo mệnh của người đàn ông – tức trụ cột trong gia đình. Như vậy, chúng ta sẽ có 4 sự lựa chọn cho hướng nhà và hướng đặt bếp.
  • Bát trạch quy định cửa chính là khí thần còn cửa nhà bếp là trực thần để nhấn mạnh yếu tố cửa chính và cửa của bếp nấu, 2 cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu một cửa đặt tại hướng xấu thì có thể đặt cửa còn lại theo hướng tốt để hóa giải.
  • Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành; và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí. Mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành. Như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.
  • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là những hướng sau: hướng Nam; hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Còn đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt lành. Là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc về vấn đề: Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào cho hợp lý? cho các bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *