Chia sẻ kinh nghiệm du lịch tại Hà Giang bằng xe máy

Hà Giang trong góc nhìn của tôi chính là một thử thách, đây cũng là trải nghiệm mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng trên trải qua một lần trong đời của mình. Vượt qua những con đường gian truân và treo leo vách núi, để hưởng thụ cảm giác chinh phục được khó khăn. Vượt qua giới hạn của chính bản thân mình để hòa quyện tâm hồn cùng với thiên nhiên và cảnh đẹp của Hà Giang.

Hãy trải nghiệm du lịch Hà Giang bằng xe máy một lần trong đời. Đặc biệt, tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch tại đây.

Tháng 10 thời điểm thích hợp để du lịch Hà Giang

Tháng 10 là khoảng thời gian thuận tiện nhất để du lịch Hà Giang quả không sai, thời tiết vào tháng này vừa hay thuận lòng người. khi này, trời chuyển vào thu, ít mưa và bão hơn, không khí chủ yếu khô ráo. Nắng tháng 10 nhẹ nhõm chứ ko gắt, se se chứ không lạnh cóng thấu xương thấu giết mổ.

Một ngày Hà Giang tháng 10 với thể nói là tập kết đủ cả 4 mùa. Chẳng vậy mà người ta mới gọi tháng 10 là tháng du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang. Tháng 10 là thời điểm mà phần lớn loài hoa đẹp khoe sắc, vượt bậc nhất ấy chính là loài hoa tam giác mạch bạn sở hữu thể bắt gặp trên suốt những cung tuyến đường nơi đây.

Phượt xe máy đi Hà Giang vào tháng 10
Phượt xe máy đi Hà Giang vào tháng 10

Những con đường có thể di chuyển đến Hà Giang

Cung 1: xuất hành trong khoảng Hà Nội – Sơn Tây (đi đường 21 ở Cổ Nhuế) – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao tới thị xã Phú Thọ – đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên quang quẻ – theo quốc lộ 2 tới Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

Cung 2: xuất hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang đãng – Hà Giang (hay đến quốc lộ 2C và quốc lộ 2, dài khoảng 280 km)

Sẽ rất khó để lên lên lịch du lịch Hà Giang cho hồ hết mọi người, bởi với người chỉ với 3N2Đ ở Hà Giang và cũng với người chỉ có 2 ngày cuối tuần. Dù là thời kỳ dài hay ngắn ngủi, người nào cũng muốn có 1 cảm nhận trọn vẹn, sinh động nhất về thành phố của loài hoa tam giác mạch.

Gợi ý bản đồ đi phượt Hà Giang bằng xe máy vào tháng 10

Lộ trình đi những điểm nức danh tại Hà Giang theo một kinh nghiệm du lịch Hà Giang của một nữ phượt thủ; cô đó với chuyến xẹp thăm vùng đất này trong một ngày thu yên bình. 4 Đứa con gái, cộng với 2 con ngựa sắt của mình đã lên kế hoạch; cho một chuyến ngao du dài ngày tự túc sở hữu những nơi mình sẽ dự kiến đi qua. Mình thấy rằng, Hà Giang có quá phổ quát điểm đến xuất sắc; nhưng thật khó khăn để mà chỉ vài ngày mang thể đi hết được.

Để tiết kiệm thời gian, giá bán; bạn với thể tham khảo theo lịch trình và bản đồ du lịch của đội ngũ bạn nữ này, khá là hay. Rời xa Hà Hội, họ có một chuyến đi 4N3Đ ở mảnh đất kỳ bí này.

  • Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang (tầm 300km)
  • Ngày 2: TP. Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh- Lũng Cú – Đồng Văn (185km)
  • Ngày 3: Đồng Văn, Mã Pì Lèng, Mèo Vạc, Mậu Duệ, Du Già (170km)
  • Ngày 4: Du Già – Bắc mê – TP. Hà Giang – Hà Nội (375km)

Ngoài những địa danh trên, bạn sẽ đi qua cả các ngọn núi; những con đèo ko tên mà đến đến lạ lùng. ko chỉ là các cảnh đẹp dễ khắc sâu và lòng người như sương mù lấp lửng. Trên những ngọn đồi hay khi hoàng hôn vừa xuống là núi đã hiện ra một cách thức hùng vĩ. Mà còn là các nụ cười, các tiếng vẳng của núi rừng. Sẽ bâng khuâng lắm.

Cách di chuyển đến Hà Giang bằng xe máy
Cách di chuyển đến Hà Giang bằng xe máy

Đi phượt Hà Giang bằng xe máy thì bạn cần chuẩn bị những gì?

– Theo kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy của chúng tôi. Bạn chỉ nên dừng ở Hà Giang để đảm bảo an toàn. Khi lên đến Hà Giang cũng khoảng 4-5h chiều; lúc này nếu di chuyển tiếp lên Quản Bạ thì khả năng cao sẽ gặp thời tiết sương mù ở ngay đoạn Quyết Tiến.

– Chỉ nên tự lái xe đi lại ở Hà Giang nếu bạn đi xe máy khá vững; tốt nhất là có kinh nghiệm đi xe máy. Đường núi bởi ở Hà Giang có nhiều các đoạn cua tay áo; rất nguy hiểm khi xuống dốc.

– Nếu thuê xe máy ở Hà Giang, hãy luôn nhớ kiểm tra xe trước khi nhận. Xe phải có ít nhất 1 gương trái (khuyến khích nên có 2 gương để có tầm nhìn phía sau tốt).

– Hãy sử dụng mũ bảo hiểm kín ít nhất 3/4 đầu để đảm bảo an toàn; tuyệt đối không dùng những loại mũ bảo hiểm rẻ tiền, chất lượng thấp. Hãy nhớ, tính mạng các bạn là trên hết.

Hy vọng với những gợi ý mà xyzden.com chia sẻ, bạn sẽ có thêm động lực để sắp xếp để phượt Hà Giang tháng 10 này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *