Chủ tịch CLB Hải Phòng cho rằng VPF quản lý giải đấu kém hiệu quả

Tân Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn vừa đòi tổ chức đại hội bất thường. Đồng thời thay lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF chiều 24/8. VPF tổ chức họp trực tuyến cùng đại diện của 27 CLB ở giải V-League và hạng Nhất để thống nhất một số vấn đề. Trong đó có việc hủy mùa giải 2021 do Covid-19 với những nội dung chưa được thống nhất với các CLB. Đồng thời cuộc họp còn đề cập đến sự quản lý thiếu chuyên nghiệp của VPF. Khi tổ chức tự đưa ra phương án cho V League mà không tham khảo ý kiến các CLB.

VPF nhận nhiều chỉ trích khi đơn phương đưa ra phương án cho V League

Trong quá trình trao đổi, lãnh đạo VPF vấp phải sự chỉ trích từ đại diện một số đội bóng. Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho rằng VPF thiếu tôn trọng, không tham khảo ý kiến các đội trước khi đưa ra phương án tổ chức V-League 2021, không chia sẻ khó khăn với các đội khi dự tính kéo dài giải sang năm 2022 và có thể gây thiệt hại kinh tế… Ông Hoàn còn chê năng lực điều hành của VPF, đề nghị thay dàn lãnh đạo mà đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú.

VPF nhận nhiều chỉ trích khi đơn phương đưa ra phương án cho V League
VPF không tham khảo ý kiến của các đội khi tổ chức V League.

Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Lê Văn Thành lập tức hỏi ai có thể làm tốt hơn nếu thay các lãnh đạo VPF hiện nay, ông Hoàn đáp: “Không ai là không thể thay thế”. Khi tân Chủ tịch CLB Hải Phòng đang phát biểu, micro bất ngờ bị tắt để biểu quyết.

Trước đó, giữa đôi bên đã có những khúc mắc. VPF thậm chí gửi văn bản yêu cầu CLB Hải Phòng xác minh các phát ngôn của ông Hoàn vì mang tính bôi nhọ tổ chức. Cũng trong cuộc họp hôm nay, CLB Nam Định tỏ ý bất bình, và chỉ ra những văn bản không đúng quy chuẩn của VPF. Một số CLB như Hà Nội, Quảng Ninh… cũng đề nghị tổ chức đại hội, bầu lại lãnh đạo VPF.

VPF chưa làm tốt nhiệm vụ quản lý giải đấu của mình

VPF được thành lập ngày 5/12/2011 với cổ đông lớn nhất là VFF và các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đơn vị này được giao quyền quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; bao gồm V-League, hạng Nhất và Cup Quốc gia.

Ông Tú đang giữ ghế Chủ tịch nhiệm kỳ thứ hai, sau khi nhận được 100% số phiếu tại Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023. Ông được đánh giá cao khi kêu gọi thành công các đối tác tài trợ cho các giải chuyên nghiệp quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng, thay đổi công tác truyền thông phù hợp với công nghệ số và giá trị thương mại của giải đấu.

VPF chưa làm tốt nhiệm vụ quản lý giải đấu của mình
VPF tổ chức V League không hợp lý trong thời điểm khó khăn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, V-League 2021 phải tạm dừng từ 7/5. Ban tổ chức sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022, nhưng bị hàng loạt CLB V-League phản đối. Thường trực VFF và Ban chấp hành VFF cuối cùng thống nhất huỷ V-League 2021.

Trong buổi họp chiều 24/8, 100% các CLB thống nhất về việc này. Tuy nhiên, các bên chưa quyết định có trao chức vô địch cho đội đứng đầu HAGL và buộc SLNA phải xuống hạng hay không.

V-League chia tay nhiều ngoại binh vì ảnh hưởng của Covid

HAGL, SLNA hay TP HCM đã chia tay các ngoại binh. Sau khi V-League 2021 hủy vì ảnh hưởng của Covid-19. TP HCM chấm dứt với hai tiền đạo Junior Barros và Patrick da Silva dù còn hợp đồng đến tháng 10/2021. Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn cũng đã về Mỹ. Nhiều khả năng không tiếp tục gắn bó với TP HCM.

Bản thân HLV Alexandre Polking sẽ chia tay khi hợp đồng hết hạn vào tháng 10/2021. “HLV Polking sẽ không còn dẫn dắt CLB TP HCM sau khi hai bên đồng ý không gia hạn. Hợp đồng của ông ấy kết thúc vào tháng 10/2021. Ông ấy đã về Đức”. HLV Wasphol Kaewkan, trợ lý cũ của HLV Polking tiết lộ. “Sau kỳ nghỉ và thanh lý hợp đồng, ông ấy có thể quay trở lại Thái Lan tìm việc”.

HAGL đã chia tay cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương và trung vệ Damir Memovic. Sắp tới, trung vệ Kim Dong-su cũng phải rời phố núi để về Hàn Quốc đi nghĩa vụ. Nam Định cũng nhanh chóng thanh lý Rodrigo Dias, Wesley Rodrigues và Oussou Konan. Còn SLNA chia tay tiền đạo Peter Onyekachi Samuel.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *