Cầu thủ Quảng Ninh kiện lên FIFA vì bị CLB nợ lương trong thời gian dài

Các cầu thủ tuyên bố sẽ kiện CLB lên FIFA để đòi nợ. Trong khi ông bầu Phạm Thanh Hùng đã làm đơn trả đội bóng cho tỉnh. Cầu thủ Quảng Ninh vừa mới đồng loạt gửi tâm thư, kêu cứu trên trang cá nhân hôm nay 23/8. Họ khẳng định bị CLB đã nợ tiền lót tay năm 2019, 2020 và nửa năm 2021. Đồng thời họ cũng bị nợ lương bốn tháng gần đây. Các cầu thủ đất mỏ tuyên bố sẽ đưa đơn kiện lên VFF, AFC và FIFA nếu không nhận được tiền trong tháng Tám. Ngoài các cầu thủ, nhân viên Công ty cổ phần Thể thao Quảng Ninh cũng chưa được nhận lương trong chín tháng qua.

Nhiều cầu thủ đã ngưng tập luyện khi CLB không thanh toán lương

Toàn bộ đội hình chính của Quảng Ninh như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú; Nguyễn Hải Huy, Eydison… không vào sân tập, chỉ ngồi trên khán đài chiều 31/3. HLV Hoàng Thọ chỉ còn vài cầu thủ trẻ để chỉ đạo, chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo với Bình Dương ở vòng 7 V-League ngày 3/4.

Nhiều cầu thủ đã ngưng tập luyện khi CLB không thanh toán lương
CLB phải đôn cầu thủ trẻ thi đấu vì tuyển thủ ngừng tập luyện.

Cầu thủ Quảng Ninh đình công do bị nợ lương 8 tháng. Họ cũng chưa nhận được đồng tiền thưởng nào suốt một năm qua, nhiều người còn bị nợ tiền lót tay. Do nhà tài trợ rút lui, Quảng Ninh lâm vào khó khăn tài chính. Hồi giữa tháng 12/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và ông bầu Phạm Thanh Hùng đã tìm được tiếng nói chung trong việc rót tiền cho CLB. Tuy nhiên, tình hình chưa thay đổi.

Theo ông Phạm Thanh Hùng, chiều nay đại diện tỉnh Quảng Ninh đã xuống làm việc với cầu thủ và hứa sớm giải ngân. Vướng mắc về tài chính là nguyên nhân khiến HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Văn Việt, tiền vệ Giang Trần Quách Tân, tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi… đồng loạt đầu quân cho các đội bóng khác trước thềm mùa 2021. Không đủ người, Quảng Ninh thậm chí phải đôn cầu thủ trẻ lên để tập luyện.

Chủ tịch CLB thừa nhận hiện tại nâng nợ tiền lương cầu thủ

Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng thừa nhận đội bóng đang nợ cầu thủ khoảng 60 tỷ đến 70 tỷ đồng. Ông cho biết, nguyên nhân là hai năm qua đơn vị tài trợ – Tổng Công ty Than Việt Nam. Đơn vị này không hỗ trợ 30 tỷ đồng mỗi mùa như trước, khiến một mình ông không thể cáng đáng.

Chủ tịch CLB thừa nhận hiện tại nâng nợ tiền lương cầu thủ
CLB hiện tại đang nợ lương cầu thủ và nhiều vấn đề về thuế.

Ông Hùng đã làm văn bản gửi lên UBND tỉnh đề nghị trả lại đội bóng. Trong đó có đề cập đến việc ngưng hoạt động và giải thể CLB. Hiện tại, một doanh nghiệp ở Quảng Ninh sẵn sàng đứng ra tiếp nhận CLB. Tuy nhiên, khúc mắc nằm ở số nợ hiện tại. Doanh nghiệp này không chấp nhận đứng ra trả khoản nợ mà họ không liên quan.

Hồi tháng 4 cầu thủ Quảng Ninh từng kêu cứu vì bị nợ tiền, và tuyên bố đình công. Cầu thủ không thi đấu trận Viettel ở vòng 10 V-League 2021. Sau khi được thanh toán bảy tháng lương, họ mới tiếp tục thi đấu. Một nửa số tiền khi đó do bầu Hùng trả, một nửa do tỉnh kêu gọi doanh nghiệp khác hỗ trợ.

Quảng Ninh là một trong những mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Quảng Ninh thu ngân sách nhà nước đạt 22.868 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn là 18.200, với số vốn đăng ký 190.000 tỷ đồng. Trong điều kiện khó khăn của Covid-19, Quảng Ninh vẫn thu hút được số lượng lớn nguồn vốn ngoài ngân sách.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại xyzden.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *