V League 2022: Nhiều CLB yêu cầu cải tổ lại VPF cho mùa giải mới

Sau khi đồng loạt bỏ phiếu thuận để chính thức ngưng V-League 2021. Có rất nhiều CLB V-League đang đồng loạt gửi nhữngi công văn đến VPF. Theo đó VFF đề nghị họp đại hội cổ đông bất thường để cải tổ VPF.

Vừa qua Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương Lê Hồng Cường đã ký công văn gửi thường trực VFF. Theo đó Hội đồng quản trị VPF bày tỏ quan điểm: “Từ đầu nhiệm kỳ đến nay lãnh đạo VPF điều hành hoạt động của công ty chưa đạt hiệu quả. Lãnh đạo không tuân thủ những ý kiến của các cổ đông đóng góp. Vì thế dẫn đến thiệt hại rất lớn về mặt hình ảnh của giải đấu. Ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của công ty VPF nói riêng và các CLB nói chung”.

CLB Bình Dương đề nghị VPF thực hiện những cải cách

Khẩn trương gửi biên bản của các cuộc họp mà VPF đã tổ chức họp với các cổ đông. Các thành viên giải đấu từ đầu nhiệm kỳ cho tới nay đến các cổ đông và các thành viên giải đấu. Tổ chức đại hội cổ đông bất thường VPF nhằm chấn chỉnh. Kiện toàn những hạn chế và thiếu sót mà ban lãnh đạo VPF hiện tại đã vướng mắc. Đồng thời bổ sung những mặt hoàn thiện hơn để lấy lại hình ảnh của giải đấu. Đảm bảo hoàn thành kết quả hoạt động cho những năm tới”.

CLB Bình Dương đề nghị VPF thực hiện những nội dung
VPF không làm tốt trong việc tổ chức giải đấu.

Trong công văn của mình, CLB Bình Dương đề nghị thời gian ấn định đại hội bất thường trong quý 3 năm 2021. CLB Bình Dương không phải là đội bóng đầu tiên đề nghị VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Trước đó các CLB SLNA, Hải Phòng, Nam Định đã có văn bản đưa ra đề xuất tương tự. CLB Nam Định cụ thể hóa phát biểu trong buổi họp trực tuyến giữa các CLB và VPF do có nhiều vấn đề chưa phù hợp trong tổ chức, điều hành các công việc của VPF thời gian qua.

CLB Nam Định yêu cầu VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu và kiện toàn lại các thành viên của hội đồng quản trị VPF, lựa chọn người phù hợp để điều hành, quản lý công ty với mục tiêu vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

V League 2022 dời sang tháng 2 gây tranh cãi từ các CLB

Trước đó, việc VPF lập lờ phiếu bầu, tổ chức thống kê để ép V-League dời sang tháng 2.2022. Điều này đã khiến các CLB đồng loạt bức xúc phản ứng dữ dội. Thể hiện qua 27/27 CLB đồng ý ngưng mùa giải 2021. Có ý kiến cho rằng đang có thêm những CLB sẽ gửi công văn yêu cầu VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

V League 2022 dời sang tháng 2 gây tranh cãi từ các CLB
V League chính thức khởi tranh vào tháng 2/2022.

Mới nhất, bầu Đức cho rằng Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nếu có lòng tự trọng thì nên xin nghỉ. Khi VPF đã không làm tốt nhiệm vụ của mình. Từ chuyên môn đến kiếm tiền như kỳ vọng của bóng đá Việt Nam sau 20 năm làm chuyên nghiệp.

V League cũng bị ảnh hưởng rất nhiều trong đại dịch

Những thiệt hại về doanh thu của VPF năm 2021 chắc chắn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và nó còn có thể kéo dài trong những năm tiếp theo. Điều VPF quan ngại nhất là giải đấu mất đi sự tài trợ của các thương hiệu nước ngoài, có uy tín trên thế giới. Giúp hình ảnh giải đấu nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung được lan tỏa rộng hơn.

Việc hủy giải vì lý do bất khả kháng. Nhưng cũng đã phần nào gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, kế hoạch truyền thông, quảng cáo của các đối tác tài trợ bị ảnh hưởng. Có thể tạo thành lý do để các nhà tài trợ, đối tác giảm giá trị của giải đấu trong tiến trình đàm phán; tìm kiếm các đối tác tài trợ cho mùa giải kế tiếp.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *