Đội tuyển Việt Nam có khả năng lọt vào vòng 1/8 World Cup futsal

Đội trưởng Trần Văn Vũ có niềm tin đội tuyển futsal Việt Nam đủ khả năng lọt vào vòng 1/8. Đây là điều từng làm được ở vòng chung kết FIFA World Cup năm 2016.

“Chúng tôi tuy rơi vào bảng đấu mạnh ở FIFA futsal World Cup 2021. Bảng đấu lần này mạnh hơn bảng đấu mà chúng tôi từng trải qua năm 2016. Thế nhưng với kinh nghiệm từng trải, tôi và toàn đội hy vọng sẽ thi đấu tốt. Đồng thời có thể lặp lại thành tích lọt vào vòng 1/8 như năm năm trước”. Trần Văn Vũ đã có chia sẻ trên trang chủ FIFA.

Đội tuyển Việt Nam để lại những ấn tượng tốt trong những lần góp mặt

Tại World Cup 2016 ở Colombia, Việt Nam chung bảng với Paraguay, Italy và Guatemala. Đội đánh bại Guatemala 4-2, thua Paraguay 1-7 và Italy 0-2, giành vé vào vòng 1/8 với tư cách đội thứ ba có thành tích tốt nhất. Tại vòng 1/8, Việt Nam thua Nga 0-7 nhưng sau đó được FIFA trao giải Fair Play cho đội trình diễn ấn tượng trong lần đầu dự World Cup.

Đội tuyển Việt Nam để lại những ấn tượng tốt trong những lần góp mặt
Việt Nam nhiều lần góp mặt vào World Cup Futsal.

Văn Vũ là một trong bốn cầu thủ còn sót lại của World Cup trước, bên cạnh Phạm Đức Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí. Năm nay, đội tuyển nằm ở bảng D cùng Brazil, Panama và CH Czech. Cầu thủ sinh năm 1990 cho biết: “Brazil quá mạnh, đang đứng thứ hai thế giới nên dường như sẽ nắm chắc chiếc vé đầu tiên. CH Czech, đứng thứ 17 thế giới và là đội tuyển hàng đầu châu Âu nên vé tiếp theo cũng thuộc về họ. Còn Panama đang thứ 37 thế giới, là đối thủ xứng tầm với Việt Nam. Chúng tôi sẽ tính toán để có chiến thuật hợp lý để có được kết quả tốt nhất”.

Đội tuyển đang có mặt tại Tây Ban Nha để dự giải giao hữu Tứ hùng, chuẩn bị cho VCK tại Lithuania sắp tới. Tối ngay 28/8 Việt Nam gặp Nhật Bản, trước khi gặp Guatemala và Tây Ban Nha. Đội sau đó còn đá với CLB Cordoba và tuyển Morocco. “Chúng tôi được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình ăn ở và tập luyện tại Tây Ban Nha. Đây là bước chuẩn bị tốt để hướng đến một kỳ World Cup thành công”, Văn Vũ chia sẻ.

Futsal Việt Nam đã xuất sắc có mặt tại World Cup 2021

Tại World Cup lần này, Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Phạm Minh Giang chứ không phải các HLV ngoại như trước. “HLV Phạm Minh Giang đã thể hiện bản thân đủ phẩm chất để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam khi đưa toàn đội vào World Cup 2021 lần này. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng bởi sự chuyên nghiệp và tinh thần nhiệt huyết của ông ấy. Đội tuyển dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang rất tiềm năng, có nhiều thành viên trẻ với nhiều kỹ năng, tố chất, tư duy hiện đại. Là một đội trưởng, tôi luôn cố gắng truyền kinh nghiệm và dìu dắt các cầu thủ trẻ trong đội để tất cả cùng đóng góp cho CLB và đội tuyển”, Văn Vũ khẳng định.

Futsal Việt Nam đã xuất sắc có mặt tại World Cup 2021
Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng loại World Cup.

Việt Nam chơi trận đầu gặp Brazil ngày 13/9, sau đó là Panama 16/9 và CH Czech 19/9. Hai trận đầu của Việt Nam diễn ra tại thành phố Klaipeda, còn trận thứ ba đá ở Kaunas.

VCK futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania từ 12/9 đến 3/10. Các đội đá vòng tròn một lượt trong bảng, tính điểm. Khi các đội bằng điểm, họ sẽ so sánh hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng rồi mới đến đối đầu. Các đội nhất, nhì và bốn đội thứ ba có thành tích cao sẽ giành suất vào vòng 1/8.

Chủ tịch VPF nhận định bản đấu của Futsal Việt Nam không khó

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF kiêm Trưởng đoàn futsal Việt Nam. Ông có niềm tin lớn vào khả năng tiến sâu của đội tuyển ở futsal World Cup 2021.

“Theo tôi, bảng đấu của Việt Nam với Brazil, CH Czech và Panama không quá khó, nhưng tất nhiên cũng không quá dễ”, ông Trần Anh Tú chia sẻ trong cuộc phỏng vấn sau lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2021 tối 1/6. “Brazil vượt trội, nên nếu không có gì bất ngờ, họ sẽ nhất bảng. CH Czech đang đứng thứ 15 FIFA, chắc chắn cũng mạnh. Rất gian nan để giành điểm trước đối thủ này, nhưng đội tuyển sẽ quyết tâm cao độ. Panama chỉ hơn Việt Nam ba bậc FIFA, nên theo tôi, họ tương đương Guatemala năm 2016. Vì vậy, Việt Nam xác định hai đối thủ chính là CH Czech và Panama. Muốn vượt qua vòng bảng, đội phải giành ba hoặc bốn điểm. Hy vọng chúng ta sẽ tái lập được thành tích lọt vào vòng 1/8 như World Cup 2016”.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *