CLB Hải Phòng có nguy cơ không tham dự được V League 2022

CLB Hải Phòng hiện đang nợ khoản thuế lên tới gần 18 tỷ đồng. Chính vì thế CLB có nguy cơ không được tham dự V-League 2022. Tháng 7/2021, CLB Hải Phòng đã báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc có khoản nợ thuế hơn 17,7 tỷ đồng. Đến ngày 18/8, VFF có gửi công văn đề nghị đội bóng đất Cảng xử lý khoản nợ thuế trên. Đồng thời nộp chứng từ thể hiện việc đã thanh toán với Cục thuế Hải Phòng. Hạn cuối hoàn thành việc này là ngày 10/9, nếu không thể giải quyết được vấn đề. CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm tham dự mùa giải V-League 2022. Do không đáp ứng điều kiện được cấp phép hoạt động chuyên nghiệp.

CLB chưa giải quyết được khoảng nợ lớn trong năm 2021

Trong công văn có chi tiết. Ngày 15.7.2021, VFF nhận được công văn số 301/CV-CLBBĐ của CLB bóng đá Hải Phòng. Báo cáo về việc CLB này có khoản nợ 17 tỷ 720 triệu đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng.

Trong khi đó, căn cứ tiêu chí tài chính để cấp phép cho các CLB bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên; cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30.6.2021. Trừ trường hợp đến ngày 31.8.2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả. Hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ.

CLB chưa giải quyết được khoảng nợ lớn trong năm 2021
CLB đang nợ lương cầu thủ lên đến gần 90 tỷ.

Quy chế cấp phép của AFC quy định. Không được áp dụng chính sách ngoại lệ đối với đơn vị xin cấp phép; nếu có từ 3 năm liên tiếp trở lên không đáp ứng cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc. Trừ khi đơn vị cấp phép đưa ra các biện pháp cải thiện, khắc phục tiêu chí chưa đáp ứng có tính khả thi.

Căn cứ vào điều 25 Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp. Nếu đơn vị xin cấp phép không đáp ứng tiêu chí hạng A thì không được cấp phép tham dự; trong khuôn khổ giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, giải đấu cấp CLB của AFC.

Chính vì vậy, nếu CLB Hải Phòng không sớm hoàn thành những việc mà VFF yêu cầu thì rất có thể, đội bóng duy nhất của TP.Hải Phòng sẽ không được tham dự V-League 2022.

Nguồn gốc các khoản nợ được đề cập trong thời gian gần đây

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Trần Văn Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết. Khoản nợ thuế trên phát sinh từ thời người tiền nhiệm – ông Trần Mạnh Hùng. “Số tiền gần 18 tỷ đồng tiền thuế mà LĐBĐ Việt Nam nói đến trong văn bản gửi CLB Hải Phòng. Đấy là do Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng, đơn vị chủ quản cũ của CLB Hải Phòng nợ.

Nguồn gốc các khoản nợ được đề cập trong thời gian gần đây
Khoảng nợ này xuất phát từ đơn vị quản lý trước đây.

Tôi và Công ty cổ phần Sông Hồng không nợ bất cứ khoản tiền nào từ khi tiếp nhận đội bóng”. Ông Hoàng nói trên tờ Thanh Niên. Như vậy, trong ít ngày còn lại, ông Hoàn và ông Hùng cùng các cơ quan chức năng sẽ phải làm việc để “cứu” đội bóng đất Cảng. Thời gian qua, CLB Hải Phòng gây “bão” ở V-League khi đi đầu trong làn sóng đòi hủy giải.

Chủ tịch Trần Văn Hoàn còn nhiều lần yêu cầu cải tổ bộ máy VPF vì “kém năng lực và không quan tâm tới các CLB”. Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch CLB Hải Phòng hiện đang là Ủy viên HĐQT VPF và từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *