HLV Park Hang Seo đối mặt với với nhiều vấn đề trong đội hình Việt Nam

HLV Park Hang Seo không hề dễ chọn vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Thế nhưng bài toán khó nhất về nhân sự phải đối mặt lại nằm ở… hàng công. Việc HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Lâm vào giờ phút cuối cùng. Điều này đã khiến nhiều người e ngại thuyền trưởng người Hàn Quốc gặp khó khăn. Khi quyết định phương án lựa chọn ai cho vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Bởi trong chuyến làm khách tại Saudi Arabia là rất quan trọng đối với cả đội tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Văn Lâm và Tấn Trường là hai thủ một xuất sắc của Việt Nam

Băn khoăn này không sai bởi thực tế thời điểm hiện tại Văn Lâm hay Tấn Trường đang là những thủ thành ổn nhất tuyển Việt Nam cả về kinh nghiệm lẫn chuyên môn. Thậm chí đưa lên bàn cân đánh giá chi tiết thì bộ đội thủ môn này cũng một chín, một mười khiến HLV Park Hang Seo không dễ đưa ra quyết định ai bắt chính trong trận ra quân ngày 2/9 tới.

Văn Lâm và Tấn Trường là hai thủ một xuất sắc của Việt Nam
Tấn Trường thi đấu rất tốt trước vòng loại World Cup.

Nhưng vì ngang ngửa nhau, nên thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng không có gì phải… nghĩ quá nhiều, bởi chọn ai cũng mang đến niềm tin cho người hâm mộ lẫn tuyển Việt Nam, thay vì mạo hiểm như trước kia. Thế mới nói, với bài toán chọn Tấn Trường hay Văn Lâm không phải chuyện khó khăn với HLV Park Hang Seo, vì ông thầy người Hàn Quốc có… tuỳ tiện điền tên ai cũng không quá khác biệt về trình độ.

Hàng công khiến HLV người Hàn Quốc rất băn khoăn

Trong chiến dịch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. HLV Park Hang Seo dường như chọn cho tuyển Việt Nam phương án sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-5-2 nhiều hơn. Thay vì 3-4-3 như trước kia. Nếu đá với 2 tiền đạo; số lượng cầu thủ đang chơi ở trên hàng công của tuyển Việt Nam lúc này coi như dư thừa. Vì có Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Toàn, Tuấn Tài và Tuấn Hải.

Tuy nhiên, thuyền trưởng người Hàn Quốc buộc phải lựa chọn 1 người đá chính trong số 4 tiền đạo còn lại. Khi  Tiến Linh coi như chắc suất. Nên bài toán này mới thực sự khó đối với HLV Park Hang Seo. Nhìn vào phong độ và cả sự hợp lý. Đặc biệt với màn thể hiện trong đợt tập trung vừa qua dường như Tuấn Hải. Anh đang là cái tên nhiều khả năng nhất. Để được thuyền trưởng người Hàn Quốc thử nghiệm đá chính bên cạnh Tiến Linh.

Kinh nghiệm chính là yếu tốt Thầy Park cần trong vòng loại quyết định

Nhưng điều khiến HLV Park Hang Seo lấn cấn nhất vẫn là kinh nghiệm thi đấu quốc tế của chân sút tân binh vừa được ông phát hiện tại V-League. Cũng như kỳ vọng tạm quên Công Phượng ít nhất là 2 trận đấu trong tháng 9/2021.

Kinh nghiệm rõ ràng rất quan trọng với tuyển Việt Nam vào lúc này. Nếu thuyền trưởng người Hàn Quốc nặng nề với kết quả. Cứ nhìn cách Văn Toàn bằng sự tinh quái của cầu thủ này. Văn Toàn mang về bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 trước Malaysia tại vòng loại thứ 2 là thấy.

Kinh nghiệm chính là yếu tốt Thầy Park cần trong vòng loại quyết định
Hàng công hiện tại đang có rất nhiều cái tên sáng giá.

Không dùng cầu thủ đang chứng tỏ phong độ ổn định cao trong quãng thời gian “chạy đà” như Tuấn Hải thì tiếc. Mà dùng thì lại thấp thỏm làm ông thầy người Hàn Quốc đau đầu. Dù sao với một trận đấu mà tuyển Việt Nam được phép có sai số. Vì thử nghiệm những phương án, cách chơi mới… HLV Park Hang Seo cứ thoải mái dụng binh biết đâu lại tạo ra bất ngờ. Thay vì quá toan tính trước Saudi Arabia.

Cơ hội để Thầy Park đưa ra những kế hoạch mới cho đội

Không phải chờ đến lúc này HLV Park Hang Seo mới đặt mục tiêu thay đổi cho tuyển Việt Nam sau nhiều năm cũ kỹ. Và thực tế, thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng đang nỗ lực để cải tổ đội nhà. Một trong số nỗ lực nhìn thấy rõ nhất. Đó là việc HLV Park Hang Seo (dù tình thế không thể khác) đã trọng dụng các tân binh nhiều hơn so với trước đây. Khi chọn tới 4 cầu thủ lần đầu lên tuyển Việt Nam dưới thời của mình sang Saudi Arabia.

Không chỉ là cơ hội để thay đổi. Hay nói cách khác xây dựng phương án dự phòng cho tương lai ở hàng thủ khi Bùi Tiến Dũng chấn thương. Bằng cách sử dụng Thành Chung, Văn Thiết… HLV Park Hang Seo cũng có thể thử nghiệm với các phương án phía trên.

Các tân binh như Tiến Anh, Tuấn Tài và đặc biệt Tuấn Hải. Anh thực sự đang tạo ra nhiều hy vọng sau những gì thể hiện trong quãng thời gian tập trung hay ở trong 2 trận đấu với U23 Việt Nam. Tất nhiên sẽ là khó khăn, và đối mặt với chỉ trích nếu sử dụng các tân binh và không đáp ứng được sự kỳ vọng. Nhưng bao giờ cũng vậy cần phải thử lửa mới ra được kết quả cuối cùng hay ít nhất rút ra các bài học sau này.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại xyzden.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *