Giới trẻ Trung Quốc chi hàng tiền hàng tỉ chỉ để mua vàng trang sức

Thế hệ trẻ Trung Quốc hiện nay dấy lên trào lưu chơi vàng đã giúp thị trường vàng trong nước này sôi động. Thị trường vàng Trung Quốc đang phục hồi một cách rất mạnh mẽ, mà lý do là một phần đến từ nhu cầu gia tăng đột biến về vàng trang sức.

Nửa đầu năm 2021, doanh thu bán các mặt hàng trang sức bằng vàng trở nên tăng mạnh, như vòng tay, mặt dây chuyền, hay hoa tai và dây chuyền chế tác theo kiểu dáng vô cùng hiện đại cho đến truyền thống. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm bạn nhé.

Giới trẻ Trung Quốc bỏ hàng tỷ USD mua vàng

Một điểm đặc biệt đang nổi lên, giới trẻ Trung Quốc là người tích cực mua sắm vàng. Đặc biệt loại vàng trang sức kiểu truyền thống. Những công ty vàng lớn tại Trung Quốc như Chow Tai Fook Jewellery Group. Hay Luk Fook Holdings International đã báo cáo doanh số bán vàng trang sức cổ điển tăng rất cao. Nhiều công ty vàng đang đổ xô đầu tư vào lĩnh vực này; vì tin rằng xu hướng này sẽ kéo dài.

Ông Roland Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng vàng quốc tế tại Trung Quốc cho biết. Thế hệ trẻ lớn lên khi nền kinh tế Trung Quốc mạnh hơn. Do đó, họ luôn tự tin vào vào sự phát triển của Trung Quốc. Và dần ít ngưỡng mộ văn hóa phương Tây.

Giới trẻ Trung Quốc bỏ hàng tỉ USD mua vàng
Giới trẻ Trung Quốc bỏ hàng tỉ USD chỉ để mua vàng

“Họ muốn có thêm văn hóa truyền thống của Trung Quốc trong cuộc sống hàng ngày. Được thể hiện thông qua những gì họ mặc. Hoặc cách họ trang trí nhà cửa. Đeo vàng truyền thống cũng là cách thể hiện điều đó. Chính nhu cầu mới này đã dẫn đến việc Trung Quốc gia tăng mua vàng trong thời gian gần đây”, ông Roland Wang nói.

Theo Công ty tư vấn nghiên cứu thị trường Beijing Zhiyan Kexin Consulting. Từ năm 2017 đến năm 2019, thị trường vàng truyền thống ở Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần. Và kỳ vọng đạt doanh số 15,43 tỉ USD vào năm 2024.

Lý do dẫn đến ngày xưa người trẻ Trung Quốc cảm thấy xa cách với vàng

Thị hiếu thay đổi của người trẻ Trung Quốc có thể là một cảnh báo cho ngành công nghiệp vàng. Vốn coi Trung Quốc là thị trường mua lớn nhất. Đã có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu vàng toàn cầu gần đây; được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư quỹ giao dịch nhiều hơn là mua làm trang sức.

“Đây chắc chắn là một thách thức đối với ngành công nghiệp vàng Trung Quốc”, ông Alistair Hewitt, Giám đốc phân tích dữ liệu thị trường của Hội đồng nhận xét. Theo chuyên gia này, có thể người trẻ Trung Quốc cảm thấy xa cách với vàng vì từ lâu nó gắn liền với thế hệ lớn tuổi. Cũng có khả năng, quan điểm của họ sẽ thay đổi khi trưởng thành hơn.

Lý do dẫn đến ngày xưa người trẻ Trung Quốc cảm thấy xa cách với vàng
Nguyên nhân dẫn đến ngày xưa người trẻ Trung Quốc xa cách với vàng

Thị hiếu vàng giữa các thế hệ khác nhau cũng có sự khác biệt tại Ấn Độ và Mỹ nhưng khoảng cách không nhiều như Trung Quốc. Tuy nhiên, Ấn Độ và Trung Quốc có điểm chung là các thế hệ càng lớn tuổi thì càng có ý định mua vàng. Trong khi đó, tại Mỹ, thế hệ Thiên niên kỷ là nhóm có ý định mua vàng nhiều nhất trong năm sau, nhưng cũng chỉ ở mức 19%.

Một điểm sáng là vàng vẫn giữ vững danh tiếng về giá trị. Mặc dù những người trẻ muốn có lợi nhuận nhanh chóng và sẵn sàng chấp nhận rủi ro thông qua các khoản đầu tư như tiền điện tử, họ thường tin tưởng vàng là cách bảo toàn sự giàu có trong dài hạn, Hội đồng cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *