Tổng hợp những lỗi ngôn ngữ cơ thể người tự tin đừng bao giờ mắc phải

Theo các nhà nghiên cứu, thì có các lỗi ngôn ngữ cơ thể thường những người thiếu tự tin hay gặp phải. Giao tiếp là chìa khoá để cho đối phương hiểu rõ hơn về con người của bạn, và trong những mối quan hệ xã hội nó sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, một điều mà ít ai biết được đó là ngôn ngữ cơ thể khi ta giao tiếp cũng là vũ khí giúp người ngoài có thể nhìn nhận được bạn đang nghĩ gì. Dưới đây là những ngôn ngữ cơ thể con người thường hay mắc phải khi cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc giao tiếp.

Biểu lộ cảm xúc quá nhiều

Gương mặt chính là nơi biểu lộ cảm xúc đầu tiên. Bạn sẽ mỉm cười khi vui vẻ và ủ rũ khi nghe được thông tin xấu. Vậy nên nhiều người sẽ chú ý đến thái độ trên khuôn mặt người đối diện. Nếu bạn cảm thấy lúng túng, mắt đảo liên tục, không tập trung. Hay cắn môi nhiều sẽ bị lộ rõ vẻ thiếu tự tin hay đang khó xử trong lúc đó.

Biểu lộ cảm xúc quá nhiều
Bộc lộ cảm xúc quá nhiều

Đứng ngồi không yên

Ngồi không yên sẽ thể hiện sự thiếu tập trung. Ví dụ như việc ngồi họp, bạn liên tục rung chân hay nghịch bút, giấy để trên bàn. Giáo sư Gleason nhận định rằng: “Khi bạn muốn thể hiện sự tự tin, càng ít vận động thì càng tốt. Sự âu lo sẽ phản bội sự tự tin; và là một dấu hiệu của sự mất tự tin”.

Hơi thở yếu ớt

Kiểm soát tốt hơi thể trong khi giao tiếp cho thấy được bạn có đang tự tin hay không. Việc bạn liên tục bị thở hụt hơi, hơi thể yếu; còn phản ánh tình trạng stress, lo âu, mệt mỏi,… Trong khi đó, hít thở sâu, hơi thở đều đặn. Và khỏe khoắn có thể khiến giọng nói của bạn to, rõ ràng. Từ đó giúp tạo nên sự tự tin với người đối diện.

>>>>> Xem thêm các tin tức giới trẻ hiện nay

Tư thế xấu

Tư thế đẹp là một dấu hiệu của ngôn ngữ cơ thể tự tin. Mỗi người nên tìm cho mình một tư thế đủ mạnh mẽ; để khiến bạn cảm thấy không thể bị ngăn cản. Và sẵn sàng đối phó với bất cứ điều gì, nhờ thế bạn sẽ nâng cao uy tín của mình. “Việc đứng với hai chân dang rộng hơn mang tới một tín hiệu tiềm thức rằng bạn đang cảm thấy tự tin. Mọi người có xu hướng dễ dàng tiếp nhận những cá nhân như vậy”, Gleason.

Tư thế xấu
Đừng nên có tư thế xấu

Cử động đầu không an toàn

Đưa ra các tín hiệu cơ thể cho thấy bạn lắng nghe tích cực là điều rất tốt. Tuy nhiên, có một ranh giới rõ ràng giữa việc thể hiện với người đối thoại rằng bạn đang lắng nghe tích cực, và việc bạn đang cảm thấy không an toàn. Gleason nói: “Ví dụ việc gật đầu quá mức khiến bạn trông giống như một gã đầu bù tóc rối và đang bị choáng ngợp”.

Không giao tiếp bằng mắt

Giới trẻ không bao giờ được mắc lỗi cơ bản này, vì việc tránh giao tiếp bằng đôi mắt khiến bạn trông thiếu trung thực, thiếu tin tưởng và có vẻ đang che giấu điều gì đó. Hãy nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp, đó là cách tốt nhất để thể hiện sức mạnh, sự tự tin và quyết đoán của bạn.

Một lời khuyên nho nhỏ là nếu cảm thấy bạn ngại ngùng khi nhìn thẳng vào mắt người khác, thì việc nhìn vào nhân trung hoặc khoảng giữa hai lông mày được xem là điểm nhìn lý tưởng cho hiệu quả giao tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *