Honor đánh dấu sự trở lại với loạt smartphone cao cấp

Sau khi tách khỏi Huawei, Honor đang từng bước cố gắng giành lại thị phần tại Trung Quốc. Đây là thị trường có những cái tên không còn xa lạ như OPPO, Vivo và Xiaomi cũng đang muốn tận dụng lợi thế mà Huawei đã bỏ lại. Thậm chí tham vọng của Honor còn muốn đánh bại cả Apple. Trong một cuộc họp báo diễn ra gần đây, giám đốc điều hành Zhao Ming cho biết sẽ tìm cách cạnh tranh với Apple ở phân khúc thiết bị cao cấp. Và Honor có thể sẽ lấn sân ra thị trường toàn cầu trong tương lai.  Mới đây, thương hiệu Honor vừa đánh dấu sự trở lại phân khúc điện thoại cao cấp của mình bằng việc công bố các loạt smartphone mới Honor Magic 3, Honor Magic 3 Pro và Honor Magic 3 Pro +.

Honor đánh dấu sự trở lại với loạt smartphone cao cấp

Honor vừa công bố những chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên của mình kể từ khi trở thành một công ty độc lập. Tất cả chúng đều đi kèm với bộ dịch vụ hoàn chỉnh của Google.

Dòng Honor Magic mới bao gồm Magic3, Magic3 Pro và Magic3 Pro+ (Plus)
Dòng Honor Magic mới bao gồm Magic3, Magic3 Pro và Magic3 Pro+ (Plus)

Dòng Honor Magic mới bao gồm Magic3, Magic3 Pro và Magic3 Pro+ (Plus). Chúng tập trung vào sự xuất sắc của nhiếp ảnh cũng như thiết kế. Cả ba đều có màn hình 6,76 inch độ phân giải 1.344p. Được trang bị chip Snapdragon 888, sẵn sàng tiếp cận thị trường phương Tây khi điện thoại được phát hành bên ngoài Trung Quốc với các ứng dụng của Google.

Điểm nhấn trên dòng Magic3 chính là bộ máy ảnh “Eye of the Muse”. Chúng được đặt ở vị trí giữa và đối xứng. Không giống như kiểu thiết kế lặp đi lặp lại trên những smartphone đến từ Apple và Samsung cũng như nhiều công ty khác.

Những điểm nổi bật trong loạt smartphone của Honor

Các mẫu Magic3 Pro/Plus trang bị những cảm biến máy ảnh điện thoại mới nhất. Mà cụ thể là Sony IMX 707Y tùy chỉnh. Trong đó bản Plus lấp đầy với vòng tròn 4 camera ở mặt sau hoàn chỉnh với các cảm biến hàng đầu. Camera chính 50 MP kích thước 1/1,28 inch, camera siêu rộng 64 MP. Camera đơn sắc 64 MP và camera kính tiềm vọng tele 3,5x 64 MP.

Cùng với đó, dòng Honor Magic3 Pro cũng đi kèm công nghệ AI. Có chứng nhận camera điện thoại IMAX đầu tiên cho các nhiệm vụ nâng tầm nhiếp ảnh. Màn hình làm mới 120 Hz được chứng nhận HDR10 có bản chất cong. Và phiên bản Pro Plus có thêm lựa chọn Ceramic đẹp mắt, cũng như da.

Các sản phẩm dòng Honor Magic3 được trang bị pin 4.600 mAh. Khả năng sạc siêu nhanh có dây 66W hoặc 50W. Cũng như sạc ngược không dây cho các thiết bị khác.

Các sản phẩm dòng Honor Magic3 được trang bị pin 4.600 mAh
Các sản phẩm dòng Honor Magic3 được trang bị pin 4.600 mAh

Về giá bán, Magic3 có giá 899 EUR cho phiên bản 256 GB. Trong khi Magic3 Pro có giá 1.099 EUR cho bản 256 GB và Magic3 Pro+ có giá 1.499 EUR cho bản 512 GB.

Honor đang dần chiếm lại thị trường

Nghiên cứu của Counterpoint Research cho thấy vị trí của Honor tại thị trường Trung Quốc đã xuống mức thấp trong tháng Giêng khi chỉ chiếm 5,1% thị phần. Tuy nhiên trong tháng 6, thị phần của Honor đã tăng lên 8,4%. Mặc dù doanh số bán ra chỉ bằng một nửa. So với 4,55 triệu smartphone mà công ty bán được vào tháng 8/2020.

Tuy nhiên doanh số bán hàng của Honor đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Vào tháng 5, doanh số tăng 39% so với tháng trước đó. Với tháng 6 tăng 27% so với tháng 5. Honor có được sự phát triển nhờ vào danh tiếng tốt liên tục của người mua Trung Quốc với các cơ sở R&D hiện đại. Theo công ty, họ đã giữ chân được 4.000 người trong khi tách khỏi Huawei. CEO Zhao Ming thậm chí còn tuyên bố rằng năng lực R&D là một trong những tài sản quý giá nhất của họ. Những tuyên bố như vậy đã giúp Honor duy trì hình ảnh của mình như một công ty đi đầu trong các công nghệ mới. Điều này đã giúp thu hút được một phần khách hàng, những người từng trung thành với Huawei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *