Google cho ra mắt dòng điện thoại Pixel 5a với nhiều cải tiến mới

Google là nhà sản xuất điện thoại không còn xa lạ với thị trường smartphone tại nước ta. Mặc dù không chiếm được nhiều thị phần như Samsung hay Oppo nhưng Pixel của Google được lòng khách hàng nhờ chất lượng tốt. Google cũng rất “siêng” ra sản phẩm mới với nhiều cải tiến mới mẻ. Mới đây, chiếc Pixel 5a vừa được chính thức công bố ra mắt. Được biết, Pixel 5a được nâng cấp hơn so với Pixel 4a 5G đã ra mắt trước đó. Với thiết kế màn hình OLED, độ phân giải cao hơn và camera cải tiến, Pixel 5a được kỳ vọng sẽ là chiếc điện thoại đáp ứng và làm hài lòng người sử dụng.

Google vừa chính thức công bố Pixel 5a với nhiều cải tiến mới

Google vừa chính thức công bố Pixel 5a. Đây là một bản nâng cấp nhẹ so với Pixel 4a 5G. Tuy nhiên nó có đi kèm một số cải tiến đáng chú ý. Bao gồm cả 5G như là lựa chọn tiêu chuẩn.

Pixel 5a có màn hình OLED 6,34 inch lớn với độ phân giải Full HD
Pixel 5a có màn hình OLED 6,34 inch lớn với độ phân giải Full HD

Điện thoại có màn hình OLED 6,34 inch lớn với độ phân giải Full HD, được khoét lỗ cho camera selfie 8 MP ở mặt trước. Thiết lập camera ở phía sau tương tự như Pixel 4a 5G với camera chính 12,2 MP. Kết hợp camera góc siêu rộng 16 MP. Hệ thống máy ảnh này mang đến các tính năng hiện đại trên các điện thoại Pixel mới nhất. Bao gồm Portrait Light và khả năng chụp ảnh thiên văn. Công ty cho biết thêm thiết bị có “thiết kế nguyên khối cao cấp” bằng kim loại.

Sự bổ sung quan trọng đầu tiên được thực hiện cho thiết bị là xếp hạng IP67, biến nó trở thành điện thoại dòng A đầu tiên đạt chứng nhận về khả năng chống nước và bụi. Một cải tiến khác chính là pin lớn hơn với dung lượng 4.680 mAh. Tăng từ 3.800 mAh trên Pixel 4a 5G và trở thành điện thoại Pixel có pin lớn nhất.

Các thông số cải tiến của Pixel 5a

Pixel 5a vẫn đi kèm chip Snapdragon 765G như tiền nhiệm mà không phải là Google Tensor như Pixel 6 sắp ra mắt của Google nhằm tiết kiệm chi phí. Thiết bị cũng được trang bị chip bảo mật Titan M từ Google. Ngoài ra còn có các thông số khác như RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB.Các thông số kỹ thuật khác biệt giữa Pixel 5a 5G với Pixel 5 bao gồm việc không có màn hình 90 Hz và hỗ trợ sạc không dây. Mặc dù thiết bị có thể được hưởng lợi từ việc tăng dung lượng pin nếu công ty giới thiệu màn hình tốc độ làm tươi cao hơn nhưng nó có thể làm lu mờ Pixel 5 – sản phẩm cao cấp hơn.

Giá bán của dòng điện thoại mới

Pixel 5a có giá khoảng 430 USD
Pixel 5a có giá khoảng 430 USD

Google gần đây đã tiết lộ các điện thoại Pixel 6, Pixel 6 Pro sắp tới của mình. Họ dự kiến chúng sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay.Tuy nhiên, “gã khổng lồ” tìm kiếm này còn đang phát triển một chiếc điện thoại tầm trung khác. Đó là Pixel 5a. Hôm nay, thông tin giá bán và ngày ra mắt của smartphone này vừa được tiết lộ trong rò rỉ mới nhất.

Theo báo cáo mới nhất, Google Pixel 5a dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 8 . Theo một số thông tin được cho là có giá khoảng 450 USD (tương đương 10.3 triệu đồng). Mức giá này tương đồng với các điện thoại tầm trung 5G khác đã ra mắt trong năm nay. Ngoài ra, nguồn tin ngày hôm nay còn cho biết Pixel 5a sẽ chỉ được bán tại các cửa hàng của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *