Khám phá 3 kênh TikTok đầy thú vị và giúp hướng nghiệp dành cho Gen Z

Một số kênh TikTok hướng nghiệp thu hút hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn người theo dõi nhờ nội dung tự nhiên, cởi mở, giúp Gen Z tự hoạch định kế hoạch tương lai rõ ràng để chinh phục đam mê của mình. Những người trẻ đang trong giai đoạn cuối cấp 3 – điểm chung của họ sau khi tốt nghiệp đại học là luôn có kiểu lo lắng mang tên “Mình phải làm gì?”.

Cũng như các thế hệ trước, không nằm ngoài nỗi hoang mang về nghề nghiệp nhưng mà điểm mạnh của thế hệ Z chính là thời gian để định vị và xác định đam mê của mình. Mặc dù không phải là tuyệt đối, nhưng nhiều người trong thế hệ Z ngày nay đã biết họ muốn gì và tự do theo đuổi đam mê của mình thông qua các kế hoạch thông minh ngay từ khi còn nhỏ.

Tiktok Marketing là gì?

Tiktok Marketing là việc bạn sử dụng nền tảng Tiktok; để quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng của mình. Hình thức này cũng tương tự như quảng cáo Facebook, Instagram, Youtube,…Từ đó, bạn sẽ bán được hàng, gia tăng lợi nhuận nhờ vào Tiktok Marketing.

Tiktok Marketing là gì?
Tiktok Marketing

Tiktok đang đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Nhất là trong thời gian giãn cách tại nhà giữa tình hình dịch bệnh COVID. Tiktok trở thành kênh giải trí, tạo trend. Và được hàng loạt người nổi tiếng hưởng ứng. Tuy độ dài mỗi video không quá 60 giây. Nhưng nhờ những hiệu ứng hình ảnh, âm thanh; và filter sống động, video tiktok rất dễ gây nghiện và tạo trend viral trên MXH.

Gen Z là đối tượng người dùng chính của Tiktok?

Giới trẻ Gen Z đang trở thành thế hệ chiếm 1/3 dân số thế giới. Là nhóm người tiêu dùng nổi bật nhất trong những năm tới đây. Gen Z hiện nay được xem như nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của hầu hết các thương hiệu. Thế hệ Gen Z mang đặc trưng của sự năng động, sáng tạo, yêu thích sự mới mẻ. Và dễ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Gen Z khá khác biệt với những thế hệ trước. Những hình thức marketing trước kia không hấp dẫn được thế hệ này. Vì vậy, các chiến lược marketing hiện nay; đều được xây dựng phù hợp theo thị hiếu của Gen Z.

Ngay từ cách Gen Z dùng mạng xã hội, tiếp cận với các kênh truyền thông mang tính giáo dục, đa dạng. Và văn minh đã cho thấy tiềm năng to lớn của người trẻ, đơn cử như nền tảng video ngắn TikTok. Một cách tự nhiên và cởi mở, những nội dung giáo dục về hướng nghiệp trên nền tảng này đã dần giúp Gen Z ngày nay có thể tự hoạch định kế hoạch tương lai rõ ràng.

Gen Z là đối tượng người dùng chính của Tiktok?
Gen Z chính là đối tượng người dùng chính của Tiktok

Những kênh TikTok hướng nghiệp dành cho Gen Z

Âu Nè (@au.anh.thu) – có 193k followers

Như một người bạn gần gũi, tin cậy. Âu Nè đang là một trong những kênh truyền cảm hứng thu hút nhiều Gen Z ưa thích. Mới tập trung vào ngách nội dung hướng nghiệp từ 2 tháng nay. Âu Nè đã tạo ấn tượng với những video về tips học tập – làm việc, kỹ năng mềm, truyền cảm hứng sáng tạo…

Voco Center (@vococenter_official) – có 91k followers

Với những thông tin cũng như cách truyền đạt “người nhớn” hơn một chút. Tài khoản Voco Center như một người dẫn dắt các bạn trẻ tới “vũ trụ” đa ngành nghề một cách bài bản, thông thái hơn. Người xem có thể tìm thấy thông tin hữu ích; và thực tế từ chia sẻ của những người có kinh nghiệm, trong nhiều lĩnh vực.

Changday (@changday12) – có 65k followers

Khái quát những vấn đề từ các thắc mắc nghề nghiệp nhỏ xíu như “Học ngành abc để làm gì?”, Changday chính là kênh tham khảo thú vị cho tụi Gen Z tò mò và thích hỏi về mọi thứ. Sự chia sẻ cụ tỉ và ngắn gọn của chủ kênh giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về các ngành nghề từ đó đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Ngoài những tài khoản TikTok trên, còn hàng trăm kênh giáo dục, hướng nghiệp đang giúp hàng triệu người trẻ hiểu rõ hơn về đam mê của bản thân, tự tin xây dựng các kế hoạch bài bản, thông thái cho hành trình theo đuổi nghề nghiệp.

Với những nội dung thiết thực và “kích thích” cảm hứng học, TikTok đang dần trở thành nơi để giới trẻ tham khảo kiến thức bổ ích. Đặc biệt, TikTok cũng có một số dự án giáo dục thu hút sự quan tâm của cộng đồng như chiến dịch #LearnOnTikTok vừa qua đã kỷ niệm 1 năm với thành tích 140 tỷ lượt xem và 3,7 triệu video đăng tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *