Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá cao Việt Nam tại Vòng loại cuối

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có những lời khen về hành trình đến vòng loại cuối World Cup 2022 của tuyển Việt Nam. Đồng thời cho rằng đoàn quân thầy Park có thể làm nên nhiều điều bất ngờ. Trong số 12 đội bóng vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á. Chỉ có 4 cái tên cuối cùng tranh 4 vé trực tiếp đến World Cup 2022 tại Qatar. AFC đánh giá tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra nhiều bất ngờ khi sở hữu lực lượng đồng đều. Và đội hình với một tập thể có nhiều năm gắn bó với nhau.

AFC đã có bài viết nhận định về đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3

“Tuyển Việt Nam lần đầu vào tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là thành tích lịch sử của họ. Đội bóng số 1 Đông Nam Á không được đánh giá cao ở bảng B. Nhưng họ sẵn sàng làm được điều gì đó, với thế hệ cầu thủ trẻ tài năng hàng đầu khu vực”. AFC viết.

“Dù lần đầu vào tới vòng loại cuối. Nhưng tuyển Việt Nam đã từng nhiều lần tham dự các giải đấu lớn của châu lục. Vì thế, các đối thủ của bảng B rõ ràng không thể xem nhẹ đội bóng áo đỏ”. AFC nhấn mạnh.

AFC đã có bài viết nhận định về đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3
Đội tuyển Việt Nam hội quân trước vòng loại thứ 3.

“Tuyển Việt Nam với nòng cốt là lứa cầu thủ thế hệ vàng mới của họ. Đây là những người đã làm nên chiến tích ở VCK U23 châu Á 2018. Đứng đầu trong số đó là tiền vệ tài hoa Quang Hải, tiếp theo không thể không nhắc tới tiền đạo Tiến Linh hay trung vệ, đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Đã có những hoài nghi về năng lực của HLV Park Hang Seo khi ký hợp đồng với VFF, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam những năm qua, để trở thành một nhân vật nổi tiếng”, AFC đánh giá cao lứa cầu thủ hiện tại và không quên nhắc tới tài cầm quân của HLV Park Hang Seo.

Cuối cùng, AFC chốt lại: “Tuyển Việt Nam làm nên lịch sử khi vào tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng người hâm mộ tin tưởng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể làm tốt hơn thế”.

Những khó khăn của đội tuyển Việt Nam trước tập trung

Trước khi tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Hẳn nhiên HLV Park Hang Seo không nghĩ sẽ gặp nhiều khó khăn đến như thế. Có thể nói, rất lâu thuyền trưởng người Hàn Quốc mới đối mặt sự khủng hoảng về lực lượng lớn. Như ở lần tập trung này khi gần 1/3 số cầu thủ được triệu tập ban đầu có vấn đề với đôi chân của mình.

Những khó khăn của đội tuyển Việt Nam trước tập trung
Nhiều cái tên trụ cột đã vắng mặt tại vòng loại world cup.

Tuyển Việt Nam không chỉ là một bệnh viện thu nhỏ. Mà còn mất đi quá nhiều quân bài quan trọng vốn dĩ đã nằm trong tính toán ban đầu của HLV Park Hang Seo. Trong đó có Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Minh Vương chẳng hạn. Những chấn thương vào phút chót rõ ràng làm đảo lộn mọi kế hoạch. Sự chuẩn bị về lối chơi cho tuyển Việt Nam ở trận đầu tiên gặp đội chủ nhà Saudi Arabia. Kế hoạch thuyền trưởng người Hàn Quốc chuẩn bị trong phần lớn thời gian tập trung vừa qua.

Với những gì còn lại về lực lượng HLV Park Hang Seo thực sự không dễ dàng để giúp đội nhà tạo ra bất ngờ trước Saudi Arabia ở trận đấu vào ngày 2/9 tới.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *