Ông Văn Trần Hoàn không hài lòng về kế hoạch của VPF

Ông Văn Trần Hoàn là người nổi tiếng với biệt danh Hoàn “pháo”. Ông cảm thấy bất bình khi VPF gửi công văn chấn chỉnh về các phát ngôn gần đây của ông. Xoay quanh vấn đề liên quan đến quyết định lùi V-League 2021.

“VPF gửi công văn, cho rằng tôi dùng những lời lẽ không đúng, bôi nhọ danh dự tổ chức. Thật buồn cười. Tôi nói như thế là còn rất nhẹ”, Chủ tịch CLB Hải Phòng đã có lời chia sẻ với VnExpress tối 19/8. “Họ không thể nào bịt được miệng tôi đâu. Tôi tin các đội bóng khác cũng sẽ ủng hộ quan điểm của tôi”.

V-League 2022 được lên kế hoạch vào tháng 2 năm sau

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7. Nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối.

Theo ông Hoàn, việc kéo dài giải đấu nhiều tháng sẽ “giết các CLB”, do gánh chi phí phát sinh từ tiền lương, ăn ở, sinh hoạt và tập luyện… thêm hàng chục tỷ đồng. Tân Chủ tịch của CLB Hải Phòng cho rằng có thể huỷ giải, trao luôn chức vô địch cho đội đang dẫn đầu là HAGL.

V-League 2022 được lên kế hoạch vào tháng 2 năm sau
V-League 2022 sẽ được khởi tranh lại vào tháng 2/2022.

Tuy nhiên, khi được đề cập đến ý tưởng của ông Hoàn, VPF cho rằng bất hợp lý. Bởi, cách biệt giữa HAGL với đương kim vô địch Viettel là rất nhỏ (ba điểm), trong khi mùa giải còn rất nhiều trận. Cũng theo lý giải của đơn vị này, do vướng lịch đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, AFF Cup 2021 và U23 đá vòng loại châu Á, kể cả triển khai đá cách ly tập trung cũng không kịp kết thúc trong năm 2021.

Vì những bất đồng kể trên, ông Hoàn tuyên bố không chào đón lãnh đạo VPF đến sân Lạch Tray, dù xét về luật, đây là đơn vị tổ chức nên có quyền cử thành viên tới sân. Do đó, ngày 18/8, VPF gửi văn bản đề nghị CLB Hải Phòng giải trình về những phát ngôn của ông Văn Trần Hoàn.

VFF vừa qua đã chấp thuận ý kiến dời V League sang tháng 2/2022

Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý với phương án tiếp tục tổ chức V-League 2021 vào tháng 2/2022. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã gửi văn bản cho các đơn vị liên quan hôm nay 6/8. Thông báo việc Ban chấp hành VFF đồng ý với đề xuất của VPF. Về việc lùi tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

VFF vừa qua đã chấp thuận ý kiến dời V League sang tháng 2/2022
V League bị hủy khiến nhiều CLB rơi vào khó khăn.

V-League 2021 sẽ đá lại vào ngày 12/2/2022, bằng các trận đá bù vòng 13, vòng cuối giai đoạn I. Sáu đội xếp trên sau giai đoạn I đá đua vô địch ở giai đoạn II, tám đội xếp sau đá đua trụ hạng. Giải sẽ kết thúc vào 12/3.

VFF cũng đồng ý điều chỉnh suất xuống hạng, từ một suất rưỡi xuống một suất. Như vậy, đội đứng cuối sau giai đoạn II sẽ phải xuống hạng. Bỏ trận play-off giữa đội áp chót và đội á quân giải hạng Nhất. V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. Sau 12 vòng, HAGL đang dẫn đầu với 29 điểm, ĐKVĐ Viettel xếp thứ hai với ba điểm ít hơn. SLNA đứng cuối với 10 điểm, kém đội ngay phía trên là Sài Gòn ba điểm.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *