Mách bạn cách hóa giải ngôi nhà không hợp với phong thủy

Từ xa xưa, khi thiết kế một căn hộ hay một ngôi nhà, các gia chủ thường rất chú trọng đến vấn đề hợp phong thủy. Tuy nhiên, những người không chuyên sẽ không thể hiểu được phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Nói theo cách khác, hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Nhiều người do không am hiểu về phong thủy hướng nhà nên đã vô tình chọn và xây những căn hộ có hướng xấu. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng nhà xấu là gì, các loại hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu.

4 hướng nhà đại hung

4 hướng nhà đại hung
Hướng nhà đại hung

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ; suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa; hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Hướng nhà họa hại là gì?

Khái niệm họa hại là sự kết hợp một sao một cung mệnh được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh và các hướng Tây và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông. Họa hại thuộc sao lộc Tốn, là sao rất xấu, không đem lại may mắn, lắm những chuyện thị phi gây nên thất bại trong cuộc sống. Nếu Hoa hại nằm ở những khu vệ sinh trong nhà, hoặc nhà kho thị mọi người trong nhà sẽ được yên ổn, hòa thuận, sức khỏe tốt và không xảy ra chuyện gì. Còn họa hại nằm ở vị trí tốt như bếp và cửa ra vào; phòng ngủ thì người nhà sẽ bị chia rẽ có những chuyện buồn xảy ra.

Hướng nhà lục sát là gì?

Phái Bát trạch phong thủy quan niệm rằng, lục sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ; và quái mệnh mà không phù hợp, tạo nên những điều kém may mắn. Sự kết hợp còn được gọi với nhiều tên khác nhau; chẳng hạn cung Lục Sát, sao Lục Sát.

Theo đó, trong kiến thức phong thủy cũng từng đề cập rằng; lục sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát. Bốn trạng thái này mang lại điều tai ương, không may mắn đến với gia chủ. Đồng thời, trái ngược với cung lục sát. Là trạng thái tốt bao gồm sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị.

Hóa giải nhà không hợp phong thủy

Hóa giải nhà không hợp phong thủy
Cách hóa giải nhà không hợp phong thủy
  • Điều đầu tiên là sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn; đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất; thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính được “dẹp” sang một bên; chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận; không may mắn ít khi được sử dụng; nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội “lọt sâu” vào ngôi nhà; hoặc không được kích hoạt, suy yếu đi.
  • Cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy truyền thống. Như đặt tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – Nữ thần của lòng bao dung và tình thương cao cả và tượng Quan Công – Vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.
  •  Một cách tuyệt vời để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không may mắn là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Ví dụ, nếu cửa ra vào của bạn quay mặt về hướng Bắc (hướng Bắc là hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước – biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *