Những dấu hiệu cho thấy bạn quá dựa dẫm vào chồng

“Đối với một người đàn ông tình yêu chỉ là một sự kiện tách biệt, đối với một người phụ nữ tình yêu là tất cả cuộc sống.” Thật không may là cho đến nay câu nói này vẫn đúng. Có những người phụ nữ xem tình yêu là cứu cánh của cuộc đời. Với họ, dường như chỉ cần có tình yêu là đủ.

Nếu một ngày tình yêu của bạn không còn nữa, liệu bạn có nhận thức được những sai lầm của mình? Có lẽ điều sai lầm và thiếu sót nhất là phụ thuộc vào người bạn yêu. Liệu bạn có đang quá lệ thuộc vào chồng mình? Hãy đọc bài viết dưới đây để xem bạn có đang phụ thuộc vào tình yêu không nhé!

Lúc nào cũng cần lời động viên

Bạn thường do dự về những quyết định của mình. Thường xuyên cần đối tác động viên rằng bạn là người tốt và tử tế. Nếu bạn chỉ phấn chấn và có động lực khi được bạn đời khuyến khích, an ủi. Thì hạnh phúc của bạn đang do người đó quyết định. Khi cảm thấy bất an, bạn không động viên nổi bản thân. Bạn cần chàng khi bạn mong manh nhất. Đó là vì bạn bị phụ thuộc mà thôi.

Không có cuộc sống của riêng mình

Hàng ngày, hàng giờ bạn luôn mong mỏi, chờ đợi bạn trai sẽ lên các kế hoạch vui chơi và đến đưa bạn ra ngoài. Thậm chí bạn còn chẳng thiết tha tới các cuộc tụ tập cùng nhóm bạn mình. Nếu không muốn mang tiếng là cô gái quá phụ thuộc vào tình yêu. Hãy để chàng trai đó trở thành một phần chứ không phải toàn bộ cuộc sống của bạn.

Không có cuộc sống của riêng mình
Lúc nào bạn cũng phụ thuộc vào chàng

Không thể tự quyết định mọi việc

Trong gia đình, bạn không tự làm được việc gì, từ chuyện mua sắm, làm ăn, chăm sóc con cái, họ hàng bạn đều không làm được mà luôn phụ thuộc vào chồng. Có bất cứ việc gì bạn cũng phải hỏi ý kiến anh ấy và luôn dựa dẫm vào chàng. Lâu dần, bạn trở nên phụ thuộc vào anh ấy về ý thức, và điều đó không phải là tốt. Anh ấy sẽ chán bạn vì thấy bạn giống một cô búp bê nhạt nhẽo, không có lập trường. Nên nhớ, sự tự tin, độc lập là một trong những điều hấp dẫn của phái nữ. Vì thế, hãy cố gắng rèn cho mình sự tự lập, tự tin để có được tình yêu của anh ấy.

Lúc nào cũng nhượng bộ

Có những người luôn nhượng bộ người yêu chỉ vì sợ tan vỡ. Có người muốn giữ trinh tiết đến đêm tân hôn nhưng chàng ra tối hậu thư cho suy nghĩ 3 ngày nếu không “chiều” sẽ cắt đứt. Vì sợ mất người yêu, cô đã chấp nhận lên giường. Nhưng cuối cùng hôn nhân cũng không đến… Có người vợ giả đui giả điếc trước việc chồng ngang nhiên ngoại tình chỉ vì sợ anh ta ly hôn. Có người nhượng bộ để tránh tranh cãi, xung đột.

Nếu có những điều đó, bạn đang sống quá lệ thuộc vào chàng. Bạn biết đấy, trong cuộc sống chung có những điều nên thể tất cho nhau. Nhưng cần có ranh giới giữa những cái chấp nhận được và những cái không chấp nhận được. Đừng biến mình trở thành nô lệ của tình yêu.

Không an tâm khi chàng gặp một cô gái quyến rũ

Có khi nào bạn cảm thấy bất an khi người yêu có dịp ngồi với một cô gái hấp dẫn? Bạn có sợ anh ta sẽ rơi vào tình yêu với cô ấy và bỏ rơi bạn? Lòng tự trọng trong bạn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi bản thân bạn không bao giờ nói chuyện với bất cứ chàng trai quyến rũ nào cả. Nếu có những dấu hiệu này thì chính xác là bạn đang quá dựa dẫm vào tình yêu với chàng.

Không an tâm khi chàng gặp một cô gái quyến rũ
Lúc nào bạn cũng sợ chàng si mê cô gái khác

Bạn hay nghi ngờ

Chỉ vì chàng hay đi chơi với bạn bè hoặc làm việc quá giờ không có nghĩa là chàng đang có ý định săn đón một người con gái khác. Bạn nên nhớ rằng bản thân mình không đủ sức để ngăn chặn một người đàn ông ngoại tình nếu anh ta thực sự muốn. Đàn ông vô cùng khó chịu khi người yêu luôn tra hỏi, lục ví, dò xét điện thoại mỗi khi gặp mặt; rồi đoán già đoán non, bày tỏ sự đa nghi mọi lúc mọi nơi.

Lời khuyên cho những người phụ nữ thích dựa dẫm

Đàn ông muốn người yêu phải thật yêu mình. Nhưng họ sợ nhất điều gì? Trước hết, đó là sự lệ thuộc! Mất tự do, đi đâu cũng phải báo cáo và lúc nào cũng thấy cô ấy kè kè bên cạnh, kéo mình ra khỏi những niềm đam mê trai trẻ. Họ rất sợ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc tạo ra hạnh phúc cho người mà họ yêu. Khi một người đàn ông nhận thấy người yêu càng ngày càng tỏ ra phải cần đến họ mới có hạnh phúc, anh ta có cảm giác như phải trả món nợ mà mình chưa bao giờ vay. Vì thế bạn đừng bao giờ là người dựa dẫm vào đàn ông!

>>> Xem thêm bài viết tại: Đời sống gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *