Những nguyên tắc cơ bản giúp bạn duy trì tình yêu

Sống với nhau trọn đời không phải là điều dễ dàng, đó là một nghệ thuật sống mà các cặp đôi cần học hỏi. Bạn sẽ thấy tình yêu của những người trưởng thành bền vững hơn tình yêu của người trẻ. Chính vì họ đã từng trải để hiểu rằng để duy trì tình yêu bền lâu cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định.

Cuộc sống gia đình chỉ bền vững khi cả hai biết cân bằng tình yêu thương cho nửa kia và cho chính mình. Những nguyên tắc được chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp mọi người duy trì, giữ gìn và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Không hạ thấp danh dự nhau trước mặt người khác

Một trong những nguyên tắc then chốt cho các cặp đôi muốn duy trì tình yêu đẹp. Đó là không bao giờ cãi nhau trước đám đông. Nhưng ngược lại, hãy công khai thể hiện tình cảm, sự quan tâm trước chốn đông người. Đồng thời tận hưởng điều đó nếu đối tác làm với bạn. Họ không bao giờ cố ý làm cho đối tác của mình cảm thấy xấu xí hoặc nhìn rất tệ, cả về hình thức lẫn nội dung. Điều này sẽ là một vết sẹo khó mờ làm tổn thương nghiêm trọng mối quan hệ tốt đẹp của bạn.

Luôn luôn dành thời gian bên nhau

Cuộc sống bận rộn hoặc bạn tự cho rằng nó bận rộn để mà có thể bên nhau nhiều hơn. Nhưng các cặp đôi hạnh phúc luôn coi thời gian bên nhau là việc phải duy trì. Họ tìm hiểu về nhau để dành những khoảng thời gian chất lượng ở bên nhau. Không có cách nào duy trì tình yêu tốt hơn là để cho mối quan hệ tự phát triển. Và thời gian vui vẻ, hạnh phúc ở bên nhau chính là cơ hội để tình yêu ngày càng thăng hoa.

Luôn luôn dành thời gian bên nhau
Các cặp đôi hạnh phúc luôn coi thời gian bên nhau là việc phải duy trì.

Không phải lúc nào cũng phải hy sinh

Sự hy sinh trong tình yêu có lẽ là điều hiển nhiên. Bạn cố gắng giữ gìn mối quan hệ hạnh phúc bằng cách liên tục hy sinh bản thân vì người kia. Tuy nhiên, để giúp mối quan hệ trở nên lâu dài cần phải có hai tính cách “bền vững”. Nghĩa là hai người phải giữ được tính cách của riêng mình. Không phải lúc nào cũng phải hy sinh vì nửa kia.

Chấp nhận khuyết điểm của đối phương

Nhiều người có xu hướng lý tưởng hóa người yêu của mình khi ít tương tác và trò chuyện trực tiếp. Khi đã làm vậy, họ sẽ dễ dàng sinh ra thất vọng lúc gặp nhau trở lại. Vì thấy những thiếu sót của người kia. Bạn nên nhớ rằng người yêu của mình cũng có những hạn chế và khuyết điểm. Không ai là một bản thể hoàn hảo. Đó cũng là cách nhìn của những cặp đôi duy trì được tình yêu bền vững.

Chấp nhận khuyết điểm của đối phương
Bạn nên nhớ rằng người yêu của mình cũng có những hạn chế và khuyết điểm. Không ai là một bản thể hoàn hảo.

Cùng nhau làm việc nhà

Việc nhà thường được coi là vấn đề nhỏ. Và dường như ai cũng ngầm hiểu nó là trách nhiệm của phụ nữ. Chỉ mất 10 phút để rửa chén bát, thay tã. Hay nửa giờ để dọn dẹp hoặc kiểm tra bài tập cho con. Nhưng nhiệm vụ được coi là “dăm phút đã xong” này có thể làm tiêu tan hạnh phúc của nhiều gia đình hiện đại. Đạo diễn nổi tiếng từng 3 lần đoạt giải Oscar Lý An từng nói: “Một người đàn ông thực sự tốt không giúp vợ làm việc nhà”. Bởi việc nhà nên được chia sẻ. Không nên tồn tại hai chữ ‘giúp đỡ’ trong đó.

Theo vị đạo diễn này, để có được mối quan hệ gia đình tốt. Đừng so bì ai làm nhiều hơn, ai làm ít hơn. Nó không giống như quan hệ chủ tớ. Rằng trách nhiệm của người vợ là phải chăm sóc con cái, rửa bát và nấu ăn. Chia sẻ việc nhà với vợ là việc người chồng nên làm để giữ lửa gia đình. Một cuộc hôn nhân lâu dài không chỉ dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau. Mà còn có sự tham gia của cả vợ và chồng vào việc nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *