Thay đổi các thói quen nhỏ này vào mỗi buổi sáng để trở nên giàu có

Mỗi ngày, chúng ta chỉ có khoảng 24 giờ để làm rất nhiều việc. Những người thành công là những người luôn biết tận dụng thời gian của họ một cách thật hiệu quả nhất. Đối với họ, những việc làm vào mỗi buổi sáng cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng, và hiệu quả của cả ngày hôm đó.

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu như dậy sớm vào buổi sáng thì sẽ giúp cải thiện khả năng hoạt động và thay đổi tình huống theo một hướng có lợi cho bạn. Ngoài ra nó còn có rất nhiều lợi ích khác nữa mà chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Những thói quen cần làm vào mỗi buổi sáng giúp bạn thêm giàu có

Liệt kê các công việc cần phải làm trong ngày

Chỉ cần viết ra các công việc mà bạn cần hoàn thành trong ngày. Bạn sẽ thiết lập được trật tự cho cuộc đời mình. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc một cách vô tổ chức. Bạn nên ưu tiên và tập trung toàn bộ tinh thần vào các công việc quan trọng nhất trước tiên. Từ đó công việc sẽ thu lại được hiểu quả cao hơn.

Liệt kê các công việc cần phải làm trong ngày
Liệt kê ra những công việc cần phải làm trong ngày

Ghi lại những công việc cần thiết vào buổi sáng; có thể giúp bạn theo dõi mọi thứ bạn cần xử lý ở nhà hoặc ở cơ quan. Từ đó giúp khối lượng công việc dễ quản lý hơn. Và giảm bớt cảm giác choáng ngợp. Bạn cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cho các công việc khác. Đây là một bí kíp khởi động một ngày làm việc hiệu quả; mà nhiều người thường bỏ qua.

Thiền định và tĩnh tâm

Một trong những lý do để bạn nên thức giấc sớm hơn. Chính là bạn sẽ có một khoảng thời gian yên tĩnh trong ngày. Dành chút thời gian để ngồi thiền hoặc chỉ đơn giản là thả mình theo những suy nghĩ vô định; là điều cần thiết giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Thức dậy sớm, tập thể dụng và ăn sáng một mình là cách rất tốt để bạn có khoảng thời gian thư giãn cho riêng mình.

Một số người tìm cảm hứng từ việc xem các video tạo động lực và cảm hứng. Một số chỉ cần được nói chuyện một chút với người họ yêu thương. Hay bè bạn, và một số khác thích thiền định.

Nghiên cứu khoa học, thiền định có thể cải thiện chức năng não. Giảm lo lắng và căng thẳng, làm chậm quá trình lão hóa. Tăng cường hệ thống miễn dịch và thậm chí tăng tuổi thọ. Khởi đầu một ngày mới thật tuyệt vời với một tinh thần sảng khoái và thư thái, chất lượng. Và hiệu quả làm việc sẽ cao hơn rất nhiều.

>>>> Theo dõi thêm bài viết về đời sống giới trẻ tại đây

Học cách biết ơn người khác

Rèn luyện thái độ biết ơn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, trong đó có làm việc hiệu quả hơn, cảm thấy hạnh phúc, yêu đời hơn, ít bị stress hơn, có một tinh thần thoải mái để đón chào ngày mới.

Hãy suy ngẫm một lời gợi ý từ Tony Robbins, người đã đề xuất phương pháp “15 phút để vượt lên” vào mỗi buổi sáng. Anh ấy dành một khoảng thời gian để nghĩ về những điều mà anh ấy biết ơn ngay sau khi thức dậy. Khoa học cũng chứng minh, học cách biết ơn có thể nâng cao hạnh phúc và thành công của bạn.

Học cách biết ơn người khác
Học cách biết ơn

Ăn uống đầy đủ vào mỗi buổi sáng

Bữa ăn đầu tiên trong ngày là bữa quan trọng nhất, một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Một bữa ăn sáng đầy đủ mang lại nguồn năng lượng cho cả ngày.

Ngoài ra, thói quen bỏ bữa ăn sáng sẽ mang đến những tác hại không tốt đối với sức khỏe. Một sức khỏe tốt mới có thể giúp chúng ta sống vui, sống khỏe và có ích.

Chuyện của ngày hôm qua thì hãy để nó qua đi

Một điều thật sự quan trọng bạn cần làm mỗi sáng là: Không hối hận vì những lựa chọn, những quyết định của ngày hôm qua. Những người thành công chỉ có thói quen bắt đầu ngày mới của mình với một thái độ tích cực, cách nhìn lạc quan và không hối hận vì ngày hôm qua. Bạn không thể nào thay đổi được quá khứ nhưng lại có rất nhiều việc để làm với hiện tại và tương lai.

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thái sẵn sàng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng, chọn bộ quần áo khiến bạn cảm thấy thật thoải mái, hay kiểu tóc mà bạn ưa thích, ăn một bữa sáng ngon lành… Hãy làm bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy yêu đời, để bắt đầu ngày mới với đầy sự nhiệt huyết, sáng tạo.

Chuyện của ngày hôm qua thì hãy để nó qua đi
Chuyện của ngày hôm qua hãy cho qua đi

Những thói quen tài chính ảnh hưởng đến sự giàu có

Cân nhắc hành động “tự thưởng cho bản thân”

Sau một năm làm việc chăm chỉ, thậm chí chỉ sau khi hoàn thành công việc quan trọng nào đó, nhiều người có thói quen tự thưởng cho bản thân. Đó có thể là một món đồ yêu thích hoặc một chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Điều này rất tốt nếu như không diễn ra thường xuyên hoặc số tiền chi tiêu không lớn. Dù sao ngoài làm việc, con người cũng cần được nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu việc “tự thưởng” lặp đi lặp lại liên tục với số tiền lớn thì mọi nỗ lực tiết kiệm, tích lũy của bạn trở nên vô nghĩa.

Mua ít quần áo mới

Quần áo mới luôn khiến những tín đồ thời trang phát cuồng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên không nên mua sắm một cách tùy hứng bởi đây không phải là khoản chi tiêu nhỏ.

Một điều chú ý nữa là không nên mua những trang phục có mẫu mã bắt mắt nhưng chất lượng kém, giá thành rẻ. Bởi những bộ quần áo này, khả năng cao là chưa hết mùa đã hỏng hóc hoặc người mặc cảm thấy chán ngấy, không thể sử dụng vào năm sau. Nên mua những bộ quần áo chất lượng tốt, có thể tái sử dụng trong nhiều năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *