Apple Watch Series 7 có thể không kịp ra mắt cùng với iPhone 13

Nhắc đến Apple, có lẽ hai sản phẩm được ưa chuộng nhất chính là iPhone và Apple Watch. Cùng với  iPhone 13, chắc hẳn fan của Apple đang rất ngóng chờ thông tin liên quan đến Apple Watch Series 7. Theo như những tin đồn xuất hiện trên các báo gần đây, phiên bản Series 7 năm nay sẽ có những đổi mới về mặt thiết kế. Đặc biệt là Series mới sẽ cập nhật thêm những tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, mới đây, dòng Apple Watch mới này đang gặp vấn đề về sản xuất và có thể sẽ không kịp để ra mắt cùng với iPhone 13 trong tháng này.

Apple Watch series 7 gặp khó khăn trong việc sản xuất quy mô lớn

Việc trễ hẹn được cho là do sự phức tạp trong thiết kế mới của sản phẩm. Có thể kể đến như phần khung viền vát phẳng và màn hình lớn hơn. Cả Nikkei và Bloomberg đều đưa tin, Apple đã bắt sản xuất Apple Watch series 7. Thế nhưng với quy mô nhỏ. Họ đang gặp khó khăn trong việc nâng công suất lên mức đạt yêu cầu.

Apple Watch thế hệ mới dự kiến tăng kích thước màn hình lên 41 mm và 45 mm
Apple Watch thế hệ mới dự kiến tăng kích thước màn hình lên 41 mm và 45 mm

Nikkei cho biết thêm, các hoạt động sản xuất đồng hồ đang tạm dừng. Apple và các nhà cung cấp đang giải quyết các khó khăn trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt. Một số chuyên gia công nghệ dự đoán, Apple Watch mới nhiều khả năng không được công bố cùng lúc với iPhone 13 và iPad mini 6 vào ngày 14/9.

Apple Watch thế hệ mới dự kiến tăng kích thước màn hình lên 41 mm và 45 mm. Thay vì 40 mm và 44 mm như hiện nay. Dòng series 7 vẫn dùng tấm nền OLED thay vì micro LED. Đây là công nghệ màn hình đang được Apple đầu tư phát triển. Do đó, viền màn hình vẫn chưa thể được làm mỏng nhiều hơn trước. Thiết kế núm vặn Digital Crown, núm bấm và micro cũng không khác biệt so với bản hiện tại.

Thêm các tính năng chăm sóc sức khỏe

Ngoài những tính năng chăm sóc sức khỏe trên các dòng Apple Watch trước đó, phiên bản Series 7 bổ sung thêm tính năng. Chẳng hạn như: theo dõi lượng đường trong máu, giúp người dùng mắc bệnh tiểu đường. Hoặc các bệnh liên quan đến đường huyết khác nắm được mức đừng huyết của mình.

Mới đây, Apple đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ. Theo bằng sáng chế, hãng có kế hoạch sử dụng phương pháp quang phổ hấp thụ. Nhờ đó để có kết quả đo đường huyết. Công nghệ này sẽ yêu cầu có cảm biến khí trong đồng hồ thông minh. Do đó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng chống nước của đồng hồ.

Phiên bản Series 7 bổ sung thêm tính năng sức khỏe mới
Phiên bản Series 7 bổ sung thêm tính năng sức khỏe mới

Trong khi đó, một số ảnh rò rỉ cho thấy loa ngoài được thiết kế lớn. Ngoài ra, Apple Watch series 7 sẽ có thêm màu xanh bạc hà giống AirPods Max, iMac mới hay MacBook Air sắp ra mắt. Đồng hồ thông minh của Apple không nâng cấp nhiều các tính năng đo sức khoẻ, nhưng có thể được bổ sung tính năng đo huyết áp.

Thời lượng pin của Apple Watch Series 7

Đã có một số sáng chế liên quan đến thời lượng pin trên Apple Watch sắp tới sẽ được cải thiện. Apple có thể làm cho phản hồi xúc giác hoạt động. Như vậy máy sẽ có chỗ chứa pin lớn hơn. Ngoài ra, công ty đang xem xét một giải pháp với dây đeo Apple Watch có gắn pin để kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ.

Năm ngoái, Apple Watch Series 6 không mang lại sự cải thiện về thời lượng pin so với Apple Watch Series 5. Thời lượng pin của cả hai đồng hồ thông minh đều được Apple đánh giá là lên đến 18h. Trong bài đánh giá Apple Watch 6, đồng hồ kéo dài khoảng 18h với một số bài tập. Thậm chí có thể kéo dài hơn trong một lần sạc nếu người đeo không tập luyện.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Hãy cùng chờ đón bộ đôi iPhone 13 và Apple Watch Series 7 sẽ ra mắt trong thời gian tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *