Microsoft sẽ công bố hệ điều hành mới sau hơn 6 năm ra mắt Windows 10

Ngày nay, laptop trở thành công cụ làm việc không thể thiếu của một lượng lớn người lao động và học sinh, sinh viên. Hầu hết người dùng laptop đều sử dụng hệ điều hành Windows. Vì vậy mà việc Microsoft ra mắt phiên bản mới luôn thu hút sự quan tâm rất lớn. Windows 11 là thế hệ windows kế tiếp sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/10. Được biết, Windows 11 sẽ có nhiều cập nhật mới về sau. Nhưng trước hết, vào ngày 5/10 tới đây, hệ điều hành này sẽ giới thiệu 7 cập nhật mới ấn tượng nhất. Để hiểu rõ hơn về phiên bản mới này, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Microsoft sẽ công bố hệ điều hành Windows 11 vào 5/10

Người dùng có thể bắt đầu nâng cấp máy tính lên Windows 11 từ 5/10. Tức là sau hơn ba tháng hệ điều hành này được Microsoft công bố.

Aaron Woodman, Giám đốc marketing Windows, cho biết Windows 11 trước tiên sẽ được cập nhật miễn phí trên những máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện. Máy tính mới, tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ được bán ra thị trường từ tháng 10.

Người dùng có thể bắt đầu nâng cấp máy tính lên Windows 11 từ 5/10
Người dùng có thể bắt đầu nâng cấp máy tính lên Windows 11 từ 5/10

“Rút kinh nghiệm từ Windows 10, chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Có nghĩa, các máy tính mới sẽ được cập nhật trước. Sau đó, hệ điều hành sẽ dần có mặt trên các thiết bị khác. Dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi đời của thiết bị. Cũng như các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp”, Woodman nói.

Microsoft dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản Windows 11 miễn phí. Người dùng có thể tự kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật hay không. Bằng cách vào Settings/Windows Update và chọn Check for Updates.

Hệ điều hành mới sau 6 năm ra mắt Windows 10

Sau hơn 6 năm cho ra mắt Windows 10, đến ngày 24/6, Microsoft mới trình làng thế hệ Windows tiếp theo. Hệ điều hành mới tập trung vào đơn giản hóa giao diện người dùng. Kho ứng dụng Windows Store cùng các cải tiến về hiệu suất và đa nhiệm.

Điểm nhấn đầu tiên của Windows 11 là menu Start được thiết kế lại với nút Start nằm giữa thanh tác vụ. Thay vì mặc định ở góc trái như trước đây. Hệ điều hành bổ sung loạt tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops. Chúng cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc.

Menu Start được thiết kế lại với nút Start nằm giữa thanh tác vụ
Menu Start được thiết kế lại với nút Start nằm giữa thanh tác vụ

Một thay đổi lớn khác trên Windows 11 là cửa hàng Windows Store được thiết kế lại. Khả năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows. Microsoft đã hợp tác với Amazon và Intel để biến điều này thành hiện thực. Bằng công nghệ mới gọi là Intel Bridge.

Microsoft cũng khẳng định bản 11 cũng là phiên bản Windows tốt nhất cho người chơi game. Nhờ khả năng khai thác tối đa tiềm năng phần cứng với các công nghệ. Chẳng hạn như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR.

Những tính năng mới đáng mong đợi

Trước đó, rất nhiều trang mạng và bản tin công nghệ đã đề cập đến các tính năng mới của hệ điều hành Windows 11. Trong bài chia sẻ của mình, Aaron Woodman công bố một số tính năng nổi bật: Windows 11 là phiên bản mang thiết kế thân thiện nhất từ trước tới nay với nhiều cải tiến về trợ năng do người khuyết tật xây dựng và dành cho người khuyết tật.

Nhờ có AI, bảng tin Widgets được cá nhân hóa hoạt động giúp người dùng dễ dàng truy cập các thông tin mà họ quan tâm bằng trình duyệt Microsoft Edge. Với hiệu suất, tốc độ và các tính năng khác của Microsoft Edge, người dùng còn có thể làm được nhiều hơn ngoài trình duyệt web đơn thuần; tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ Taskbar để có thể kết nối với mọi người một cách nhanh chóng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *