Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 có lượng đặt hàng trước đạt kỷ lục thế giới

Tháng 8 vừa qua, công ty Điện tử Samsung Vina vừa chính thức khởi động chương trình đặt hàng trước cho sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam. Đó chính là bộ đôi smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G. Những chiếc smartphone mới này đã tái định nghĩa hoàn toàn một chiếc điện thoại thông minh. Nó đã thay đổi cách người dùng tương tác và cải tiến các trải nghiệm hằng ngày. Đây có thể xem là thiết bị màn hình gập đẳng cấp mới. Sản phẩm này cũng đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong thế giới smartphone. Với dòng điện thoại mới này, Samsung lại đạt kỷ lục bán hàng trên toàn cầu. Tổng đơn đặt hàng trước tăng gấp nhiều lần so với các sản phẩm trước đó.

Smartphone màn hình gập mới của Samsung có mức đặt hàng trước tăng cao

Thế hệ điện thoại màn hình gập thứ 3 của Samsung đạt kỷ lục bán hàng trên toàn cầu. Tổng đơn hàng đặt trước cao gấp nhiều lần Galaxy S21, Note 20.

Hàn Quốc là một trong những thị trường cho phép đặt hàng Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 đầu tiên trên thế giới. Tại đây, theo đại diện Samsung, tổng lượng đặt hàng có thể lên đến 800.000 sản phẩm. Bao gồm các máy bán theo nhà mạng và máy không khóa mạng.

Lượng đặt hàng smartphone mới gấp đôi số máy Galaxy S21 được đặt hàng trước đầu năm nay
Lượng đặt hàng smartphone mới gấp đôi số máy Galaxy S21 được đặt hàng trước đầu năm nay

800.000 là một con số ấn tượng cho các thiết bị có giá hơn 1.000 USD. Con số này gấp đôi số máy Galaxy S21 được đặt hàng trước đầu năm nay. Đồng thời cao hơn 1,5 lần số lượng Galaxy Note 20 đặt trước của năm 2020.

Đáng chú ý hơn, đại diện hãng tiết lộ thế hệ mới này “cháy hàng” ở nhiều quốc gia châu Âu. Thế nên thay vì được giao vào cuối tháng này, người dùng tại Đức, Pháp hay Anh sẽ phải chờ đến tuần thứ hai của tháng 9 mới có thể nhận được Galaxy Z Flip3 và Z Fold3. Ở Mỹ, đã có những báo cáo cho thấy phải đến cuối tháng 9, Samsung mới có thể giao một số phiên bản Z Fold3 đến tay khách hàng.

Không công bố cụ thể nhưng Samsung cho biết tổng số Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 đặt trước trong tuần qua rất cao. Nó đã vượt doanh số của tất cả máy Galaxy Z bán ra từ đầu năm 2021 đến nay.

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 được giới trẻ săn đón

Đại diện hãng phân tích, sự đón nhận của thị trường đến từ nhiều yếu tố. Có cả mức giá phù hợp, đa dạng màu sắc, ứng dụng vật liệu mới Armor Aluminium siêu bền. Lần đầu tiên người dùng điện thoại gập mở của Samsung được tiếp cận với khả năng chống nước và bút S Pen. Cùng với đó là chính sách hướng đến người dùng của Samsung với hệ điều hành tùy biến tối đa cho trải nghiệm màn hình gập.

Cũng theo thống kê của hãng, người dùng Gen Z thể hiện sự yêu thích với Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. Lượng đặt trước tại Hàn Quốc lần lượt là 57% và 49%. Nhóm khách hàng trong độ tuổi 20-30 có đặc điểm là thế hệ trẻ. Họ thích trải nghiệm những công nghệ đột phá và chứng tỏ cá tính bản thân.

Điện thoại gập mở của Samsung được tiếp cận với khả năng chống nước và bút S Pen
Điện thoại gập mở của Samsung được tiếp cận với khả năng chống nước và bút S Pen

Samsung kỳ vọng doanh số Galaxy Z series 2021 sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Khi một thị trường lớn khác là Ấn Độ bắt đầu được đặt hàng trong tuần này. Một khảo sát trên GSMArena cho biết có tới 23% người tham gia khảo sát có ý định mua Z Fold3. 31% người dùng khác muốn mua Z Flip3. Có hơn 50% số người tham gia nói rằng sẽ xem xét đặt hàng trong thời gian tới. Sau khi các bài đánh giá chi tiết xuất hiện trên các trang tin uy tín.

Điểm mới trong camera của Galaxy Z Fold3 và Z Flip3

Galaxy Z Fold3 được trang bị tổng cộng 5 camera. Trong số đó, cụm camera sau bao gồm 3 ống kính. Đó là góc rộng, góc siêu rộng, tele zoom 2X tích hợp chống rung OIS và đều sở hữu độ phân giải 12MP. Về phần cứng, bộ 3 camera này không khác mấy so với phiên bản tiền nhiệm nhưng nó lại được tích hợp thêm nhiều chế độ phần mềm thú vị, phù hợp với khả năng chụp ảnh sáng tạo.

Cụm hai camera sau giờ đây được đặt dọc thân máy với các thông số: camera chính 12MP Dual Pixel OIS và camera góc siêu rộng 12MP. Mặt khác, Galaxy Z Flip3 còn sở hữu một camera selfie 10MP ở trong màn hình chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *