Những dấu hiệu cho thấy chồng đang dần hết yêu vợ

Có một sự thật trong hôn nhân, đó là phụ nữ thường lưỡng lự trong việc quyết định tiếp tục hay buông bỏ, họ cũng không biết rằng chồng mình có yêu mình hay không… Đôi khi trực giác của người phụ nữ có thể cảm nhận được có điều gì đó không ổn. Từ một người vợ mẫu mực, giờ đây bạn chở thành một người lắm điều, xấu tính và không thể làm được điều gì đúng đắn trong mắt chồng. Vậy dựa phải vào những đặc điểm nào để nhận biết một cuộc hôn nhân sắp tan vỡ?

Thường xuyên quên những ngày lễ, kỷ niệm

Đây là giai đoạn đầu của sự chán nhau trong hôn nhân. Khi yêu, đàn ông là người chủ động tặng quà, tạo bất ngờ trong những ngày lễ, kỷ niệm. Nhưng sau khi kết hôn vài năm, anh ấy cảm thấy những chuyện đó không còn quan trọng. Đồng thời mặc nhiên phớt lờ mọi thứ. Thậm chí còn viện cớ bận rộn, không nhớ được những ngày đó. Đây là dấu hiệu anh ấy đang cảm thấy chán bạn. Hoặc không còn muốn tạo bất ngờ để bạn vui nữa.

Thường xuyên quên những ngày lễ, kỷ niệm
Chồng thường viện cớ bận rộn, không nhớ được những ngày kỷ niệm là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang cảm thấy chán bạn

Tặng quà những ngày lễ như một thủ tục

Thật dễ dàng để biết một ông chồng chán vợ khi anh ta không tặng quà. Cũng chẳng có hoa vào những ngày kỉ niệm. Thậm chí anh ta còn chẳng nhớ chúng. Nhưng nếu chồng bạn vẫn tặng quà vào những ngày đặc biệt đó thì sao? Nếu anh ta chỉ tặng quà và… không có bất cứ điều gì khác nữa. Không lời ngọt ngào, không tình cảm, không đưa bạn đi ăn… Nó cho thấy rằng món quà đó chỉ là nghĩa vụ. Anh ta hoàn toàn đã không còn tình yêu với vợ.

Chuyện chăn gối nhanh chóng cho xong chuyện

Khi tình cảm đã phai nhạt, việc ‘âu yếm’ đối với đàn ông sẽ trở thành trách nhiệm. Để tránh phải trả lời những thắc mắc của vợ, họ thường cố gắng nỗ lực trả bài đầy đủ. Tuy nhiên, khác nhau ở chỗ là anh ấy chẳng có hứng thú nào cả! Chàng bắt đầu và kết thúc “nhanh như một cơn gió”. Nếu việc này thường xuyên diễn ra dù chàng trước đây hoàn toàn khỏe mạnh. Thì đó là lúc chị em nên đặt ra câu hỏi: Tại sao? Chàng có thể đang không hài lòng điều gì đó ở vợ. Hoặc thậm chí là có người khác ở bên ngoài để “thỏa mãn” rồi?

Chuyện chăn gối nhanh chóng cho xong chuyện
Khi tình cảm đã phai nhạt, việc ‘âu yếm’ đối với đàn ông sẽ trở thành trách nhiệm

Đặt ưu tiên cho những thứ khác

Cuộc sống bận rộn với hàng trăm việc phải quan tâm. Nhưng một người đàn ông yêu vợ sẽ luôn đặt vợ và gia đình ở vị trí ưu tiên. Ngược lại, đàn ông đã không còn tình cảm. Họ sẽ cố gắng lấp đầy mọi khoảng trống thời gian của mình bằng những việc khác và chẳng muốn bên vợ. Vào những ngày cuối tuần, khi bạn muốn cùng chồng đi nghỉ ngơi, du lịch ở đâu đó hoặc chí ít là hai vợ chồng ở nhà cùng nhau tận hưởng những bộ phim, nấu ăn… Thì anh ấy lại đi ra ngoài chơi tennis, đá bóng… Hoặc bất cứ lí do nào khác để miễn là không phải ở nhà.

Kể xấu về vợ với người khác

Phụ nữ có xu hướng kể về nhược điểm của chồng với bạn bè. Nhưng đàn ông thường giữ kín. Không ai là hoàn hảo, nhưng những người thực sự yêu thương tập trung vào những ưu điểm chứ không phải khuyết điểm. Nếu chồng công khai làm bẽ mặt bạn hay cười cợt trên những thất bại của bạn. Thì đừng mong đợi bất cứ điều gì tốt đẹp từ mối quan hệ này. Bằng cách chỉ trích bạn trước mặt người khác, anh ta vô thức cố chứng minh rằng đó là lỗi của bạn và có thể anh ta không còn yêu bạn.

Thể hiện sự khó chịu với những thói quen bình thường

Phụ nữ thích phàn nàn về thói quen bừa bãi của chồng nhưng đôi khi phụ nữ cũng có những thói quen gây phiền toái. Đó có thể là chiếm phòng tắm trong 2 giờ để trò chuyện với đám bạn gái, lấp đầy tủ quần áo với những bộ đồ không cần thiết, ăn đồ ăn từ đĩa của chồng hay hát cùng một bài suốt cả ngày.

Một người đàn ông yêu bạn có thể chịu đựng tất cả những điều này, giữ im lặng hoặc phản ứng với sự hài hước. Nhưng nếu người đó liên tục săm soi và đưa ra những bình luận khó chịu về thói quen của bạn, thì nghĩa là cảm giác duy nhất mà anh ta có với bạn là sự cáu kỉnh chứ không phải là tình yêu.

Thể hiện sự khó chịu với những thói quen bình thường
Nếu chồng liên tục đưa ra những bình luận khó chịu về thói quen của bạn, thì nghĩa là anh ta đang cảm thấy chán bạn

Chê bai, miệt thị vẻ ngoài của vợ

Một người sẽ thích mọi thứ, kể cả thói xấu của người họ yêu, và có thể sẽ khó chịu trước sự hoàn hảo của những người mà anh ta không yêu. Với một người đàn ông thực sự yêu thương, bạn luôn xinh đẹp, ngay cả với mái tóc rối bù hay trong chiếc váy ngủ quá khổ.

Anh ấy sẽ không nhận ra bạn đã tăng vài cân sau kỳ nghỉ đông cho tới khi bạn nói ra điều đó. Nhưng nếu anh ấy liên tục bảo bạn phải đi đến phòng tập gym hay gợi ý rằng bạn cần phẫu thuật thẩm mỹ, đừng vội tin. Rất có thể đó không phải là do ngoại hình của bạn mà là do anh ta. Kể cả khi bạn giảm cân, anh ta sẽ tìm ra những nhược điểm khác trong ngoại hình của bạn.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Đời sống gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *