Những sai lầm của chị em phụ nữ khiến cánh đàn ông ngày càng xa mình

Phụ nữ có một thói quen rất xấu khi yêu, đó là để ý đến tiểu tiết. Thế rồi, với bản tính vốn nhạy cảm và đa nghi, các chị em thường phức tạp hóa mọi chuyện. Cuối cùng, các chị em không bao giờ tin tưởng chồng mình và bắt đầu muốn kiểm soát mọi thứ. Trong khi đàn ông đôi khi cần không gian riêng tư và yên tĩnh để suy nghĩ thấu đáo.

Theo các nhà tâm lý học hôn nhân chỉ là bước khởi đầu cho cuộc sống mới giữa hai người. Nếu không biết cách cư xử, vun đắp thì tình cảm vợ chồng lâu dần sẽ rạn nứt. Một số phụ nữ vì tính cách, thói quen và hành vi của họ có thể đẩy đàn ông ra xa họ. Dưới đây là những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông ngày càng xa cách đã được chúng tôi tổng hợp.

Luôn luôn tiêu cực

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Có những lúc sẽ có những điều không hay xảy ra. Thế nhưng thay vì bỏ đi những suy nghĩ u buồn mà chỉ tập trung vào những khía cạnh tồi tệ của cuộc sống sẽ khiến người xung quanh áp lực, mệt mỏi. Đàn ông chỉ có thể giúp nửa kia của mình đến một mức độ nhất định nào đó. Nếu như luôn nhìn mọi thứ tiêu cực. Và phải sống trong bầu không khí tiêu cực có thể làm họ chán nản, xuống tinh thần. Khi đó, anh ta sẽ không muốn dành nhiều thời gian bên người phụ nữ đó để tránh tâm trạng không tốt.

Luôn luôn tiêu cực
Phải sống trong bầu không khí tiêu cực có thể làm chồng chán nản, xuống tinh thần

Thiếu tinh tế

Với nhiều người, một phụ nữ đẹp, thông minh chưa chắc đã thu hút được người đàn ông từ cái nhìn đầu tiên. Hoặc ngay lập tức trở thành bạn tâm giao với họ. Điều quan trọng hấp dẫn đàn ông là ở sự thấu hiểu. Họ luôn muốn người phụ nữ bên mình là người bạn tâm giao. Chia sẻ những buồn vui cuộc sống cùng họ. Nếu như người phụ nữ thiếu thấu hiểu, thiếu sự linh hoạt mà không biết anh ấy muốn gì hay đang mệt mỏi ra sao. Thì về lâu dài vợ chồng sẽ nảy sinh quan hệ căng thẳng.

Phụ nữ thường có tâm lý kỳ vọng thái quá về người chồng của mình. Họ muốn chồng không chỉ yêu mình mà còn phải biết mọi thứ. Người đàn ông cảm thấy chán nản với một người phụ nữ chỉ đòi hỏi quá đáng mà không có sự thấu hiểu.

Các mối quan hệ thường tan vỡ khi bạn không còn tập trung vào đối phương mà chỉ quan tâm đến mình. Khi bạn tập trung vào mong muốn, sự lo lắng và nỗi sợ hãi của bản thân. Mà không chú ý đến cảm giác của anh ấy như thế nào, về cơ bản bạn đang dần kết thúc mối quan hệ.

Kiểm soát quá mức

Kiểm soát cũng là điều sai lầm mà phụ nữ hay mắc phải. Người phụ nữ thường có tâm lý để ý tiểu tiết. Rồi với bản tính đa nghi nhạy cảm vốn có luôn phức tạp hóa mọi thứ. Họ thường không bao giờ tin tưởng chồng mình và bắt đầu muốn kiểm soát mọi thứ.

Ngược lại, đàn ông nhiều khi họ cần có không gian riêng tư, yên tĩnh để suy xét mọi thứ. Việc quan tâm khác với việc kiểm soát. Kiểm soát sẽ khiến cho người chồng ngán ngẩm, phát điên. Khi ấy, người đàn ông sẽ có tâm lý giấu được việc gì thì giấu để đỡ phải giải thích. Từ đó, anh ta càng muốn xa bạn.

Kiểm soát quá mức
Kiểm soát cũng là điều sai lầm mà phụ nữ hay mắc phải

Lúc nào cũng càu nhàu

Đàn ông không thích nhất là đối phó những trò thao túng tình cảm. Những đòi hỏi phi lý, gây chuyện chỉ khiến cho tình hình tồi tệ hơn. Nhiều người phụ nữ hay cằn nhằn, chuyện bé xé ra to để thu hút quan tâm của đàn ông mà không biết điều này đang đẩy bạn ra xa người ấy.

Sự cằn nhằn không giải quyết được vấn đề mà còn tạo ra mớ hỗn loạn, khiến đàn ông thêm bực. Người càng nói nhiều thì lời nói càng mất giá trị. Nếu người vợ cứ mãi lải nhải về chuyện đó, dần dần lời nói của bạn chẳng còn giá trị. Đàn ông họ sẽ khó chịu mà tránh xa bạn.

To tiếng trước mặt người khác

Đàn ông thường có lòng tự trọng rất cao. Bởi vậy việc cãi nhau với chồng trước mặt người khác càng khiến cho anh ta khó chịu. Việc cãi nhau hay quát nạt trước mặt người ngoài sẽ bị coi là hành động coi thường. Và điều đó chạm vào tự ái của người đàn ông. Hơn nữa, cách cư xử này càng khiến bạn và chồng bị đánh giá thấp trong mắt những người khác.

To tiếng trước mặt người khác
Việc cãi nhau với chồng trước mặt người khác sẽ khiến anh ấy khó chịu

Quên không dành lời khen cho chồng

Người đàn ông nhiều khi cũng như đứa trẻ, thi thoảng cũng rất thích được khen ngợi, vỗ về. Ít khen chồng và chỉ tạo áp lực sẽ khiến người đàn ông chán nản, dần rời xa bạn. Nếu như được khen tặng đúng lúc sẽ khiến lòng tự trọng của người đàn ông được vun đắp thêm và cho anh ấy thấy được bạn rất hiểu họ. Được công nhận, chồng bạn sẽ càng cố gắng hơn, tình cảm vợ chồng cũng từ đó mà khăng khít hơn.

Xâm phạm quá mức không gian riêng tư

Đôi khi, đàn ông thu mình lại và chỉ muốn ở một mình. Đây là lúc họ cần một khoảng thời gian tránh xa thế giới ồn ào để suy nghĩ thấu đáo và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mình đang bận tâm. Không phải lúc nào đàn ông cũng muốn nói chuyện, chia sẻ và khi gặp chuyện không vui, tốt nhất hãy để anh ấy có không gian riêng để giải tỏa tâm lý. Sau đó, tâm trạng của anh ấy sẽ tốt hơn và có thể sẽ giải thích tại sao anh ấy muốn chui vào vỏ ốc của mình.

Chị em cần hiểu đàn ông những lúc này và hãy để anh ấy được một mình. Đừng cố gắng tìm hiểu, hỏi han quá nhiều hoặc không tôn trọng nhu cầu không gian cá nhân của họ. Càng làm như thế chỉ khiến đàn ông thêm mệt mỏi và chán ngấy bạn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *